Trần Hoàng Blog

►Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lần đầu tiên phía Việt Nam xác nhận: “Đã có thỏa thuận từ cuối tháng 12.2017

Posted by hoangtran204 trên 05/07/2018

 

 

 

Video: Tham tán Công sứ thương mại Nguyễn Hữu Tráng trả lời về vụ TXT hôm 30.6.2018

Link Video https://youtu.be/H1tb47TcmFM

Tòa Đại sứ Quán Việt Nam tại Berlin.

Tham tán công sứ ĐSQ Việt Nam tại Đức Nguyễn Hữu Tráng trả lời về vụ Trịnh Xuân Thanh hôm 30.6.2018 tại Berlin.

Thoibao.de: Tôi là Trung Khoa, bên Thoibao.de, nhân dịp hôm nay có Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng đến tham dự với Hội doanh nghiệp VN tại Đức, có một câu hỏi liên quan nhiều đến quan hệ Việt – Đức, đó là vụ án Trịnh Xuân Thanh, nơi mà hiện nay Tòa Thượng thẩm tại Berlin vẫn đang xét xử, vậy Đại sứ có thể cho biết phía Việt Nam đang có hướng nào để giải quyết vấn đề này ?

Đại sứ* Nguyễn Hữu Tráng: “Cảm ơn anh Khoa, anh Khoa là người cung cấp nhiều nhất thông tin về vụ này cho cộng đồng, tôi nhiều khi phải xem chỗ anh Khoa có thông tin gì hay, chắc là thành ra anh Khoa sẽ biết nhiều hơn tôi.

Về tổng thể mà nói tôi nghĩ rằng có nhiều việc rất là đáng tiếc xẩy ra và việc đó không nằm trong chủ trương, mong muốn của các nhà nước hay của bất kỳ ai cả .

Nó xẩy ra như thế là nó xẩy ra, và bây giờ tôi có thể nói với các anh các chị là Chính phủ hai nước từ cuối năm ngoái, từ cuối tháng 12 năm ngoái ( 2017) đã có thỏa thuận lộ trình để xử lý vấn đề này, để đưa quan hệ hai nước trở lại bình thường.

Về cơ bản cho đến nay cả hai bên đều trao đổi rất thẳng thắn với nhau, phía Việt Nam cũng đáp ứng một số yêu cầu của Đức nêu ra, đặc biệt trong thỏa thuận tháng 12 năm ngoái (2017) với Đức đã có thỏa thuận không công khai, không nói công khai về câu chuyện này nữa.

Cho nên tôi với tư cách là người có hàm Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng không thể nói công khai những gì chúng ta đã làm, phía Đức đã làm, hay là phía Đức nói gì với Việt Nam, Việt Nam nói gì với họ, cái đó đã nằm trong thỏa thuận giữa hai Bộ Trưởng ngoại giao từ tháng 12 năm ngoái (2017).

Các anh các chị có thể tin tưởng rằng câu chuyện đó cả phía Việt Nam và cả phía Đức đều nghiêm túc và cùng trao đổi với nhau một cách thẳng thắn nhất để có thể sớm kêt thúc chuyện đó.“

Tòa nhà: Ngôi nhà Đức tại TP.HCM ( Deutsches Haus Ho Chi Minh City)
Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel bên lề Hội nghị ASEM lần thứ 13, hồi tháng 11/2017. Ảnh: TG&VN
Bộ Ngoại giao Đức ở Berlin

Trung Khoa – Thoibao.de thực hiện phỏng vấn hôm 30.6.2018 tại Berlin.

* Ông Nguyễn Hữu Tráng đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang phong hàm Đại sứ vào năm 2011. Ông là cán bộ chuyên nghiệp của Bộ Ngoại giao Việt Nam, từng học tập và công tác nhiều năm tại Đức, đặc biệt trong nhiệm kỳ đảm trách Tổng lãnh sự VN tại Frankfurt ông đã để lại nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề cho các hoạt động đối ngoại của Việt Nam tại đây.

Hiện ông là Tham tán Công sứ, thương mại tại Đức.

 

 

 

 

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: