Trần Hoàng Blog

►Bộ mặt thật Công ty IPC của THÀNH ỦY là THÀNH QUỶ : Dự án Khu dân cư Cần Giuộc Long An — quê hương Phó Bí thư Tất Thành Cang (18-4-2018)

Posted by hoangtran204 trên 19/04/2018

Công ty Tân Thuận – IPC của Thành ủy HCM.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang (trái) và Đinh La Thăng. Ảnh: Báo Infonet

 

 

Bộ mặt thật của công ty “Thành ủy”

Nếu những kẻ thoái hóa biến chất ở Đà Nẵng dùng “công ty bình phong” của Vũ nhôm để thâu tóm công sản thì nhóm củi tươi ở HCM còn tham tàn hơn.
.

Không chỉ thâu tóm công sản, “công ty bình phong” Tân Thuận của Thành ủy HCM còn vươn vòi bạch tuộc về Long An vơ vét mồ hôi nước mắt của dân.

Về việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2, ngày 18.4, Văn phòng Thành ủy TPHCM cho biết: “Việc ký kết này không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

.
Ngày 18.4.2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).
Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.
.
Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.
Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.
.
Trước đó, vào ngày 27.12.2017, sau khi có thông tin về việc này, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo cho Thường trực Thành ủy”.
.
Đoạn trong ngoặc kép là Thành ủy tự nói, tự biện hộ. Bà con không phải ai cũng tin.Còn dưới đây là thông tin mà công ty Tân Thuận về Long An “làm dự án” mà tui điều tra năm 2015:

Dự án Khu Dân Cư Long Hậu (Cần Giuộc – quê hương anh phó Bí thư Thành ủy  Tất Thành Cang) của Cty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC – trực thuộc UBND TPHCM) triển khai đã 10 năm, nhưng 304 hộ dân không được công ty này cấp sổ đỏ.
.
Mấy năm nay, hơn 300 hộ dân sống tại KDC Long Hậu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) liên tục khiếu nại việc IPC giao đất nền cho họ, nhưng lại không giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).
Chính quyền huyện Cần Giuộc, và tỉnh Long An đã liên tục đôn đốc nhắc nhở công ty Tân Thuận IPC, nhưng không có kết quả.
Cụ thể, năm 2003, IPC được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư dự án KDC Long Hậu diện tích 30ha, mục đích tái định cư cho 304 hộ dân đã giao đất cho KCN Long Hậu (cũng thuộc IPC). Đến nay, đã có 144 căn nhà mọc lên, nhưng giấy tờ không hoàn chỉnh, không có sổ đỏ nên người dân vô cùng khốn khổ.
Một lãnh đạo xã Long Hậu (xin giấu tên) bức xúc: “IPC là doanh nghiệp rất giàu, lại thuộc Nhà nước (DN nhà nước) nhưng không hiểu vì lý do gì lại chây ỳ việc giao sổ đỏ cho dân. Sổ đỏ không có, điện thì hạ áp, nhưng không hạ thế, nên dân phải xài điện “câu đuôi” với giá cao, mỗi tháng bị mất điện 20 – 30 lần; đường sá trong khu tái định cư cũng chưa hoàn chỉnh nên dân kêu ca không ngớt”.
.
Ông Huỳnh Trung Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – cho biết: “Các sở, ngành của tỉnh cùng địa phương đã tổ chức nhiều cuộc họp nhằm đôn đốc IPC thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, nhưng đến nay IPC không thực hiện.
Cục Thuế tỉnh Long An thông báo IPC nợ tiền xử dụng đất khoảng 64 tỉ đồng, nhưng IPC không chịu nộp tiền.

Hiện HĐND tỉnh Long An đã có đề nghị xem xét xử phạt hành chính đối với IPC do chậm cấp giấy cho người dân”.

Nhiều người dân KĐC Long Hậu cho biết, do cất nhà nhưng không có sổ đỏ nên không ai được vay vốn ngân hàng. Nhiều thủ tục khác như xin cấp phép xây dựng cũng hết sức khó khăn.

Ông Võ Thanh Tâm – người dân sống trong KDC Long Hậu – nói: “Vợ tôi bị bệnh, tôi muốn thế chấp cái nhà để vay tiền chữa trị cho vợ nhưng đất không có giấy tờ nên ngân hàng không cho vay. Hiện tôi phải vay tiền xã hội đen, trả lãi rất cao. Nhiều lần chúng tôi khiếu nại, nhưng IPC không thèm trả lời”.

Ông Trần Văn Sơn – hộ dân bị phạt 20 triệu đồng vì xây dựng không đúng quy định – bức xúc: “Tôi đầu tư gần 2 tỉ đồng để xây nhà, nhưng chẳng khác nào ở “lậu” vì đất không có giấy đỏ. Chúng tôi đã mất đất sản xuất để IPC làm khu công nghiệp, giờ muốn một chỗ an cư cũng không được là chuyện hết sức bất công”.

Dựa vào những nguyên tắc riêng, dân không thể biết, không thể bàn, một nhóm thoái hóa biến chất đã qua mặt Đảng và nhân dân, chống lại chính phủ kiến tạo, để “thành quỷ”.
Là vậy đó. 

Bộ mặt thật của Thành Ủy nhớp nhúa quá.
Ở trong tù, Vũ nhôm mà có chơi facebook, đọc xong bài này chắc sẽ để điện thoại xuống nền gạch, lạy anh em “Thành Quỷ” 4 lạy, và bái làm sư phụ.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: