Trần Hoàng Blog

►Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói: Cán bộ quy tắc đô thị mỗi chiều đi làm về: lấy đồ của người lấn vỉa hè thay cho đi chợ (31-5-2018)

Posted by hoangtran204 trên 01/06/2018

Mỗi món 80.000 – 100.000 đồng… nhân cho số cán bộ và nhân 22 ngày/ tháng… Mỗi người bán lòng lề đường phải mất cho cán bộ vài ba triệu mỗi tháng.

 

 

 

Cán bộ quy tắc đô thị lấy đồ của người lấn vỉa hè thay cho đi chợ(?)

Thứ Tư, ngày 30/05/2018

 

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng có hiện tượng cứ chiều chiều lại thấy mấy cán bộ Quy tắc đô thị đi ngang qua chỗ mấy bà bán lấn chiếm vỉa hè lấy đồ không tốn tiền, thay tiền đi chợ.

 

Chiều 30.5, tại buổi họp UBND thường kỳ tháng 4 – 5 và nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã dành nhiều thời gian nói về việc xây dựng trái phép và quy tắc đô thị (QTĐT).

Tại buổi họp, ông Huỳnh Đức Thơ nhắc lại chuyện một học sinh gửi thư đến ông phản ánh sự nhũng nhiễu của QTĐT quận Hải Châu đang gây bức xúc trong dư luận những ngày qua.

 can bo quy tac do thi lay do cua nguoi lan via he thay cho di cho(?) hinh anh 1

Chủ tịch Đà Nẵng nói rằng, cứ chiều chiều lại thấy cán bộ QTĐT lấy đồ của người bán lấn chiếm vỉa hè thay cho đi chợ. Ảnh: Đình Thiên

Ông Thơ nói rằng: “Tôi đọc bức thư của cháu bé mà rất xúc động. Tôi đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Hải Châu và các quận, huyện khác chấn chỉnh lại. Trật tự đường phố, trật tự xây dựng không tốt là do mấy ông này (QTĐT – PV). Trật tự xây dựng, vỉa hè, lòng đường mấy ông xuống họ đưa cho mấy đồng rồi thôi. Mà lơ ông này thì ông khác cũng làm được, rất bầy hầy”, ông Thơ nói.

Theo chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, một trong nhiều nguyên nhân khiến lực lượng QTĐT này “bầy hầy” có phần do tư cách, đạo đức, sự nghiêm minh, sự chính quy và chuyên nghiệp, sự giám sát của lãnh đạo địa phương đối với lực lượng QTĐT không nghiêm.

Ông Thơ cũng kể câu chuyện tài xế của ông có lần thấy  lực lượng QTĐT chiều chiều đi ngang qua chỗ mấy bà bán lấn chiếm vỉa hè lấy đồ không tốn tiền, thay tiền đi chợ.

“Tất nhiên không phải tất cả lực lượng QTĐT có hành động như vậy, nhưng rõ ràng ở dưới rất lộn xộn”, ông Thơ chia sẻ.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chủ tịch các quận, huyện triệu tập hết đội ngũ dưới, mời công an phường tới để nói chuyện, chấn chỉnh lại. Sở Nội vụ cử người xuống xem thử buổi nói chuyện có nghiêm túc hay không.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nay kinh tế Đà Nẵng phát triển nhanh, nhà cửa mọc lên nhan nhản, khách du lịch rất đông dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp. Hiện tại các khách sạn, các căn hộ trên lý thuyết đều có bãi đỗ xe nhưng lại không để đúng quy định, xe vẫn tràn hết ra lòng đường.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng lưu ý việc xây dựng trái phép ở quận Liên chiểu và huyện Hòa Vang.

“Các đồng chí lãnh đạo quận, huyện phải làm cứng rắn hơn nữa. Những địa phương đã có kết luận thanh tra về các trường hợp vi phạm thì anh phải xử lý cán bộ đó trong thẩm quyền cho phép, đừng đợi khi UBND TP đưa văn bản xuống yêu cầu phải làm việc đó”, ông Thơ nói.

________

2010

Cán bộ Đội quy tắc phường bắt dân “cống nộp”

Thứ Năm, ngày 23/12/2010

(Dân Việt) – Thời gian vừa qua, lãnh đạo Công an TP.Vinh (Nghệ An) liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo của một số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ tố cáo một cán bộ phường Hưng Dũng doạ nạt, ăn tiền của các hộ kinh doanh ở khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Hàng tháng các hộ này phải cống nộp cho ông ta từ 200.000 đến 700.000 đồng thì mới cho buôn bán.

 can bo doi quy tac phuong bat dan "cong nop" hinh anh 1
Đối tượng Thạch

Từ nội dung tố cáo, Công an TP. Vinh xác định việc bắt các hộ kinh doanh tại khu vực này đóng tiền “thuế” hàng tháng là có thật. Hàng tháng, các hộ kinh doanh ở đây phải đóng một số tiền “luật rừng” cho Võ Thị Bình và Hoàng Thị Vinh, để hai người này đem nộp cho một cán bộ phường.

Qua đó, cơ quan điều tra đã làm rõ người nhận tiền từ 2 phụ nữ trên là Trần Quang Thạch (SN 1974), cán bộ Đội quy tắc đô thị phường Hưng Dũng.

Từ khoảng tháng 5- 2009 đến tháng 10- 2010, Thạch đã nhiều lần nhận tiền của 22 hộ kinh doanh tại khu vực này với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Sáng 21-12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh đã khởi tố bắt tạm giam Trần Quang Thạch.

Một phản hồi to “►Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói: Cán bộ quy tắc đô thị mỗi chiều đi làm về: lấy đồ của người lấn vỉa hè thay cho đi chợ (31-5-2018)”

  1. […] https://hoangtran204.wordpress.com/2018/06/01/chu-tich-ubnd-da-nang-noi-can-bo-quy-tac-do-thi-moi-ch… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: