Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Năm 2018
  C H B T N S B
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Bài viết mới

►Kêu gọi trả lại chùa Liên Trì, cơ sở Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm (20-5-2018)

Posted by hoangtran204 trên 24/05/2018

.

Nhà thờ Thủ Thiêm

Nhà thờ Thủ Thiêm

tinmungchonguoingheo.com

 

20-5-2018

Một tuyên bố kêu gọi chính quyền trả lại chùa Liên Trì và các cơ sở của Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm vừa được dăng tải trên mạng vào ngày 19/5 vừa qua với chữ ký của hơn 10 tổ chức dân sự và hơn 100 cá nhân.

Theo tuyên bố, những thông tin được bạch hoá thời gian qua liên quan đến việc giải toả Thủ Thiêm để xây đô thị mới ở thành phố Hồ Chí Minh đã gây choáng váng trong xã hội, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân, quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng.

Tuyên bố cũng nêu lên thực tế là việc cưỡng chế đất không chỉ xảy ra ở Thủ Thiêm mà còn diễn ra ở nhiều nơi khác trên toàn quốc.

Vụ việc Thủ Thiêm, Theo tuyên bố, cho thấy tình trạng vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị và một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ vấn đề của sở hữu toàn dân đối với đất đai.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngay sát quận 1, quận trung tâm của thành phố từ hồi cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Việc đền bù và giải toả đã bắt đầu từ đầu nhưng năm 2000 và tăng tốc trong giai đoạn từ 2012. Kết quả đã có khoảng 14.600 hộ dân với khoảng 60,000 người phải di dời. Chùa Liên Trì có tuổi đời hơn 100 năm đã bị phá huỷ. Nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá có tuổi đời hơn 100 năm hiện cũng có nguy cơ bị giải toả. Nhiều hộ dân ở Thủ Thiêm phản đối di dời vì mức đền bù không hợp lý đã nhiều năm ròng ra Hà Nội khiếu kiện.

Tuyên bố yêu cầu chính quyền ngay lập tức phải trả lại đất đai của chùa Liên Trì, các cơ sở của Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm, nghiêm trị các tổ chức, cá nhân lạm quyền , chấm dứt nạn cưỡng chế thu hồi đất trái nguyện vọng của người dân, công nhận chế độ đa sở hữu đối với đất đai trên toàn quốc.

_______

 

TRẢ LẠI CHÙA LIÊN TRÌ CHO THẦY THÍCH KHÔNG TÁNH VÀ CHO DÂN OAN CHÚNG TÔI.

23-5-2018
Sáng hôm nay 21/5/2018 Dân Oan (DA) các tỉnh Bến Tre , Tiền Giang , Long An Đồng Nai đến chùa Giác Hoa thăm thầy Thỉch Không Tánh. Thầy và Chùa Liên Trì là nơi trứơc đây những người DA các tỉnh Miền Tây mất đất mất nhà lên Thành Hồ đòi công lý, đòi quyền sống có nơi tá túc nương nhờ , được Thầy bao dung che chở chia sẽ từng chén cơm đạm bạc chứa chan tình yêu cửa Phật , cứu khổ an ủi cho những thân phận nghèo đói mang uất ức căm hận triền miên do tội ác cuả bè lũ quan tham ĐCSVN tạo ra.
Chùa đã bị chúng đập tan nát thành bình địa 9/2016 để cướp đất. Thầy rơi nước mắt đi ở nhờ chùa khác .
Các dân oan lên Thành Hồ không còn nơi lánh nạn dữơng nghỉ, tan tác mọi nẽo.
Nhớ Thầy chúng con tìm đến thăm Thầy , ơn nghĩa của Thầy dân oan chúng con luôn ghi khắc, luôn cầu nguyện Phật Trời mang sức khỏe bình an đến cho Thầy . NAM MÔ A ĐI ĐÀ PHẬT

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: