Trần Hoàng Blog

■ TIN NÓNG: Dưới sự phản đối mạnh mẻ của toàn dân, đảng CSVN ĐÃ LÙI việc thông qua Dự án Luật đặc khu cho TQ thuê 3 đặc khu 99 năm (9-6-2018)

Posted by hoangtran204 trên 09/06/2018

Sau vài tuần vờ vịt giả vờ ngũ gật, BCT đã họp ngày 8-6-2018, và quyết định LÙI việc thông qua Dự án Luật đặc khu cho TQ thuê 3 đặc khu. Quốc hội sẽ tạm đình chỉ việc biểu quyết ngày 15/6, và lùi việc thông qua luật đặc khu tới cuối năm nay.

 

 

Thứ bảy 09/06/2018 02:44

Thông báo của VPCP về Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt

(Chinhphu.vn) – Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.

Tại kỳ họp này, sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia. Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.

________

 

Trần Hoàng

Thật là chưa từng có cuộc phản đối nào mạnh mẻ và sâu rộng như đã xảy ra trong 3 tuần qua. Dân chúng mọi tầng lớp công khai phản đối dự luật đặc khu cho TQ thuê đất 99 năm ở Phú Quốc, Vân Phong, và Vân Đồn. Họ phản đối quốc hội, cơ quan này đã có quyết định thông qua dự luật này vào ngày 15/6/2018.

Nhưng các bạn cứ tin đi, hiện nay, đảng CSVN chỉ tạm lùi bước trước sức ép của toàn dân VN trong và ngoài nước. Chúng không bao giờ chịu thua mà sẽ chờ dịp khác để thông qua. 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: