Trần Hoàng Blog

►5 luật sư viết đơn kiến nghị giải quyết yêu cầu chữa trị bệnh cho Trần Hoàng Phúc (16-5-2018)

Posted by hoangtran204 trên 17/05/2018

 

 

 

 

hội sinh viên nhân quyền

16-5-2018
5 luật sư bào chữa cho Trần Hoàng Phúc đã cùng nhau ký trên một lá đơn kiến nghị giải quyết yêu cầu chữa trị cho Trần Hoàng Phúc, gồm có: Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc, Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Luật sư Đặng Đình Mạnh, Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải, Luật sư Lê Văn Luân. Bà Huỳnh Thị Út, mẹ của Phúc đã cung cấp cho các luật sư hồ sơ bệnh án để làm căn cứ. Khi gặp luật sư, Phúc cũng xác nhận mình bị viêm gan siêu vi C.
Don 5
Đơn kiến nghị của 5 luật sư
Trong lá đơn, các luật sư cho rằng Trần Hoàng Phúc cần được giải quyết cho đi khám tại bệnh viện có chuyên khoa về gan nhằm “đảm bảo mạng sống cho bị cáo, người bị tạm giam”vì viêm gan siêu vi C là một trong những bệnh trầm trọng, mang tính lây nhiễm, cần được khám, xét nghiệm và điều trị theo chuyên khoa, nếu không kịp thời chữa trị thì diễn biến rất xấu, dẫn tới xơ gan và ung thư”.
Đến nay, các cơ quan chức năng chưa trả lời đơn thư của luật sư. Gia đình Phúc bức xúc viết trên FB ngày 16/5/2018: “Một lá thư cầu cứu một mạng người đã được các vị xem thường có phải không ? Một mạng người bị oan, bản án chưa có hiệu lực pháp luật, đang làm đơn kháng cáo và hiện đang ở trong chốn lao tù với điều kiện khắc nghiệt cộng với những trò hèn kế bẩn luôn trút lên đầu cháu Phúc bất cứ lúc nào ! Cháu Phúc có tội tình gì mà các vị nỡ lòng nào đàn áp cháu như thế ?
Được biết, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 31/1/2018, Trần Hoàng Phúc bị tuyên 6 năm tù giam, 4 năm quản chế, Phúc đã nộp đơn kháng cáo, chờ ngày xử phúc thẩm.
Sau đây, Hội SVNQ copy nguyên văn bài viết trên FB Huynh Ngia kèm những đơn thư, giấy tờ liên quan:

QUYỀN ĐƯỢC KHÁM – ĐIỀU TRỊ BỆNH CỦA NGƯỜI BỊ TẠM GIAM TRẦN HOÀNG PHÚC ĐÃ BỊ TƯỚC ĐOẠT

1. Từ ngày Phúc bị bắt 29/6/2017 cho đến nay 16/5/2018, gia đình Phúc vẫn chưa được gặp mặt cháu Trần Hoàng Phúc.

2. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm ngày 31/01/2018, anh Vũ Quang Thuận, em Nguyễn Văn Điển và cháu Trần Hoàng Phúc cùng lớn tiếng sẽ kháng cáo. Khi về đến Trại tạm giam số 1, anh Thuận, em Điển, cháu Phúc yêu cầu được cấp giấy bút để viết đơn kháng cáo. Cán bộ quản giáo đã đưa mẫu đơn in sẵn theo quy định cho anh Thuận, em Điển, cháu Phúc điền vào chỗ trống rất hạn chế. Như vậy, những điều mình bị xử oan ức, mình muốn được trần tình lên Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, một lần nữa lại bị tước đoạt mất quyền công dân đáng lý ra theo Hiến pháp phải được hưởng (Lần 1, Phúc bị quản giáo Đinh Hữu Duân tịch thu bài tự bào chữa viết tay dài 1.500 chữ; khi ra tòa, bài tự bào chữa của Phúc đã bị ai đó thay bằng bản đánh máy vi tính rất sạch sẽ).

3. Khoảng đầu tháng 4/2018, các luật sư bào chữa của Phúc mới nhận được giấy Thông báo Người bào chữa tham gia tố tụng do Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội ký (khoảng sau 3 tháng tính từ ngày xử sơ thẩm 31/01/2018).

4. Từ ngày 17/4/2018 đến ngày 20/4/2018, các luật sư đã vào thăm Phúc tại Trại tạm giam số 1 – Công an Thành phố Hà Nội. Các luật sư nói anh Thuận, em Điển, cháu Phúc ốm hơn so với ngày 31/01/2018. Riêng cháu Phúc bị giảm cân từ 83 kg xuống còn 70 kg. Qua các luật sư, Phúc nhắn:

– Phúc muốn tố cáo Cán bộ Y tế của Trại tạm giam số 1 đã không phát thuốc đầy đủ cho các tù nhân trong Trại tạm giam số 1.

– Phúc bị bệnh rồi. Bệnh cũ của Phúc tái phát là do điều kiện khắc nghiệt trong tù. Mẹ gởi cho Phúc các thuốc điều trị bệnh của Phúc gồm: Thuốc Diệp Hạ Châu (6-7 lọ), thuốc Vitamine A (5 vĩ), thuốc Panadol (6 vĩ), cao Sao Vàng (5 lọ), dầu gội đầu trị nấm Nizoral (2 chai), kem xua muỗi Soffell (2 chai).

– Ở trong tù, Phúc bị đói (các tù nhân khác cũng bị đói), mẹ gởi cho Phúc: Lương khô (200-300 cái/tháng), nước mắm, xì dầu, bột canh (do thức ăn rất hạn chế và rất nhạt nhẽo nên phải dùng nước mắm, xì dầu, bột canh bổ sung thêm lượng muối thiếu hụt hàng ngày và cơm thì có lúc trắng lúc đen), cốc nhựa uống thuốc (2 cái).

5. Ngày 18/4/2018, gia đình Phúc đã có làm 03 đơn theo quy định gởi đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết cho cháu Trần Hoàng Phúc bằng đường bưu điện (có giấy đính kèm bên dưới):

– 01 Đơn xin tiếp tế người bị tạm giữ tạm giam (Đồng kính gởi 5 cơ quan chức năng: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 – Công an Thành phố Hà Nội).

– 01 Đơn xin xác nhận của Phòng khám xác nhận Phúc đang được điều trị bệnh viêm gan siêu vi C (có phác đồ điều trị).

– 01 Đơn xin gởi thuốc (gởi Ban Giám thị Trại tạm giam số 1), kèm theo phác đồ điều trị bệnh.

6. Ngày 26/4/2018, gia đình Phúc ra Hà Nội gởi đồ cho Phúc. Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 không nhận thuốc điều trị bệnh của Phúc (Thuốc Đông y Diệp Hạ Châu: 3 hộp, thuốc bổ Tây y đa sinh tố SURBEX Z: 30 viên, thuốc giảm đau nhức Panadol: 30 viên, dầu gội đầu trị gầu Nizoral: 2 lọ, kem xua muỗi Soffell: 1 chai) và kèm theo lý do: Con dấu tròn trong Đơn xin xác nhận của Phòng khám là con dấu của Phòng khám tư nhân là không đúng quy định, nhưng Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 chẳng nói quy định này ở đâu ra. Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 yêu cầu phải có con dấu tròn của Phòng khám công (tức Phòng khám của Nhà nước) thì họ mới nhận thuốc gởi vào để Phúc điều trị bệnh. Lạ quá ! Phòng khám tư nhân của Phúc điều trị được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động, bình đẳng với các Phòng khám của Nhà nước, chẳng lẽ không hợp pháp đối với Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 ? Như vậy, Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 có chức năng chuyên môn cao hơn cả Sở Y tế – Bộ Y tế sao ? Ở đây có phải chăng đã xuất hiện 01 nhóm lợi ích, 01 sứ quân trong 12 sứ quân của Việt Nam thời phong kiến ? Họ không cho gởi thuốc vào để Phúc điều trị bệnh là có ý đồ gì ? Đằng sau Trại tạm giam số 1 có phải chăng còn có một thế lực khác đang tham gia điều khiển một cách bí ẩn ?

7. Bệnh của Phúc nếu không được điều trị kịp thời và đúng quy trình thì sẽ có hậu quả không tốt (Theo ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa) nên gia đình Phúc và các luật sư bào chữa của Phúc đã quyết định làm Đơn Kiến nghị về việc giải quyết yêu cầu chữa trị bệnh cho Phúc theo quy định của pháp luật mà Phúc đương nhiên phải được hưởng (có đính kèm Đơn Kiến nghị bên dưới ngày 7/5/2018).

8. Ngày 9/5/2018, các luật sư của Phúc đã ra Hà Nội gởi Đơn Kiến nghị về việc giải quyết yêu cầu chữa trị bệnh của cháu Trần Hoàng Phúc lên Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 – Công an Thành phố Hà Nội. Cả 3 cơ quan trên đều nhận Đơn Kiến nghị. Tòa án, Viện Kiểm sát có đưa Biên nhận (có đính kèm bên dưới), còn Trại tạm giam số 1 không đưa Biên nhận.

9. Gia đình Phúc cũng như các luật sư của Phúc đang chờ các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

10. Ngày 11/5/2018, gia đình Phúc nhận được Thư hồi báo của Thanh tra Công an Thành phố Hà Nội về việc Thông báo về việc chuyển Đơn xin tiếp tế của bà Huỳnh Thị Út ngày 18/4/2018 cho Đồng chí Giám thị Trại tạm giam số 1 – Công an Thành phố Hà Nội xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật do Thượng tá Phạm Lê Quang ký ngày 2/5/2018 (sau 3 tuần mới nhận được Thư hồi báo) (có đính kèm bên dưới). Các cơ quan chức năng còn lại thì không hồi báo ( Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội). Một lá thư cầu cứu một mạng người đã được các vị xem thường có phải không ? Một mạng người bị oan, bản án chưa có hiệu lực pháp luật, đang làm đơn kháng cáo và hiện đang ở trong chốn lao tù với điều kiện khắc nghiệt cộng với những trò hèn kế bẩn luôn trút lên đầu cháu Phúc bất cứ lúc nào ! Cháu Phúc có tội tình gì mà các vị nỡ lòng nào đàn áp cháu như thế ?

11. Gia đình cháu Trần Hoàng Phúc trân trọng cảm ơn quý Đức Giám mục Phó Giáo phận Speyer (Đức quốc), quý đồng bào trong và ngoài nước đã động viên và giúp đỡ gia đình cũng như cháu Phúc trong thời gian qua !

12. Gia đình cháu Phúc trân trọng cảm ơn Liên minh các nước Châu Âu (EU), Đại sứ quán Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế, đài Voa, đài BBC, đài Á châu Tự do … đã động viên và giúp đỡ gia đình cũng như cháu Phúc trong thời gian qua !

Don 7

Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam

Video ngày 5-6-2016 Trần Hoàng Phúc bị 2 tên công an mặc thường phục chặn đường bẻ tay Phúc, hăm dọa, cướp điện thoại,…

Một người dân đã bí mật quay phim các hành động vi phạm luật pháp của công an, và post lên mạng Facebook.

Video

 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2112580708987672&id=100007072890414

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: