Trần Hoàng Blog

►Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hoá: sẽ chi 100 tỉ — Tổng bí thư : Một xu công quỹ cũng không được chi dùng bừa bãi (28-6-2018)

Posted by hoangtran204 trên 28/06/2018

Ai làm thì cứ làm, ai nói người ấy nghe…

►Tổng bí thư: Một xu công quỹ cũng không được chi dùng bừa bãi

 

THỨ 5, 28/06/2018

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa khái toán kinh phí tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 990 năm “Danh xưng Thanh Hóa” gửi Sở Tài chính với số tiền lên đến 104,7 tỷ đồng.

Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hoá: Hơn 100 tỉ dùng vào những việc gì?

Trước đó, ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ký Quyết định số 2282-QĐ/TU ngày 12/3/2018 về việc thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm “Danh xưng Thanh Hóa” với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Theo đó, thành lập Ban tổ chức do ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng ban và 38 thành viên.

Ban tổ chức có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo tỉnh lanh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, kịch bản và các điều kiện cần khác, cũng như dùng con dấu của UBND tỉnh để hoạt động và được bố trí kinh phí để hoạt động.

Ngày 12/6, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã có văn bản số 1625/SVHTTDL-KHTC gửi Sở Tài chính về khái toán (dự kiến – PV) kinh phí kỷ niệm 990 Danh xưng Thanh Hóa với số tiền 104,7 tỷ đồng.

Cụ thể, theo tờ trình thời gian tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử Thanh Hóa trải qua 990 hình thành và phát triển, lễ kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất anh hùng Lê Lợi và tổ chức lễ hội Lam Kinh (8 tỷ đồng), Hành trình kết nối các di sản Thanh Hóa-Quảng Nam (hơn 3,8 tỷ đồng), Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa (hơn 23,4 tỷ đồng), Cuộc thi Marathon quốc tế tại Thanh Hóa (gần 13 tỷ đồng)….

Tờ trình được gửi Sở Tài chính tổng hợp và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Được biết, Thanh Hóa là tỉnh có diện tích thứ 5 cả nước, dân số đứng thứ 3 nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, có 2 thành phố, 1 thị xã và 24 huyện với 11 huyện miền núi.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng là 1 trong 5 tỉnh nghèo nhất cả nước, hàng năm vẫn xin Trung ương hỗ trợ ngân sách cũng như gạo cứu đói.

Theo Trần Nghị
Theo Infonet
_____

Dự chi 104 tỷ đồng cho kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa: Lãnh đạo tỉnh lên tiếng

Cafef.net

THỨ 4, 27/06/2018,

…VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa có công văn gửi Sở Tài chính tỉnh này về việc khái toán tổng số kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Được biết, trong tổng số tiền dự chi có 82 tỉ đồng từ ngân sách Nhà nước và hơn 22 tỉ đồng huy động từ nguồn xã hội hóa.

Cũng theo tờ trình, lễ kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa dự kiến tổ chức từ ngày 1/5 đến 7/5/2019.

Các hoạt động của lễ kỷ niệm có thể kể đến như: Tổ chức kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn; 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang; 585 ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và Lễ hội Lam Kinh 2018…

am, Viện Sử học, Ban Tuyên giáo – Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Danh xưng Thanh Hóa có từ bao giờ và những cứ liệu lịch sử” tại tỉnh này.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong cả nước.

Tại hội thảo này, các đại biểu thống nhất kiến nghị lấy niên đại 1029 là năm xuất hiện danh xưng Thanh Hóa để báo cáo Thường vụ cũng như các cơ quan của tỉnh này để xác lập hồ sơ pháp lý.

Ngày 12/7/2017, ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã ký Nghị quyết về việc lấy năm 1029 là năm xuất hiện danh xưng Thanh Hóa.

Ngày 13/3/2018, ông Chiến cũng ban hành quyết định về việc thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa.

Theo Tuấn Linh
Theo VTC News

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: