Trần Hoàng Blog

■Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh hối thúc sớm sáp nhập kinh tế với Trung Quốc (3-7-2018)

Posted by hoangtran204 trên 04/07/2018

 

 

 

 

Nguyễn Huy Vũ

3-7-2018

Bản tin trên VTC (1) mở đầu bằng việc chiều ngày 2/7/2018, tại hội nghị trực tuyến chính phủ với các địa phương, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh là Nguyễn Đức Long đã hối trung ương sớm thông qua luật đặc khu kinh tế và đẩy nhanh tiến độ kết nối kinh tế giữa thành phố Móng Cái của Quảng Ninh với thành phố Đông Hưng của Trung Quốc.

Ông chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long kiến nghị với trung ương ba vấn đề, nguyên văn như sau:

Vấn đề thứ nhất, hiện Quảng Ninh đang có một số dự án trình lên Trung ương xin Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Vấn đề thứ hai, Thủ tướng và Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia về đặc khu cần tiếp tục hoàn thiện dự án luật này để trình Quốc hội xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 theo đúng kế hoạch.

Vấn đề thứ ba, Bộ Công thương cần sớm đẩy nhanh tiến độ đề án hợp tác kinh tế song phương, trong đó có khu hợp tác kinh tế biên giới TP Móng Cái với TP Đông Hưng”.

Theo thông tin của Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, trực thuộc Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, dự án hạ tầng khu hợp tác kinh tế biên giới Móng Cái – Đông Hưng nhằm kết nối kinh tế Việt Nam với Trung Quốc có diện tích 1.360 hec-ta với thời gian triển khai dự án từ năm 2017 đến 2020.

Điều đáng chú ý là tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 15.000 tỉ đồng, tức khoảng 650 triệu đô-la Mỹ theo thời giá hiện nay, theo hình thức PPP (public-private partnership, tức đối tác công-tư) với 100% vốn của nhà đầu tư và chủ yếu đến từ Trung Quốc.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế, dự án nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, và dù không nói ra, nhà đầu tư thứ cấp ở đây chủ yếu sẽ là từ Trung Quốc.

Bản tin trên đã cung cấp thêm một thông tin ngày càng rõ nét hơn rằng, Trung Quốc đã đầu tư rất mạnh mẽ vào hạ tầng Quảng Ninh và thúc đẩy việc kết nối nền kinh tế Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc.

Đây là một phần trong chiến lược Một Vành Đai, Một Con Đường trong việc kết nối và tích hợp các nước như Việt Nam trong chiến lược nhằm làm họ phụ thuộc ngày càng nặng vào nền kinh tế Trung Quốc, và bị Trung Quốc khống chế từ kinh tế cho đến chính trị.

Với Việt Nam, sự lệ thuộc vào Trung Quốc càng lớn thì nguy cơ mất nước càng đến gần.

Việc các quan chức Quảng Ninh hối hả nhận các khoản đầu tư của Trung Quốc trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm lót ổ cho các công ty Trung Quốc sang đầu tư, thúc đẩy thông qua luật đặc khu để đẩy nhanh bán đất, bán nhà và di cư của người Trung Quốc sang đặc khu Vân Đồn là gì nếu không phải là hành động tiếp tay cho sự phụ thuộc về mặt kinh tế, làm mất an ninh và tăng nguy cơ mất nước?

Bản tin trên cho biết gần như 100% khoản tiền 650 triệu đô-la đầu tư vào khu kinh tế Móng Cái – Đông Hưng là từ Trung Quốc. Một câu hỏi có liên quan là vậy 1,8 tỉ đô-la mà Quảng Ninh gọi là đã tự xoay sở được để đầu tư vào hạ tầng khu vực đặc khu Vân Đồn, theo bài báo trên Tân Hoa Xã (2), thì lấy ở đâu ra? Nhiều khả năng 100% số tiền này cũng là từ Trung Quốc nốt.

Và nếu như vậy, với dự án đặc khu Vân Đồn được cho là cần tới 12 tỉ đô-la Mỹ để xây thì Quảng Ninh sẽ kiếm vốn từ đâu? Có lẽ là từ Trung Quốc? Và trong trường hợp đó, nếu Vân Đồn không có khả năng tạo ra lợi nhuận để trả lãi và nợ thì Quảng Ninh và Hà Nội sẽ làm gì để trả khoản vay này cho Trung Quốc? Lúc đó có phải là gán nguyên Vân Đồn cho Trung Quốc như cách mà Srilanka gán nguyên khu cảng chiến lược và 15 ngàn hec-ta đất xung quanh cho Trung Quốc khi họ vay tiền Trung Quốc xây cảng nhưng thất bại trong điều hành, không còn tiền trả nợ không?

Chưa bao giờ nguy cơ mất nước ngày càng hiển lộ rõ như hôm nay.

_____

Tham khảo:

(1) Lưu Thủy: Quảng Ninh đề xuất sớm thông qua luật đặc khu và đẩy kết nối kinh tế với Trung Quốc (VTC).

(2) Nguyễn Huy Vũ: Đặc khu Vân Đồn và bài báo của Tân Hoa Xã (TD).

____

 

Trần Hoàng

Đảng và Nhà Nước đã lên kế bán/nhượng đất đai của tổ tiên chúng ta cho Trung Cộng với một loạt kế hoạch  lâu dài, mưu mô, theo từng giai đoạn.

Kế hoạch nhượng đất cho Trung Cộng rất tinh vi, bài bản, có từ rất lâu, nhưng xin tạm nhắc trong khoảng thời gian gần đây với các sự kiện mà bất cứ ai cũng có thể kiểm chứng để thấy rõ việc làm của bọn bán nước.

23-11-2013, khi còn là Bí thư tỉnh Quảng Ninh, Trung tướng công an Phạm Minh Chính hiện nay là ủy viên Bộ Chính trị, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (2016-2021) đã từng đề xuất:

►Bí thư Thành ủy Quảng Ninh đề xuất cho đối tượng nước ngoài thuê đất 120 năm khi trả tiền một lần!

 

Ngày 18, 19, 20 tháng 3, 2014, cố vấn của Tập Cận Bình là bà Đào Trinh Nhất đã qua Quảng Ninh dạy cho các cán bộ đảng cao cấp sau đây CÁCH thành lập ĐẶC KHU.

Những người có mặt trong tuần lễ học làm đặc khu năm 2014 gồm có: Bí thư Phạm Minh Chính, phó Ct. QH Nguyễn Thị Kim Ngân, phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng với lãnh đạo  cao cấp nhất của tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn ở đây: ■ TIN NÓNG: Luật Đặc Khu ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính vào 20/3/2014

5 tuần sau, VN dịch xong các tài liệu của TQ ra tiếng Việt, và nó đã trở thành Dự Luật Đặc Khu đăng trong Thư Viện Pháp luật ngày 29-4-2014. Xem link trên đây.

 

►TIN NÓNG: văn bản ngày 22-3-2017– Đinh Thế Huynh thay mặt Bộ Chính Trị đảng CSVN chỉ đạo QH hợp thức hóa cho Trung Quốc thuê 3 đặc khu 99 năm (6-6-2018)

Khi các blogger và các trang mạng xã hội làm ầm lên phản đối QH thông qua luật đặc khu trước 15/6/2018.

Báo chí đem Bộ Chính trị ra KHÈ dân, với ý đồ BCT đặt đâu, thì cả nước phải ngồi im, không được phản đối: ■ Đặc khu sòng bài là CHỦ TRƯƠNG LỚN của Bộ Chính Trị- Thủ tướng Phúc, và Quốc Hội phải thông qua luật đặc khu cho TQ thuê 99 năm Vân Đồn, Phú Quốc, Vân Phong (8-6-2018)

Nhưng, dân chúng toàn quốc đã nổi dậy, bất chấp nhà nước tuyên bố ngừng thông qua luật ĐK, dời lại đến tháng 10/2018 sẽ tính tiếp.

 

____

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: