Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2018
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
 • Bài viết mới

►TBT đảng CSVN công khai coi dân là địch, và coi luật An Ninh Mạng là để bảo vệ chế độ (17-6-2018)

Posted by hoangtran204 trên 18/06/2018

TBT lãnh lương từ tiền thuế của dân, nhưng công khai: coi dân là địch. 

Luật an ninh mạng để đàn áp và chống lại dân, chứ không phải chống lại Tàu Cộng.

 

 

 

Tổng Bí thư: Phải hết sức tỉnh táo, không để mắc mưu địch

(VTC News) – Tổng Bí thư cho rằng thời gian qua nhiều đối tượng đã cố tình kích động người dân xuống đường gây rối, bạo loạn nên cần hết sức tỉnh táo để không mắc mưu kẻ địch.

Sáng 17/6, trong buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận xét, qua Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa 14 vừa qua cho thấy cử tri đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Quốc hội, của Chính phủ.

Liên quan đến vấn đề Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, Tổng Bí thư cho rằng đây là một thành công lớn của Quốc hội và thể hiện sự sáng suốt của cơ quan này khi đã biểu quyết thông qua luật với một tỉ lệ rất cao.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri ở quậ Hà Đông. (Ảnh: Nam Nguyễn)
tong-bi-thu-2

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng, nhiều thế lực xấu cũng đã lợi dụng điều này để kích động biểu tình, âm mưu làm “cách mạng màu”.

Tổng Bí thư nêu rõ: “Về Luật An ninh mạng cũng do bị kích động. Trên thế giới có rất nhiều nước đã ban hành Luật An ninh mạng. Trong tình hình bây giờ cách mạng 4.0, có mặt là những thay đổi về khoa học, công nghệ phát triển, nhưng cũng có mặt khác là việc quản lý rất khó, nước nào cũng thế.

Thông qua đây nhiều thế lực xuyên tạc, tuyên truyền, kích động biểu tình gây rối trên đường phố hòng làm “cách mạng màu” để lật đổ chính quyền. Phải có luật để bảo vệ chế độ này chứ, đâu phải cứ để chúng muốn phá gì thì phá, muốn chửi ai thì chửi được, nên mạng rất là nguy hiểm ở chỗ đó.

Chúng ta khai thác tối đa lợi thế của công nghệ hiện đại, Việt Nam có đến hàng triệu người mở máy di động ra là có mạng, nhưng mà cũng phải cảnh giác, để kẻ xấu lợi dụng là rất nguy hiểm”.

“Những phần tử kích động đó là ai, thì toàn là thành phần bất hảo, nghiện hút ma túy, trộm cắp, đủ các kiểu. Cho nên phải có luật để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ quyền lợi của chúng ta. Có những thế lực kích động là chúng ta xâm phạm tự do, xâm phạm nhân quyền, xâm phạm tự do thông tin”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao sự sáng suốt của Quốc hội khi đã biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng.

“Nhưng mà Quốc hội vẫn sáng suốt, vẫn thông qua với 86,86%. Con số 86,86% là con số cũng đẹp đấy. Cho nên các bác, các đồng chí phải hết sức tỉnh táo, chúng ta không được mắc mưu địch”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri ở quận Hà Đông. 
tong-bi-thu-3

Tổng Bí thư cho biết thêm Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt đã có chủ trương xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước, từ thời cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chính tại Vân Đồn từ 2 năm qua. Du sinh VN đi Liên Xô 1990s được bố mẹ là  các đảng viên cao cấp của đảng CSVN hỗ trợ tiền bạc thành lập Sun Group.  Chúng đầu tư mở đặc khu Vân Đồn.

Ở Vân Đồn, Sun Group của nhóm du sinh Liên Xô (có bố mẹ là đảng viên cao cấp của đảng CSVN) đã bỏ tiền ra xây phi trường Vân Đồn, xây đường sá, chiếm đất công, và mời Trung Quốc vào làm chủ sòng bạc. Và như lời một đại biểu QH nói: “Họ ăn 8, mình ăn 2”.

Sun City tập đoàn sòng bạc Ma Cau (Trung Quốc) xây sòng bài ở Vân Đồn cho có lệ (cho hợp với chủ trương của đảng CSVN là biến VN thành một nước du lịch,  sòng bài, massage,), nhưng chủ yếu của Sun City  là xây biệt thự, căn hộ, để buôn bán bất động sản bán cho dân TQ. Do giá nhà tại VN rất rẻ, chỉ bằng 14-19% giá nhà tại TQ.

Năm 2016, số khách du lịch TQ đến VN là 2 triệu. Đến năm 2017, số khách du lịch TQ đến VN hơn 4 triệu. Phần lớn, họ đến Vân Đồn. Ngân hàng TQ hỗ trợ cho dân TQ mượn tiền mua nhà để di dân qua các nước khác.

Nhóm Vinavapital con gái Nguyễn Tấn Dũng đầu tư mở đặc khu ở Nam Hội An  (hoiana.com) rồi sang tay bán lại hơn 80% cổ phiếu cho Sun City.

Nguyễn Xuân Phúc hỗ trợ cho Banyan Tree, chủ là Singapore gốc Trung Quốc, từng bị tù biệt giam ở Singapore năm 1977 vì viết báo ca ngợi cuộc cách mạng chuyên chế vô sản dùng bạo lực của Mao Trạch Đông, và khuyến khích dân Singapore nổi dậy. Banyan Tree đầu tư vào VN xây khách sạn  2009 ở Lăng Cô. Năm 2017-2018, mở Sòng Bạc Lăng Cô- Huế, xây biệt thự, căn hộ để bán cho khách nước ngoài vùng Lăng Cô Bạch Mã. Nhờ công lao bắt Vũ Nhôm giao cho Hà Nội 4-1-2018.

 

“Chúng ta cũng đã học tập kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới về thu hút đầu tư nước ngoài, các cơ chế mới để chúng ta mở rộng ra làm kinh tế.

Đây là vấn đề rất hệ trọng, nhạy cảm nên chúng ta làm rất chuẩn chỉnh. Có chủ trương rồi, Hiến pháp quy định rồi, Nghị quyết Trung ương cũng có từ khá lâu rồi.

Nhưng phải làm thế nào để cho có hiệu quả, vì liên quan đến quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, rồi phải phát huy được sức mạnh trong nước và ngoài nước. Đó là chủ trương nhất quán.

Nhưng thiết kế cụ thể thế nào thì lại là vấn đề khác, vì mỗi khu vực mỗi khác.

Vừa rồi chúng ta làm rất thận trọng, qua mấy kỳ họp, thống nhất tương đối cao, chuẩn bị được thông qua tại kỳ họp này. Có một số ý kiến đóng góp thì Đảng và nhà nước thấy là phải lắng nghe, dân chủ và tiếp thu, bao giờ hoàn thiện được thật tốt thì mới thông qua”, Tổng Bí thư nói.

Học tập kinh nghiệm làm đặc khu của Trung Quốc chứ ai khác. Thậm chí ■ TIN NÓNG: Luật Đặc Khu ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính vào 20/3/2014

►TIN NÓNG: văn bản ngày 22-3-2017– Đinh Thế Huynh T.M. Bộ Chính Trị đảng CSVN chỉ đạo QH hợp thức hóa cho Trung Quốc thuê 3 đặc khu 99 năm (6-6-2018)

■TIN NÓNG: Văn bản của Thủ tướng Phúc chỉ đạo thực hiện Văn bản của Bộ Chính Trị về việc cho TQ thuê 3 đặc khu 99 năm (7-6-2018)

 

 

Tuy nhiên, Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua nhiều phần tử xấu, các thế lực thù địch đã lợi dụng việc lấy ý kiến về dự thảo Luật Đặc khu kinh tế để kích động biểu tình, gây rối, âm mưu chống phá nhà nước.

“Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân chúng ta, các phần tử kích động, bạo loạn, gây rối. Hiện nay chúng ta đang tập trung khắc phục hậu quả, xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu”.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân chúng ta, các phần tử kích động, bạo loạn, gây rối. Hiện nay chúng ta đang tập trung khắc phục hậu quả, xử lý nghiêm minh những kẻ cầm đầu. Ở trong Bình Thuận tình hình rất nghiêm trọng.

■ Phỏng vấn người biểu tình ở Phan Rí: Không có người ngoài xúi dục, không nhận tiền để đi biểu tình… (VOA, 16-6-2018)

Chúng ta đã thông qua đâu, mà quyết định dừng lại để có thêm thời gian để lắng nghe. Chiều mùng 8/6 ra quyết định tạm hoãn vậy mà chiều ngày 10 và 11/6 vẫn cứ đi biểu tình để phản đối luật này, chứng tỏ là có ý đồ khác rồi.

Trong đó có điểm là thời gian cho thuê đất 99 năm, nhưng có phải là bàn giao cho nước A nước B nào đó, cho người ta vào đây để mà tự do đâu. Pháp luật hiện hành quy định là 70 năm, đặc khu ban đầu dự tính là không quá 99 năm nhưng còn bao nhiêu quy trình, khi Thủ tướng phê duyệt thì mới được làm.

Nguyễn Phú Trọng đừng nói điêu và lừa gạt dân nữa. Bằng chứng lệnh của ông cho Tàu thuê đặc khu 99 năm đây nè: 2014, 2017, và tháng 4/2018

►TIN NÓNG: văn bản ngày 22-3-2017– Đinh Thế Huynh T.M. Bộ Chính Trị đảng CSVN chỉ đạo QH hợp thức hóa cho Trung Quốc thuê 3 đặc khu 99 năm (6-6-2018)

■TIN NÓNG: Văn bản của Thủ tướng Phúc chỉ đạo thực hiện Văn bản của Bộ Chính Trị về việc cho TQ thuê 3 đặc khu 99 năm (7-6-2018)

■ TIN NÓNG: Luật Đặc Khu ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính vào 20/3/2014

■ Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân: Phải bàn để ra cho bằng được luật đặc khu– (16-4-2018)

Bây giờ lại cứ kích chuyện này lên, nói là cho Trung Quốc thuê đất 99 năm thì mất nước, kích động để biểu tình. Rõ ràng là sự thật đã bị xuyên tạc. Cố kích động để chống đối, phá hoại”.

Coi video dân chúng Mỹ Tho đảo bọn cộng sản bán nước 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2236842856327626&id=100000058013347

 

Tổng Bí thư cũng cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng để kích động, gây rối và chống phá nhà nước.

“Vừa rồi chúng ta vẫn đang tiếp tục chấn chỉnh, xử lí nghiêm các phần tử chống đối. Phải hết sức tỉnh táo, bình tĩnh và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Bởi làm cũng vì nước vì dân thôi chứ không phải vì mục đích nào cả”, Tổng Bí thư nói.

“Không có ai dại dột mà lại giao đất cho người nước ngoài để cho người ta vào đây làm khó mình. Phải đập tan âm mưu của bọn phá hoại. Chúng phá hoại từ trước đến nay nhiều lần rồi. Năm 2001, 2004 xảy ra ở Tây Nguyên, 2011 thì xảy ra bạo loạn ở Mường Nhé. Đây là điều rất là nguy hiểm”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

______

Đại biểu QH Phạm Thị Minh Hiền (sinh 1978), Phú Yên, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nói về Luật an ninh mạng

 

TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ bảo vệ bọn đàn em:

 

Huyện ủy viên kiêm Bí thư có hành động lạ với vợ của Phó chủ tịch trong… nhà vệ sinh

 

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Võ Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy TT.Cờ Đỏ.
Ông Tâm được cho là có hành động không đứng đắn đối với vợ của cấp dưới của mình – Phó chủ tịch TT.Cờ Đỏ.

Những ngày vừa qua, dư luận ở TT.Cờ Đỏ râm ran bởi thông tin ông Võ Thanh Tâm, Bí thư TT.Cờ Đỏ, đòi làm chuyện “này nọ” với vợ của ông Trần C. – Phó chủ tịch UBND TT.Cờ Đỏ.

Dư luận cho rằng sự việc xảy ra trong 1 tiệc nhậu, có mặt vợ chồng ông Tâm, vợ chồng ông C. và nhiều cán bộ làm việc trong thị trấn, được tổ chức tại nhà ăn của ủy ban.

Trong lúc vợ của ông C. đi vào nhà vệ sinh thì ông Tâm đi theo và giữa 2 người đã xảy ra “việc gì đó” trong nhà vệ sinh. Vụ việc được vợ ông Tâm – cũng có mặt tại buổi tiệc hôm đó, tình cờ phát hiện và la lớn cho nhiều người chứng kiến. Có người cho rằng ông Tâm và người phụ nữ kia đã ngầm hẹn nhau để “gặp gỡ” ở nhà vệ sinh, nhưng cũng có người cho rằng ông Tâm tự ý đi vào và có ý đồ xấu với vợ của ông C.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Tước – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cờ Đỏ xác nhận có sự việc trên và cơ quan này đang xác minh, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Tâm. Ông Tước cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 19.5. Hôm đó là ngày nghỉ, ông Tâm và nhiều cán bộ trong thị trấn tổ chức đá bóng từ sáng và bắt đầu nhậu từ lúc 11 giờ trưa tại sân bóng.

Đến khoảng 5 giờ chiều, cả nhóm gần 10 người kéo về nhà ăn của ủy ban để nhậu tiếp. “Ông Tâm uống rượu say, đi vào chung phòng vệ sinh với phụ nữ rồi giở trò không tốt, sự việc trong khoảng thời gian chừng 1 phút”, ông Tước cho biết.

Sau khi nghe thông tin vụ việc, Huyện ủy Cờ Đỏ đã chỉ đạo thành lập Tổ Kiểm tra để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Tâm. Tổ kiểm tra đã làm việc với các bên và những người có mặt trong buổi tiệc hôm đó. Ông Tước cho biết, sắp tới sẽ đưa ra xử lý và có hình thức kỷ luật đối với ông Tâm. Về mặt đảng, vụ việc sẽ đưa ra Ban Chấp hành quyết định vì ông Tâm là Huyện ủy viên.

“Khi hoàn tất kết luận, có hình thức kỷ luật đối với ông Tâm, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn”, ông Tước nói. Ông Tước cũng cho biết, khi làm việc với Tổ kiểm tra, ông Tâm thừa nhận mình có vào nhà vệ sinh nữ nhưng không nhớ nhiều vì say rượu. Lúc bước vào nhà vệ sinh nữ, ông Tâm phát hiện có người và đòi làm “chuyện này, chuyện nọ”. Nhưng ông Tâm bị vợ ông C. đẩy ra và lúc này thì vợ ông Tâm phát hiện, kéo ra và la lên, sau đó những người ngồi nhậu trong bàn mới chạy đến.

Qua ngày hôm sau, ông Tâm có tới nhà ông C. để xin lỗi và trong cuộc họp cơ quan cũng có lời xin lỗi đến ông C. Vợ chồng ông C. cũng đã có yêu cầu làm rõ vụ việc để trả lại danh dự cho mình. Trước khi xảy ra sự việc 1 tuần, những người trong cuộc này rất vui vẻ đi du lịch cùng nhau.

Theo tìm hiểu của PV, giữa 2 gia đình này và một số cán bộ trong thị trấn thường gặp gỡ ăn uống vui vẻ trong những ngày nghỉ, lễ. Trong con đường quan lộ, ông Tâm được nhiều người đánh giá có nhiều cơ hội thăng tiến. Ông Tâm từng công tác trong Phòng Nội Vụ, Phòng Kinh tế hạ tầng H.Cờ Đỏ trước khi về làm Bí thư Đảng ủy TT. Cờ Đỏ.

Thanh Nguyên

_____
Đọc thêm để hiểu cuộc biểu tình ngày 10-6-2018 và các ngày tiếp theo sau đó LÀ DO ý thức của mỗi người dân không đồng ý với luật đặc khu, họ không muốn đất đai của tổ tiên để lại bị đảng CSVN bán cho giặc Tàu.
Người dân Mỹ Tho đả đảo đảng CSVN bán nước
______

HOÀNG HẢI VÂN, ANH HÃY THÔI TRÒ TUNG HỎA MÙ VÀO ĐOÀN BIỂU TÌNH ĐIMấy ngày qua, đọc những stt anh viết liên tiếp về người biểu tình, tôi hiểu anh là ai. Nói “hiểu anh” là nói đến quan điểm lập trường của anh về thời cuộc, chứ còn trong đời thường thì tôi quen anh mà. Thậm chí là quen thân mà.

Nhưng tôi vẫn viết về anh vì tôi thấy anh đang làm những chuyện trái với đạo lý. Chuyện 3 đặc khu, ai cũng thấy nó hoàn toàn không ổn. Vì không ổn nên ngay cả quốc hội cũng phải đồng ý lùi. Cần nhớ là khi quốc hội công nhận nó không ổn 1 thì trên thực tế nó đã không ổn gấp 10 lần, 20 lần như thế rồi.

Với anh, tôi không nghĩ là anh không thấy vấn đề. Ngược lại anh còn có tầm nhìn thâm sâu hơn nhiều người khác, anh “thấy” hơn chúng tôi, hơn nhiều người khác. Nhưng anh vẫn can tâm “đánh” những người biểu tình, tung hỏa mù vào vấn đề biểu tình.

Anh đừng nghĩ rằng anh đem mấy cái lý luận cao siêu của anh ra như anh từng làm trong các bài viết ủng hộ nền kinh tế bao cấp trước đây mà anh đánh lừa được tất cả mọi người nhé. Đó chỉ là chiêu của anh thôi. Anh muốn cho việc biểu tình chống 3 đặc khu trở thành vô nghĩa, anh viết stt bảo rằng biểu tình luôn là việc của cá nhân, rằng nó không phải là vấn đề của quốc gia, mà chẳng qua của một nhóm người mà thôi. Anh viết rằng nếu đi biểu tình vài triệu người cũng là chuyện cá nhân. Xin lỗi anh, nếu cần lý luận tôi lý luận cho anh nghe. Chẳng qua anh muốn dồn cuộc biểu tình chống 3 đặc khu vào thế vô nghĩa mà thôi. Tôi chân thành khuyên anh nên bỏ cái kiểu dùng bút máu trá hình như vậy đi anh. Anh tuy là đảng viên nhưng những người công trạng đầy mình với chế độ này họ còn lên tiếng anh nhé. Đại biểu quốc hội còn phẫn uất phát biểu ngay giữa hội trường rằng 3 đặc khu là nhượng địa mà anh. Anh từng đi học anh cũng biết lịch sử Việt Nam này một ngàn năm bị Trung quốc đô hộ chứ có phải anh không biết đâu. Có phải anh là người nước ngoài đâu mà anh dẫn chứng mấy cái ví dụ bên Tây rồi áp vào cho Việt Nam?

Anh còn gián tiếp kêu gọi chính quyền đừng bao giờ thông qua Luật biểu tình vì các cuộc biểu tình chẳng qua nhằm lật đổ chính quyền mà thôi. Tuy cách viết vòng vo có vẻ thâm sâu, nhưng không ngoài ý đó. Và cũng vì hướng tới ý đó nên anh mới viết bài Phan Rí cũng sặc mùi bút máu mà có lẽ nhiều người đọc rồi nên tôi không dẫn lại.

Viết như vậy là có tội với lịch sử anh à. Anh cũng biết, Việt Nam bao năm rồi ngóc đầu không nổi vì không có sự phản biện từ nhân dân. Người ta cấm phản biện, ai nói ra là bị quy dân chủ phản động, nói chi tới quyền biểu tình. Là một trí thức, nguyên tổng thư ký một tờ báo lớn, anh lại muốn đất nước này đi lùi thì thôi rồi. Anh lại còn lớn tiếng mạt sát “Một đám đông đang được hình thành, trong đó phần lớn là những kẻ giấu mặt, vì môi trường ảo trên mạng xã hội có thể giấu mặt được. Họ kêu gọi yêu nước, kêu gọi dân chủ” “Lẽ ra những người nhân danh tự do dân chủ phải ủng hộ những nỗ lực của Nhà nước…”. Chả có dân có chủ nào ở đây cả anh à. Chỉ có những đồng bào tội nghiệp của anh đang nói lên những tiếng lòng chân thành và đau thương của họ mà bao năm rồi họ dồn nén thôi anh.

Với bài viết gần đây nhất, anh đưa cả Hitler vào. Sau khi phân tích những sai lầm của dân Đức đã ủng hộ Hitler, anh phán “Đó là điển hình của lòng yêu nước đặt không đúng chỗ, trở thành “vết xe đổ” trong lịch sử nhân loại. Bi kịch của nó không chỉ là bị những kẻ ác như Hitler sử dụng. Bi kịch của nó còn ở chỗ, đám đông đưa ra những tiêu chí, những chuẩn mực như thế nào là yêu nước và buộc mọi người phải tuân thủ, nhân danh những “điều tốt”.”. Ôi trời đất ơi, anh ơi là anh, anh lấy câu chuyện của Hitler để áp vào Việt Nam như thế thì quả là anh trên cả khốn nạn rồi.

Trong truyện ngắn Bút máu của Vũ Hạnh có câu này: “Lưỡi gươm tuy ác nhưng mà trách nhiệm rõ ràng lỗi lầm tác hại cũng trong giới hạn. Mượn sự huyễn hoặc của văn chương mà gây điều thiệt hại cho con người, tội ác của kẻ cầm bút xưa nay kể biết là bao”. Văn của anh phải nói là huyễn hoặc lắm, nhưng anh không giấu được bản chất đâu anh.

Đôi dòng với anh như thế để anh hiểu, không phải không ai nhận ra “mặt thật” của anh, chỉ có điều họ không thèm chấp anh. Tôi thì khác chút, tôi từng là bạn anh, nên tôi khuyên anh nên dừng lại. Đừng bao giờ vì cái tôi của mình, vì nhiều lý do khác để bẻ cong ngòi bút và đạp trên đầu nhân dân mà bước anh ơi.

_____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: