Trần Hoàng Blog

►Trường hợp ĐBQH Nguyễn Văn Thân có hai quốc tịch Ba Lan và Việt Nam (26-6-2018)

Posted by hoangtran204 trên 28/06/2018

 

 

 

TRƯỜNG HỢP ĐBQH NGUYỄN VĂN THÂN!

26-6-2018

Đã có bằng chứng khẳng định ĐBQH Nguyễn Văn Thân có nhà riêng và quốc tịch Ba Lan

 –

Năm 2016, có hai trường hợp bị mất tư cách ĐBQH là anh Trịnh Xuân Thanh và chị Nguyễn Thị Nguyệt Hường; riêng chị Hường lý do là bị phát hiện vi phạm điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam khi có thêm quốc tịch Malta.

Mới đây, cộng đồng người Việt bức xuống đường phản đối trước địa điểm được cho là nhà riêng của ĐBQH Nguyễn Văn Thân tại quận Ochota, thủ đô Warsaw, Ba Lan; khi ông này phát biểu rằng “không ủng hộ luật đặc khu là một sai lầm” và “cần phải làm đặc khu càng sớm càng tốt”.

Nhà riêng ĐBQH Nguyễn Văn Thân ở Warsaw

Ông Nguyễn Văn Thân (1955) thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình; là một trong 21 người không có Đảng trong Quốc Hội hiện nay. Ông là chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam. Được giới thiệu khi ứng cử, thì ông Thân là tiến sĩ KHTN, từng đi nghiên cứu sinh và làm việc nhiều năm ở Ba Lan vào thập niên 80.

Theo nhiều Việt kiều ở Ba Lan, thì ông Thân (và cả gia đình) đã có quốc tịch Ba Lan trước khi ứng cử và trở thành ĐBQH năm 2016. Nhiều tổ chức của người Việt tại Ba Lan đang gây sức ép yêu cầu bên VN cần điều tra làm rõ việc ĐBQH Nguyễn Văn Thân có phải đang mang hai quốc tịch Việt và Ba Lan không!

Theo điều tra sơ bộ, thìthẻ căn cước của ông Thân tại Ba Lan số AZJ 749464, cấp ngày 10.12.2014, tức một năm rưỡi trước ngày ứng cử và trúng cử ĐBQH. Và, số công dân (PESEL) được Ba Lan cấp là 55020222738.

Ông Thân cũng là người đứng tên căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan cùng với vợ; có sổ đỏ là WA1M/00471022/6.

Đồng thời ông còn là cổ đông chính của công ty trách nhiệm hữu hạn T&V POLAND, trụ sở đóng tại 44 phố Szańcowa, Warszawa với 45% cổ phần. Công ty hiện vẫn đang hoạt động và ổng cũng là thành viên BGĐ.

Số công dân (PESEL) của ông Thân được Ba Lan cấp là 55020222738
Ông Thân cũng là người đứng tên căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan
Ông Thân còn là cổ đông chính của công ty trách nhiệm hữu hạn T&V POLAND, trụ sở đóng tại 44 phố Szańcowa, Warszawa với 45% cổ phần.
Hồ sơ lưu về các giấy tờ công dân của ông Thân tại Ba Lan!

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Thân còn là cổ đông chính của công ty TNHH DIA DANG (194 phòng 348 phố Grójecka, Warszawa, Ba Lan), sở hữu 50% cổ phần; hiện cũng đang hoạt động.

Một số công ty đang làm dịch vụ, theo bảng giá của công ty Investition Germany của anh Le Trung Khoa đang đóng tại Berlin, thì thẻ định cư Châu Âu hợp pháp tại một số nước trong EU là 30.000 euro/người (hơn 800 triệu đồng), trẻ con dưới 16 tuổi được ăn theo. Làm hồ sơ sau 6 tháng nhận thẻ – visa lần đầu từ 2 đến 3 năm sau đó gia hạn tiếp; và sau 4 năm thì nộp đơn nhập quốc tịch. Các thủ tục và đón sang châu Âu để làm thẻ công ty lo. Sau khi nhận thẻ, phải đóng bảo hiểm hàng tháng đến khi gia hạn mới.

Căn biệt thự số 20 phố Altowa, Warszawa, Ba Lan của ông Thân

Tại Ba Lan, như trường hợp Vũ Đình Duy (nguyên TGĐ PVTex đang trốn truy nã) thì giá là 20-30.000 Euro; Theo dạng sang Ba Lan làm việc cho một công ty bên đó và điều kiện đóng góp chỉ 110€/tháng cho bảo hiểm và XH. Sau khi sang Ba Lan, đợi 6 tháng để làm thẻ (thủ tục lăn tay, ký 2 lần ở Sở ngoại kiều Ba Lan); thời gian đợi có giấy luật sư và hoàn toàn hợp pháp. À, tất nhiên không được ăn tiền xã hội khi đang dùng thẻ này. Sau khi nhập tịch Ba Lan thì tự do!

Tại Đức đi theo dạng trên thì khoảng 80.000 Euro/ người, cả hai vợ chồng + con cái thì 100.000 Euro, ngoài ra phải chuẩn bị 150.000 nữa để trả lương cho 36 tháng. Vì phải ký hợp đồng lao động dưới dạng tay nghề cao; mức lương tối thiểu là 4.000€/ tháng thì Đức mới xét. Khoản này giống như lấy tiền mình tự trả lương, nên phải chuẩn bị trước để bỏ vào tài khoản công ty nhận người đó vô làm việc; khi làm thẻ cư trú. Ở Ba Lan thì không cần khoản này!

Tuy nhiên, chú ý là tại các nước trong EU thì muốn định cư thật sự đều phải tự bỏ thời gian đi học tiếng nha!

Lại nói về Malta của chị Nguyệt Hường, đảo quốc này đã thu về 2 tỉ USD do bán quốc tịch; và chiếm hơn 50% là khách mua đến từ Trung Quốc

(Hình): Nhà riêng ĐBQH Nguyễn Văn Thân ở Warsaw và hồ sơ lưu về các giấy tờ công dân của ông tại Ba Lan!

(Fb Lê Nguyễn Hương Trà)

_________

 

Đại biểu Nguyễn Văn Thân bác bỏ cáo buộc hai quốc tịch

27/06/2018 

TTO – Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng khẳng định việc ông Nguyễn Văn Thân từng có quốc tịch Ba Lan nhưng trước khi ứng cử ĐBQH đã thực hiện thủ tục xin Tổng thống Ba Lan cho thôi quốc tịch nước này.

(Lê Nguyễn Hương Trà viết trên facebook  phải mất 2 năm mới bỏ được quốc tịch Ba Lan. Ông Nguyễn Văn Thân vừa nhập tịch Ba Lan 2014, nhưng 2016 lại từ bỏ quốc tịch Ba Lan?)

Đại biểu Nguyễn Văn Thân bác bỏ cáo buộc hai quốc tịch - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân (Thái Bình) – Ảnh: Quochoi.vn

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một số cáo buộc đối với đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân (Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình) mang hai quốc tịch Việt Nam và Ba Lan, có căn hộ tại Ba Lan.

Quốc hội kiểm tra hồ sơ

Những cáo buộc này đưa ra sau khi đại biểu Nguyễn Văn Thân phát biểu ở Quốc hội ủng hộ việc ban hành Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. 

Thậm chí đã xảy ra một số cuộc tụ tập, biểu tình trước nhà riêng, nơi vợ và con trai út của đại biểu Nguyễn Văn Thân đang cư trú tại Ba Lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, cuộc sống của vợ con ông Thân.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 27-6, tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, sau khi có những thông tin như trên, cơ quan chức năng của Quốc hội đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và khẳng định đại biểu Nguyễn Văn Thân hiện chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.

Ông Hạnh Phúc nói: “Đúng là trước đây ông Thân từng có hai quốc tịch, ngoài quốc tịch Việt Nam thì có quốc tịch Ba Lan. Nhưng trước khi ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Thân đã có đơn xin thôi quốc tịch Ba Lan và đã được Tổng thống Ba Lan đồng ý”.

 

(Cần công khai bản sao (photocopy) ngày, tháng, đơn xin thôi quốc tịch Ba Lan và đã được Tổng thống Ba Lan đồng ý).

“Còn về vấn đề tài sản, ông Thân có căn hộ ở Ba Lan thuộc sở hữu chung của hai vợ chồng, điều này đã được ông Thân kê khai theo quy định của pháp luật”, tổng thư ký Quốc hội cho biết.

“Tôi không có động cơ cá nhân”

Cũng trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại biểu Nguyễn Văn Thân cho biết ông không nghĩ là các hoạt động biểu tình, tụ tập trước nhà riêng của ông ở Ba Lan, nơi vợ con ông đang sinh sống lại ở mức độ nghiêm trọng như vậy.

“Tôi phát biểu tại Quốc hội là bày tỏ chính kiến của một đại biểu Quốc hội trước những nội dung mà Quốc hội đang thảo luận, xem xét. Cũng như các vị đại biểu khác, quan điểm có thể khác nhau, nhưng mong muốn chung là để xây dựng được những dự án luật hoàn chỉnh, tiến bộ, thúc đẩy sự phát triển của đất nước”, ông Thân chia sẻ.

“Tôi không có động cơ cá nhân gì trong các phát biểu, bày tỏ của mình và tôi sẵn sàng báo cáo, giải đáp với cử tri cũng như chịu trách nhiệm cá nhân về các nội dung đó. Còn vợ tôi là một người phụ nữ của gia đình, không quan tâm nhiều đến các hoạt động chính trị, con trai tôi còn nhỏ và cháu là một nghệ sĩ, họ không có lỗi gì để bị khủng bố tinh thần như vậy”.

Về chuyện nghi vấn hai quốc tịch, ông Nguyễn Văn Thân cho biết bản thân có quá trình học tập, làm việc và kinh doanh thời gian dài ở Ba Lan. 

Năm 2014 ông Thân đã có quốc tịch Ba Lan, nhưng đến tháng 1-2016, thông qua luật sư, ông đã xin thôi quốc tịch Ba Lan để toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, trước khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

_____

 

25-6-2018

Một bạn trẻ inbox hỏi:

– Chị ơi, chị viết bài vạch mặt bọn tà quyền thối nát mạnh mẽ như vậy mà chị không bị gì. Còn em chỉ like hay share thôi mà bị nhắc nhở, kỷ luật. Là sao chị?

– Em làm cơ quan nhà nước à?
– Dạ, em đi dạy.

– Ừ, chị đâu bị gì đâu. Chị chỉ được các anh công an tới gõ cửa thăm hỏi dưới chiêu ” kiểm tra hộ khẩu” và đưa giấy mời làm việc ở phường. Sau các anh thấy chuyện này không chút “hiệu quả” , không làm chị sợ xanh mặt xanh mày thì có ngay các anh trẻ đẹp xuống ngồi ngay cửa nhà chị vào mỗi cuối tuần. Thấy chị đi chợ thì các anh ấy xông vào đẩy chị vô nhà. Có khi chị đi cà phê với bạn bè thì trai đẹp vài ba anh lẽo đẽo chạy theo sau lưng chị, yêu cầu chị về nhà ngay và luôn. Những yêu cầu mà ngay cả chồng chị không dám mở miệng nói với chị. Chị đi Grap thì họ bao vây Grap, đưa thẻ ngành yêu cầu tài xế Grap bỏ chị xuống.

– Ối trời ơi!

– Một xã hội vô pháp mà, ” dân chủ” kiểu cộng sản. Thế nhưng, chị đã thấm gì so với Mẹ Nấm, anh Đài, anh Vinh và bao người khác (đang gánh chịu) mà phải la to lên. Tự do không bao giờ miễn phí em à.

– Chị chịu đựng giam giữ tại gia như thế tới bao giờ chị?

– Sáu tháng nữa, khi fb cuốn gói vĩnh biệt VN em à. Khi ấy, ba đặc khu đã được quốc hội bù nhìn thông qua, chúng ta mất nước thì số phận những ai cố tình giam giữ chị cũng y hệt chị thôi, một dân tộc nô lệ, những công dân nô lệ . Còn bọn chóp bu cộng sản biến mẹ nó sang trời Tây với khối tài sản khủng đẫm máu dân lành rồi.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: