Trần Hoàng Blog

►Việt Nam có mấy đại sứ ở Đức? (14/07/2018)

Posted by hoangtran204 trên 14/07/2018

 

 

 

Thoibao.de 

 

Bài báo Đức SVZ trịnh trọng giới thiệu Ngài (Exzellenz) Nguyễn Hữu Tráng, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức ( Link SVZ: https://www.svz.de/lokales/guestrower-anzeiger/fuehler-nach-vietnam-ausgestreckt-id20420612.html ) 

Một người quen ở Rostock gọi điện lên hỏi với vẻ ngạc nhiên: “Đại sứ Đoàn Xuân Hưng bị gọi về nước rồi hay sao mà báo SVZ ở địa phương lại giới thiệu một người mới là Nguyễn Hữu Tráng, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức?“.

Xem đường link bài báo mà anh bạn gửi, quả thực bài báo trịnh trọng giới thiệu Ngài (Exzellenz) Nguyễn Hữu Tráng, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức đã bất ngờ tới thăm Lohmen, một xã ở phía nam huyện Rostock, bang Mecklenburg-Vorpommern thông qua sự giới thiệu của Giáo sư, Tiến sĩ Horst Klinkmann, một nhà y học nổi tiếng thế giới ở Rostock.

Trong cuộc trò chuyện với Chủ tịch xã Lohmen (Bürgermeister Lohmens) Bernd Dikau, hai bên đã thảo luận về khả năng đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc ở Trung tâm chăm sóc người già “Am Walde“ ở Lohmen cũng như khả năng công ty UKA có thể cung cấp sản phẩm năng lượng gió cho Việt Nam.

Việc cán bộ ngoại giao Việt Nam ở Đức tăng cường tiếp xúc với các cơ quan chức năng ở Đức, đặc biệt trong thời gian quan hệ hai nước đang xấu đi như hiện nay là một điều đáng trân trọng, tuy nhiên cần xác định rõ chức danh của mình.

Vẫn biết rằng ông Nguyễn Hữu Tráng cũng như ông Nguyễn Hồng Lĩnh đều được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong hàm Đại sứ. Nhưng chỉ có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng hiện nay được mang chức danh Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức, tức là đại diện cao nhất của nhà nước Việt Nam tại Đức. Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng chỉ là Tham tán công sứ phụ trách Thương mại và Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh là Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt. Đây không phải là thời “Vua Lê, chúa Trịnh“.

Trong quan hệ đối ngoại càng cần làm rõ chức danh của mình, đừng mập mờ làm cho đối tác hiểu sai là đang được tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhà nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức, đến khi vỡ lẽ ra họ sẽ nghĩ mình bị lừa.

Trang thông tin của ĐSQ Việt Nam tại Berlin tới hôm 14.7.2018 vẫn ghi ông Đoàn Xuân Hưng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức ( Link : http://www.vietnambotschaft.org/dai-su-quan/tieu-su-dai-su-2/ ) 

Quốc Phong – Thoibao.de

___

Đảng CSVN và nhà nước đẻ ra nhiều chức vụ, phẩm hàm… để làm thỏa mãn tính háo danh của đảng viên.

* 3 người có hàm đại sứ, nhưng chỉ có một người trong số đó có chức danh đại sứ.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: