Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Bảy 2018
  C H B T N S B
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Bài viết mới

■ Giữ nước hay là làm nô lệ? (4-7-2018)

Posted by hoangtran204 trên 11/07/2018

 

 

 

Jul 4 at 10:08 AM
Giữ nước hay là làm nô lệ?
Hôm 2/7/2018, bên chính phủ của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lấy cớ là có tham khảo ý kiến các ban ngành, đặc biệt là có ý kiến của ông Vũ Khoan ( cựu phó thủ tướng chính phủ) hối thúc đẩy nhanh tiến độ nhượng địa ba đặc khu kinh tế :Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. 
Vừa qua bên quốc hội nói trong dự thảo luật đặc khu kinh tế không hề có chữ nào nhắc đến yếu tố Trung quốc. Thế nhưng âm mưu bán nước cho Trung Quốc đã lòi ra khi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh là Chủ tịch Nguyễn Đức long đã ba lần hối thúc quốc hội đẩy nhanh tiến trình phê duyệt luật đặc khu để kết nối với kinh tế Trung quốc.
Điều này cho chúng ta thấy rõ ràng rằng bên Trung Quốc đang rất nóng ruột về tiến độ bàn giao thuộc địa của Việt Nam. Và bên Việt Nam cũng rất nóng lòng muốn bàn giao vì có thể đã nhận tiền của bên chủ nợ là Trung quốc.
Vậy là âm mưu bán nước đã rõ như ban ngày và hai đặc khu còn lại cũng không ngoại lệ.
Vậy chúng ta phải làm gì để giữ gìn mảnh đất tươi đẹp mà cha ông ta đã để lại?
Chúng ta phải làm gì để giành lại đất nước này từ tay người cộng sản?
Chúng ta phải làm gì để cháu con ta tránh được kiếp nô lệ,phụ thuộc Trung quốc? Biểu tình ư?
Nói thật cái này tôi cũng không dám nói là có nên biểu tình hay không. Vì hiện tại đảng cộng sản đã ra lệnh cho ông Tô Lâm, bộ trưởng bộ áo công an điều 25000 công an chính quy về các điểm nóng xung đột, có nguy cơ biểu tình cao như các tỉnh miền Trung và Miền Nam.
Kèm theo đội ngũ hùng hậu và khát máu ấy là những vũ khí có hỏa lực mạnh dùng để đàn áp người dân yêu nước, dập tắt ý chí giữ gìn non sông của nhân dân ta.
Với tương quan lực lượng như vậy, kẻ thù mạnh cả về số lượng, khí tài, còn nhân dân ta thì ôn hòa,tay không tấc sắt thì biểu tình có nên hay không? 
Giải pháp tiếp theo là toàn thể các công nhân, tài xế, tiểu thương, công chức doanh nghiệp tư nhân ( Đội công chức,liên đới nhà nước tôi nghĩ họ không dám đứng ra lên tiếng, giữ nước cùng nhân dân) tất cả đồng lòng đình công nghỉ việc một tuần hoặc có thể dài hơn.
Đây là chiến lược khá an toàn. Không ai có thể bắt mọi người vì việc đình công cả. Không ai có thể đuổi việc được tất cả mọi người cả.
Bằng chứng là công ty Pouchen, lãnh đạo còn hưởng ứng công nhân biểu tình, cho công nhân nghỉ thêm ngày, và rất ủng hộ tấm lòng yêu nước của công nhân.
Nghỉ một tuần chúng ta không chết. Nhưng mất nước là chúng ta chết, con cháu chúng ta cơ cực, nô lệ.
Dự đoán khoảng sang tuần tới quốc hội sẽ họp bất thường để bấm nút biến ba đặc khu có tầm quan trọng về chiến lược quốc phòng nhất của Việt nam.
Tôi mong rằng toàn thể những người dân yêu nước hãy chuẩn bị kĩ càng về kinh tế, lương thực cũng như tinh thần cho một tuần đình công bãi thị. Ngày đình công sẽ bắt đầu trước ngày họp quốc hội hai ngày. 
Sức mạnh của đình công là sức mạnh còn kinh khủng hơn biểu tình. Nó làm toàn bộ nền kinh tế tê liệt. Các hợp đồng thương mại đình trệ. Vận tải tê liệt khiến hàng hóa,dịch vụ tắc nghẽn. Đây là điều khiến đảng cộng sản phải quy hàng trước lòng yêu nước của nhân dân. Họ không thể đàn áp, bắt bớ được chúng ta với bất kì lí do nào cả.
Thực lòng tôi không muốn thấy người dân chúng ta bị dùi cui, súng đạn của kẻ thù gây đổ máu tang thương. Nên nếu biểu tình không khả thi thì chúng ta đình công . Và nếu kết hợp được cả đình công và biểu tình thì sức mạnh yêu nước sẽ được nhân đôi.
Nào, hãy đứng lên làm người, nào những con người đang có dòng máu Lạc Hồng chảy trong huyết quản

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: