Trần Hoàng Blog

►Vụ FORMOSA: Phiên toà phúc thẩm xử anh Hoàng Bình ngày 24-4-2018: kết quả y án 14 năm tù giam (24-4-2018)

Posted by hoangtran204 trên 24/04/2018

 

.

 

 
23 và
24-4-2018
 
14g ngày 23/4/2018, tôi Ls Hà Huy Sơn vừa gặp a Hoàng Đức Bình tại Trại tạm giam CA Nghệ An ( Nghi Kim) để chuẩn bị cho phiên toà phúc thẩm sáng mai.
 
Sơ thẩm a Bình bị kết 02 tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ” và “Chống người thi hành công vụ” khi tham gia cùng người dân Quỳnh Lưu mang đơn khởi kiện Formosa Hà Tĩnh.
 

Phiên tòa Sơ thẩm ngày 06/2/2018, Toà án huyện Diễn Châu đã kêu án anh Hoàng Bình 02 tội, tổng cộng 14 năm.

Sức khỏe a Bình khá hơn giai đoạn sơ thẩm, tinh thần tự tin, sáng suốt. Vì phiên toà phúc thẩm sáng 24-4-2018 này ko được gặp Ls Ngô Anh Tuấn và Ls Lê Văn Luân, anh Hoàng Bình nhờ gửi lời cám ơn 2 luật sư ấy đã bào chữa cho anh tại phiên toà sơ thẩm.

 
Tại phiên toà phúc thẩm ngày 24-4-2018, anh Hoàng Bình cho luật sư Hà Huy Sơn biết các vết bầm nơi mắt của anh là do bị giam cùng buồng giam với tử tù, và bị tử tù đánh.
Hà Huy Sơn cập nhật
Sau khi a Bình nói với tôi như vậy. Một viên Thiếu tá cảnh sát dẫn giải thuộc Trại tạm giam đi đến phân bua: Việc a Bình bị đánh là do mâu thuẫn của 2 người cùng buồng. Quản giáo ko đánh a Bình. Hai người sau đó Trại đã tách buồng, a Bình có đơn đề nghị Trại ko xử lý người đã đánh mình.
 
Phiên toà phúc thẩm xử anh Hoàng Bình ngày 24-4-2018, mở lúc 8g sáng và kết thúc lúc 11:15 sáng cùng ngày.
 
Kết quả: y án sơ thẩm 14 năm. 
 
Tôi cho rằng 2 bản án sơ thẩm là bất công, vi phạm luật tố tụng.
 
Tòa không trình chiếu các video clip diễn tiến sự việc liên quan tới anh Hoàng Bình.
 
Tòa chỉ dùng các lời khai một phía của các nhân viên công vụ là CSGT và không có giám định về nội dung của video clip. 
 
24-4-2018, 12:34
________

Hoàng Đức Bình bị tuyên án 14 năm tù vì Điều 257, 258 BLHS!

Hoisinhviennhanquyen

6-2-2018

 

Hoang Duc Binh
Hoàng Đức Bình, (phải) – mặc áo Vest đen tại tòa sáng 6/2/2018

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra sáng ngày 6/2/2018 tại Nghệ An. Hoàng Đức Bình bị tuyên 14 năm tù với cáo buộc vi phạm hai Điều 257, 258 BLHS! Người cùng ra tòa, tài xế Nguyễn Nam Phong bị tuyên 2 năm tù vì Điều 257.

Có hơn 10 người bị an ninh hốt lên xe chở đi khi họ đến gần Tòa án, trong đó có em trai, em gái và mẹ của Hoàng Bình.

An ninh xiết chặt, công an dựng rào chắn ngăn cản người đến gần. Phiên tòa kết thúc bằng bản án nặng nề gây bất bình cho dư luận.

Rao chan
Rào chắn dựng lên ngăn cản người dân đến gần phiên tòa

Hoàng Bình là người gần gũi, ôn hòa, nhiệt tình giúp đỡ bà con ngư dân khiếu kiện Formosa và hỗ trợ quay phim trong các cuộc xuống đường biểu tình chống Formosa của ngư dân Miền Trung ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Anh không quản ngại đường xa, sẵn sàng có mặt trong những sự kiện đấu tranh của Phong trào dân chủ. Vì vậy Hoàng Bình được nhiều người thương mến. Sau khi anh bị bắt ngày 15/5/2017, có 1.000 người đã tập trung đòi trả tự do cho anh.

Ý kiến của LS Lê Công Định về phiên tòa:

Hôm nay, 6/2/2018, tròn 5 năm ngày tôi được trả tự do khỏi địa ngục trần gian, lại là ngày em Hoàng Đức Bình bị tuyên án 14 năm tù vì đã nỗ lực hỗ trợ các nạn nhân vụ thảm họa môi trường khởi kiện kẻ thủ ác là Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Bản án 14 năm tù này làm nhức nhối lương tri những ai còn biết đau cho mảnh đất quê hương và đồng bào mình trong cơn thảm họa môi trường khủng khiếp đó.

Bản án khốn nạn này sẽ khiến cái tên Formosa và mọi thứ liên quan đến nó đều khó có thể được dung thứ bây giờ và mai sau, dù 10 năm hay 100 năm đi nữa.

LS Lê Công Định

Báo Nghệ An của nhà nước viết: “Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.”

Hội SVNQ

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: