Trần Hoàng Blog

■TIN NÓNG: BIỂU TÌNH Hàng vạn người dân SÀI GÒN xuống đường 10-6-2018

Posted by hoangtran204 trên 10/06/2018

 

 

 

 

Nhập cùng đoàn biểu tình, từ trước Tổng lãnh sự Mỹ, sang nhà thờ Đức Bà, đạp ngã hàng rào thép gai, tập trung biểu quyết “stop đặc khu”, “stop luật an ninh mạng” ngay trước trụ sở Uỷ ban nhân dân thành phố.

Xong, tiếp tục cùng biển người cuồn cuộn tràn sang phố đi bộ Nguyễn Huệ…

“Vì độc lập, phản đối đặc khu”!

“Vì tự do, phản đối luật an ninh mạng”!

Một biển ngừoi trong tiếng hô đến khản giọng.

Trước nay, vốn luôn chọn cách khác. Chưa bao giờ tôi chọn phương cách biểu tình. Nhưng lần này thì không thể không.

Máu như sôi chảy hừng hực trong người.

Sài Gòn, sáng 10/6/2018.

Điểm của tôi, hơn 500 người. Còn nhiều điểm khác nữa. Ở Tân Bình, đường Hoàng Văn Thụ, Ngã Tư Bảy Hiền

Những biển sóng người sục sôi, chấn động Sài thành.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nơi tại Sài Gòn. 

Cả ngày thứ Sáu 8-6-2018, công an đã canh giữ trước mặt nhà của nhiều người mà họ nghi sẽ tổ chức biểu tình.

Nhưng công an đã lầm. Họ không ngờ rằng hàng ngàn công nhân trẻ tuổi, hàng ngàn sinh viên, và hàng ngàn những người Sài Gòn rất bình thường đã đột ngột xuống đường.

Những xe máy chở nước tiếp viện cho đoàn người biểu tình. Những biểu ngữ dơ cao. Những tiếng hô vang dội. 

___

M.Y. Tuan
10-6-2018

XUỐNG ĐƯỜNG – lưu Nhật ký hôm nay để phản đối chế độ vộ dụng, thối nát, bán nước, hại dân.

+ 6:00 AM, rời khỏi nhà trong trong im lặng, khi vợ con vẫn đang ngủ. Bắt xe bus vì tiện lợi từ nhà đến chổ tập kết, không cần đi và gửi xe máy, hành trang đơn giản 2 ổ bánh mỳ và 4 chai nước + 1 smartphone, ba lô đầy giấy và bút.
+ 7:00 – đến chỗ tập kết đường hoa Nguyễn Huệ, khảo sát phe ta và côn an, côn đồ, cả 2 phe đều nhận diện nhau, sau đó ghé quán caffee đối diện công an phường, rất đông du côn tập trung tại đồn công an, đa phần là nghiện ngập chích hút ma tuý, chúng nhận lệnh cải trang hoà vào dòng người biểu tình (chúng mặc áo khoát sơ mi ngoài, luôn đeo khẩu trang).
+ 8:00 Liên lạc được đồng đội Tung Tran Vuong Nhut, lúc này đoàn biểu tình từ nhà thờ Đức Bà đang di chuyển qua….sau đó tui hoà vào dòng người và liên tục ghi ghi viết viết biểu ngử phát cho dòng người yêu nước, đặc biệt nhận được rất nhiều sự cổ võ từ người Dân xung quanh và Dân vô tình đi ngang qua bằng những tiếng vỗ tay và bóp còi hưởng ứng và nhiều người đã hoà vào biểu tình.
Tui mãi lo viết mà Quên mất quay phim chụp hình lưu lại.

Ps: Thank you tất cả những AE, bạn bè, chiến hữu luôn hỏi thăm sáng giờ

____

Trong một clip ở góc đường Hoàng Văn Thụ (Sài Gòn), tôi nghe giọng một phụ nữ trung niên: “Đàn bà đi trước. Đàn bà đi trước nghen. Mấy cậu thanh niên lùi lại. Các chị đi trước đi. Tụi nó không dám đánh mình đâu!”. Và đây là những người “đàn bà đi trước”!
Xem ở đây:  Mạnh Kim

 

___

Biểu tình bùng nổ khắp nơi trong ngày 10-6-2018

Ở Nha Trang.

Ở Vinh.

Ở Hà Nội.

Ở Nhật

Ở San Francisco 8-6 và 9-6

Ở Canada, ngày 9-6-2018, nơi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang được mời qua chứng kiến buổi họp của G7 liên quan tới môi trường.

Thủ tướng Trudeau của Canada đã từ chối cuộc họp mặt riêng với TT Nguyễn Xuân Phúc do sự phản đối của Thượng Nghị sĩ gốc Việt Ngô Thanh Hải và hàng chục ngàn người dân Canada. Họ nói rằng vì nhà cầm quyền Hà Nội đã bảo trợ và mời  tập đoàn Đài Loan và Trung Quốc mở hãng thép FOMOSA, xả thải hoá chất trực tiếp xuống biển Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường trên 200 km bờ biển của 4 tỉnh kể từ 4/2016. Hàng triệu người dân đã mất việc, bỏ nghề đánh cá, không thể buôn bán cho khách du lịch biển vào mùa hè 2016, 2017. Hàng trăm ngàn học sinh đã bỏ học vì gia đình họ trở nên nghèo túng khi vụ cá chết diễn ra.

Vì chính phủ của ông Phúc đồng ý cho Formosa xả thải vào biển TBD, thì sự có mặt của ông Nguyễn Xuân Phúc dù chỉ là khách mời của hội nghị G7 (cùng 11 quốc gia châu Á khác có bờ biển nằm trong biển Thái Bình) là không có ý nghĩa.

 

 

 

 

 

Biểu tình bằng xe máy

 

■ TIN NÓNG: Dự Luật Đặc Khu ngày 15/6/2018 do Trung Quốc soạn thảo và đưa cho Nguyễn Thị Kim Ngân, Vương Đình Huệ, Phạm Minh Chính ngày 20/3/2014

 

■TIN NÓNG: Văn bản của Thủ tướng Phúc chỉ đạo thực hiện Văn bản của Bộ Chính Trị về việc cho TQ thuê 3 đặc khu 99 năm (7-6-2018)

 

■ Đặc khu kinh tế hay mồ chôn tập thể (Phạm Trần, 8-6-2018)

Các đại biểu QH chất vấn: thành lập 3 đặc khu nhưng trọng tâm chỉ chú ý đến buôn bán bất động sản! Là sao?!?

Thời đại 4.0 tự động hóa các công nghệ sản xuất hàng hoá chỉ mới xuất hiện 5 năm nay, không có tập đoàn hãng xưởng nào có lịch sử thành lập 50 năm, vậy thì tại sao đảng và nhà nước đòi ra luật đặc khu cho thuê đất 99 năm?

Không một tập đoàn công nghệ 4.0 nào dám mơ tưởng tới việc sẽ tồn tại 30 năm sắp tới. Vậy, tại sao đảng và nhà nước cấp cho các doanh nghiệp trong đặc khu quyền sở hữu đất đai, căn hộ, biệt thự 99 năm? 

Nhiệm kỳ đại biểu QH của các ông bà chỉ 5 năm, tại sao dám quyết định cho TQ thuế đất 99 năm? 

Các ông bà muốn dân TQ di dân qua thương cảng Vân Đồn, Phú Quốc sinh con đẻ cái và nhận đất đai thuộc quyền sở hữu của họ?

Hãy xem: Thiếu tướng Tư lệnh Phó Quân khu 5 thuật lại rằng ông bị bảo vệ các khu nghĩ dưỡng ngăn cản không cho đặt chân vào đất của họ ở Đà Nẵng

►Thiếu tướng Trần Minh Hùng: Khu vực Sơn Trà Đà Nẵng mà người Trung Quốc mua và làm chủ thuộc địa bàn chiến lược bất khả xâm phạm của Quân khu 5

 

 

 

___

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: