Trần Hoàng Blog

►Tập đoàn CFLD của Trung Quốc tiến sát vào SAIGON: mua lại cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus của liên doanh DIC – Vina Capital

Posted by hoangtran204 trên 21/06/2018

DIC một công ty quốc doanh thuộc Bộ Xây Dựng, Vinacapital một tập đoàn tư nhân do con gái Nguyễn Tấn Dũng nắm giữ đa số cổ phần cùng đầu tư vào  dự án Đại Phước Lotus 2005 khi giá đất rẻ.

Tháng 4/2017, Tập đoàn CFLD của Trung Quốc mua lại cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus từ liên doanh DIC – Vina Capital với giá 65,3 triệu USD (khoảng 1.500 tỷ đồng).

 

 

 

Tập đoàn chuyên phát triển về bất động sản China Fortune Land Development (CFLD) của tỷ phú Trung Quốc Wang Wenxue gần đây đã đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản Đồng Nai.

Đầu tiên đó là việc mua lại dự án Đại Phước Lotus có diện tích 200 ha, nằm ở khu vực nam Cù lao Ông Cồn, xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch) và chỉ cách Quận 9 (TP.HCM) một con sông.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư năm 2005 do Tổng công ty đầu tư Phát triển – Xây dựng (DIC) thuộc Bộ Xây Dựng làm chủ đầu tư.

Sau đó DIC liên doanh với Tập đoàn Vina Capital thực hiện dự án Đại Phước Lotus bao gồm các công trình: biệt thự, chung cư, trung tâm thương mại, khách sạn, sân golf…

Sau hơn 10 năm triển khai, liên doanh này đã hoàn thành một số hạng mục hạ tầng và nhà ở của dự án.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2017, Tập đoàn CFLD của Trung Quốc thực hiện giao dịch mua lại cổ phần trong dự án Đại Phước Lotus từ liên doanh DIC – Vina Capital với giá 65,3 triệu USD (khoảng 1.500 tỷ đồng).

Sau khi mua lại, CFLD đã đổi tên các sản phẩm biệt thự thành Swan Bay và đưa ra bán ngoài thị trường.

Trump dọa áp thuế thêm 200 tỷ USD, Trung Quốc chao đảo

Trước đó, Tập đoàn CFLD cũng đã ký thỏa thuận ghi nhớ với Tổng công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) để xây dựng thành phố công nghiệp mới và khu công nghiệp Ông Kèo có tổng diện tích gần 1.000 ha.

Cụ thể, Tổng công ty Tín Nghĩa thông qua công ty con là Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch liên doanh với Công ty VNIC 2 Pte. Ltd (thành viên của Tập đoàn CFLD) để thực hiện xây dựng, phát triển, vận hành thành phố mới Đông Sài Gòn tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đáng chú ý, cả hai dự án này đều có vị trí liền kề với Sân bay Quốc tế Long Thành sẽ được hình thành trong tương lai.

Được biết, CFLD là tập đoàn chuyên phát triển các thành phố công nghiệp tại Trung Quốc hiện đang đầu tư ở Mỹ, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Tập đoàn thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Wang Wenxue (50 tuổi) với khối tài sản theo ước tính của Forbes là hơn 7 tỷ USD.

Minh Sơn (Tổng hợp)

____

Vinacapital. 

Con gái của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay làm chủ Vinacapital.

Tài sản từ 100 triệu USD năm 2011, nay đã lên hơn 1,1 Tỷ USD năm 2018.

Trong nhiều năm qua, nhờ cha làm thủ tướng, tập đoàn Vinacapital đã xin mở dự án rất nhiều nơi. Sau khi được nhiều tỉnh cấp phép cho dự án một cách nhanh chóng, Vinacapital giả vờ làm nhúc nhắc những việc nhỏ, và câu thời gian 3-5 năm để chờ giá đất lên, quãng cáo vị trí đắc địa của các dự án nói trên ở báo chí các nước ngoài như Singapore, Nhật, Hàn Quốc… 

Thí dụ, Dự án khu du lịch nghĩ dưỡng khách sạn sòng bài : Resort Nam Hội An được Vinacapital bán lại cho tập đoàn SUN CITY của Macau Trung quốc 2016 và các bất động sản ở Đồng Nai đã bán cho Trung Quốc như bài trên đã nhắc tới.  

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: