Trần Hoàng Blog

■ TIN NÓNG: Gia đình tướng Phan Văn Vĩnh đòi HƯNG TANO và Hồ Mẫu Ngoạt –trợ lý Tổng Bí Thư– trả lại 10 triệu USD chạy chức và chạy tội (12-4-2018)

Posted by hoangtran204 trên 12/04/2018

.

ngoathungtrong.jpg
Hồ Mẫu Ngoạt (trái) và anh Lê Trung Hưng (Hưng Tano), và Ng. Phú Trọng

Hiện nay trên mạng đang lan truyền chóng mặt bức thư được cho là của gia đình tướng Phan Văn Vĩnh gửi Hồ Mẫu Ngoạt trợ lý Tổng Bí thư và Lê trung Hưng (Hưng tano ) để đòi tiền chạy chức (làm trợ lý Bộ trưởng Công an), chạy tội (liên quan đường dây đánh bạc trên mạng của công Ty CNC) tổng cộng 10 triệu USD (khoảng 270 tỷ VND).

Dưới đây là nguyên văn bức thư chứa đựng nhiều thông tin nội bộ thật khủng khiếp và khả tín.

ngoathungtrong.jpg
Kính gửi anh Hồ Mẫu Ngoạt và anh Lê Trung Hưng

Anh Phan Văn Vĩnh đã bị tạm giam hai ngày rồi!

Hai ngày trong phòng giam lạnh lẽo miền trung du Bắc Bộ. Rồi đây, anh ấy sẽ bị đưa ra tòa xét xử, với tuổi 64 và mang trong mình nhiều trọng bệnh, không biết anh Vĩnh có còn ngày trở về gặp vợ, con và gia đình nữa không!

Tôi trách anh Vĩnh một, nhưng trách hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng (mọi người thường gọi anh là Hưng ta-nô) cả trăm lần.

Anh Vĩnh cả đời sống chết với nghề, có rất nhiều chiến công, được phong anh hùng, chỉ vì tin tưởng anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng, tin vào sự ủng hộ, che chắn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, có làm sai thì cũng không sao, mà giờ đây hậu quả là anh ấy đang phải nằm trong trại tạm giam.

Hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã tham mưu cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết định cho anh Vĩnh làm Tổng cục trưởng khi Đảng ủy Công an Trung ương đã thông báo cho anh Vĩnh nghỉ hưu. Khi đó anh Vĩnh rất vui, vì thấy Đảng ủy Công an Trung ương không đề xuất, không báo cáo, nhưng Tổng Bí thư vẫn quyết định cho anh ấy làm Tổng cục trưởng thêm 1 năm. Điều đó, cho thấy anh ấy đã được sự ủng hộ tuyệt đối của Tổng Bí thư, được anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng yêu quý, tin tưởng.

Tất nhiên các anh cũng không phải giúp đỡ không, gia đình em cũng đã chuyển cho anh Ngoạt 7 triệu USD để cảm ơn và nhờ chuyển cảm ơn Tổng Bí thư; chuyển cho anh Lê Trung Hưng 3 triệu USD, gọi là công tư vấn cho Tổng Bí thư.

Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng.

Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD.

Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ Công An, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!

Sau khi xảy sự việc ở công ty CNC, anh Vĩnh đã gặp anh Ngoạt, anh Hưng và được các anh hứa là sẽ thu xếp ổn thỏa.

Gia đình chúng em đã phải thu xếp cho anh Ngoạt 5 triệu, anh Hưng 2 triệu để các anh thu xếp chuyện anh Vĩnh.

Anh Ngoạt, anh Hưng đều nói đã báo cáo Tổng Bí thư và nói Tổng Bí thư đồng ý không xử lý anh Vĩnh.

Anh Vĩnh và gia đình chúng em đã rất tin tưởng và Tổng Bí thư và hai anh, sẽ không bị làm sao. Anh Vĩnh nói Tổng Bí thư là người ân tình, sẽ nhớ công của anh ấy đã giúp Tổng Bí thư trong suốt thời kỳ anh ấy làm Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Giờ đây, anh Vĩnh đã bị bắt; Tổng Bí thư không còn nhớ gì anh ấy; hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng cũng bặt âm tín.

Anh Vĩnh đã như vậy, chúng em cũng chẳng có cách nào để cứu anh ấy nữa. Chỉ mong anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng trả lại tiền để gia đình có điều kiện chăm sóc anh ấy khi anh ấy ở trong tù. Xin anh Ngoạt gửi lại 7 triệu USD, anh Hưng gửi lại 3 triệu USD (vụ trợ lý và vụ CNC).

Anh Vĩnh tin vào cái ô của Tổng bí thư và của hai anh nên mới làm sai. Anh ấy mất hết rồi, mong các anh thông cảm và gửi lại tiền. Các anh trả tiền thì coi như là không nợ nần gì nhau nữa.

Chào hai anh

Phương Loan

Nguoibuongio1972.blogspot.com

___________

Trung tướng Tổng Cục trưởng TC Cảnh Sát Phan Văn Vĩnh bị bắt vì đỡ đầu cho sòng bài trên mạng, có qui mô lên tới 43 triệu tài khoản của người chơi, mức chung chi lên tới hơn 500 triệu đô la

___

Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư – Cái kết nào cho Hòa Thân phiên bản Việt?

27-12-2017

Ngọc Hà – Dân Luận|

Dân Luận: Chúng tôi vừa nhận được bản tin liên quan đến đấu đá nội bộ của Đảng CSVN, xin đăng lên để rộng đường dư luận. Tuy nhiên do không có điều kiện kiểm chứng, mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

Để bắt đầu, tôi mượn câu chuyện Hòa Thân, nhân vật khét tiếng với danh xưng “đệ nhất quan tham”. Của cải mà Hòa Thân tham ô, nhận hối lộ thì không một tên quan tham nào trong lịch sử Trung Quốc qua được. Lòng tham vô đáy của Hòa Thân tựa như đại dịch khiến quan lớn, quan bé đều bị “lây nhiễm” và ra sức tham nhũng.

Sở dĩ Hòa Thân có thể làm mưa làm gió là nhờ sự sủng ái kề cận của Càn Long. Là người mưu mô, nịnh nọt, tâm kế lanh lợi rất vừa ý Càn Long. Và đặc biệt, Hòa Thân lại còn có một biệt tài rất cần thiết cho hoàng đế, đó là quản lý túi tiền. Là sủng thần kề cạnh Càn Long, Hòa Thân có đủ quyền lực để cất nhắc người này, hạ bệ người kia. Quan lại đều biết nguyên tắc “không hối lộ, không gặp mặt” của Hòa đại nhân, thay nhau dâng lên những báu vật hiếm lạ để đút lót.

Vua Càn Long (bên trái) và Hòa Thân. Ảnh tư liệu

Được Hoàng đế che chở, đại tham quan này không chỉ lén lút mua quan, bán chức, “rút lõi” ngân khố, thì những cống vật từ các địa phương dâng lên Hoàng đế trước nhất đều qua tay Hòa Thân chẳng khác nào “cướp giữa ban ngày”. Tiền của từ mọi nơi chảy vào kim khố của hoàng đế, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của cuộc sống xa hoa dâm đãng của Càn Long và Hòa Thân.

Trở lại Việt Nam hiện nay thì có thể nói Hồ Mẫu Ngoạt là một mẫu người gần giống với Hòa Thân nhất. Với đầy đủ yếu tố từ tính cách kín đáo đến khả năng giao dịch và địa vị kề cận Tổng Bí thư, đã tạo cho Hồ Mẫu Ngoạt có được siêu quyền lực trong hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay.

Hồ Mẫu Ngoạt sinh ngày 15/7/1956, quê quán Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đã từng kinh qua các vị trí trong Văn phòng Trung ương Đảng như: Phó Văn phòng Trung ương Đảng – Phụ trách Văn phòng Trung ương Đảng. Năm 2008, Hồ Mẫu Ngoạt được lệnh trên “luân chuyển” đi địa phương về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, như một nấc thang cần thiết để tiến cao hơn. Tháng 10/2010, Hồ Mẫu Ngoạt được rút về Triều làm Phó Chánh Văn phòng Trung ương phụ trách nhiều mảng quan trọng trong đó có tài chính. Nhờ khả năng nịnh nọt tốt, tháng 01/2011, tại Đại hội XI, Hồ Mẫu Ngoạt chui được vào BCH Trung ương. Sau đó, ngày 01/8/2011 Hồ Mẫu Ngoạt được tiến cử làm Trợ lý – Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư. Tại Đại hội XII, dù được đề cử vào BCH Trung ương, nhưng Hồ Mẫu Ngoạt cùng với Đào Mộng Dung, Thuận Hữu đều thất cử vì ăn tiền quá nhiều gây bức xúc cho các ủy viên TW. Tuy vậy, Ngoạt vẫn tiếp tục nắm giữ chức vụ Trợ lý, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư.

Hồ Mẫu Ngoạt thường xuyên tháp tùng Tổng bí thư đi công cán các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương. Và một điều ít người biết là, để ngăn chặn “hiểm họa đe dọa sự tồn vong của Đảng”, Hồ Mậu Ngoạt đã tham mưu cho Tổng Bí thư đẻ ra “Nghị quyết TW 4 về chỉnh đốn đảng” để củng cố quyền lực, là công cụ để chặt chém bất cứ quan lớn quan bé nào, và gây ra bao lỗi phiền toái cho đảng viên cả nước. Từ đó, Hồ Mẫu Ngoạt đã lợi dụng chức vụ và vị trí luôn kề cận Tổng Bí thư để kiếm trác và trở thành trung tâm của chạy chức, chạy quyền, chạy tội, chạy kỷ luật. Cụ thể:

Trước nguy cơ bị đưa vào lò với hàng loạt sai phạm từ thời làm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế TW đã phải đi đêm và đưa hối lộ cho Hồ Mẫu Ngoạt 5 triệu USD, nhờ nói với trên tránh bị kỷ luật. Giống Hòa Thân, Hồ Mẫu Ngoạt là loại người ăn tạp, cứ có tiền là sẽ xong việc, và lo liệu cho Nguyễn Văn Bình là sẽ không bị kỷ luật, mà nếu có thì cũng mức nhẹ nhất. Và kết quả thực tế hiện nay, cũng không thấy Tổng Bí thư nhắc nhở Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra sai phạm của Nguyễn Văn Bình nữa. Điều đáng nói là, số tiền 5 triệu USD này, cũng không phải là tiền túi của Nguyễn Văn Bình, mà là tiền huy động từ các đệ tử ở các ngân hàng thương mại đã từng được ông Bình ban ơn trước đây.

Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại nhiều dự án, đặc biệt là Lê Thanh Thản (đại gia điếu cày của tập đoàn Mường Thanh) cấu kết với Thân Đức Nam (lúc còn làm ở Cienco 5) ăn chọn 1500 tỷ tiền của Nhà nước tại Khu đô thị Thanh Hà. Trước sức ép của dư luận, Lê Thanh Thản đã 2 lần mò tìm đến và đưa cho Hồ Mẫu Ngoạt tổng cộng 6 triệu USD và tất nhiên Hồ Mẫu Ngoạt cam kết lo liệu cho Lê Thanh Thản sẽ không bị khởi tố. Không biết Hồ Mẫu Ngoạt làm cách nào, mà Bộ Công an sợ không dám khởi tố Lê Thanh Thản, bất chấp ông Thản vi phạm pháp luật nghiêm trọng và sức ép dư luận. Mỗi lần, báo chí đưa tin sắp bị khởi tố, Lê Thanh Thản đều rất bình thản, vì đã có Hồ Mẫu Ngoạt che chắn.

Trước buổi họp Trung ương ngày 6/10 vừa qua, về việc bầu bổ sung ghế Uỷ viên Ban Bí thư khoá XII. Hồ Mẫu Ngoạt đã cấu kết và nhận tiền của 2 ông đồng hương Nghệ An là Phan Đình Trạc (sinh năm 1958, Trưởng Ban Nội chính) và Nguyễn Xuân Thắng (sinh năm 1957, Giám đốc Học viện Chính trị) để giành vé chui vào Ban Bí thư. Hồ Mẫu Ngoạt đã nhận của ông Trạc 3 triệu USD, nhận của ông Thắng 1 triệu USD. Và kết quả cả ông Trạc và ông Thắng đều đã vào Ban bí thư.

Phan Đình Trạc và Nguyễn Xuân Thắng

Hiện tại, Phan Đình Trạc là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Phan Đình Trạc từng phát biểu: “Ai tham nhũng cũng phải xử lý, song cần chọn những vụ việc, vụ án trọng điểm để xử lý trước”. Không biết ai sẽ giúp ông chọn vụ hối lộ trắng trợn này để xử lý ?

Nhiều cán bộ, nhân viên trong Văn phòng trung ương đang bức xúc và bàn tán về tham ô tham nhũng liên quan đến Hồ Mẫu Ngoạt. Đã có nhiều đảng viên cao cấp phản ánh việc này đến một số lãnh đạo cấp cao, nhưng tất cả đều chìm trong im lặng. Trong đó, một số cán bộ đã phản ánh việc ông Hồ Mẫu Ngoạt đến ông Trương Tấn Sang, vì họ thấy ông Tư Sang tuyên bố rất mạnh về chống tham nhũng. Nhưng thật chớ trêu thay, Nguyễn Văn Bình lại là người đưa hối lộ cho ông Trương Tấn Sang 500 nghìn USD, đổi lại ông Sang không đề cập, thúc giục việc xem xét kỷ luật ông Bình nữa. Thậm chí ông Sang còn công khai khen ông Nguyễn Văn Bình về việc mua 03 ngân hàng 0 đồng là sáng tạo.

Như chúng ta biết, có lần Càn Long hỏi Hoà Thân: “Khanh là trung thần hay gian thần”. Hoà Thân đáp: “Thần không phải trung thần, cũng không phải gian thần. Thần là nịnh thần”. Vua Càn Long hỏi tại sao, Hoà Thân lại tiếp tục đáp: “Trung thần rồi cũng sẽ bị giết. Gian thần càng bị giết. Chỉ có nịnh thần là sống lâu nhất”! Trong suốt cuộc đời làm vua Càn Long không hề hạ lệnh giết Hoà Thân dù biết hắn tội ác tày đình. Càn Long để cho Hòa Thân vơ vét của cải, sau thì để cho con trai Gia Khánh lên ngôi, làm một mẻ tịch thu tiền, của cải về, củng cố ngai vàng. Hòa Thân cũng chỉ là con cờ trong tay Càn Long. Khi hết giá trị lợi dụng, Càn Long cũng không ra tay giết Hòa Thân mà để con mình giết, tránh tổn hại danh tiếng. Vậy liệu khi nào thì Hồ Mẫu Ngoạt sẽ có kết cục như vậy?

__________

Hưng Tano hay Hưng Mượt, và Khoa Khàn là ai?

Mấy hôm nay, hai cái tên này được thì thầm trên những bàn cà phê, đốt nóng sóng điện thoại và được nêu tên thức trên mạng xã hội bởi 2 tác giả bí ẩn là Nguyễn Tường Minh và Trương Huy San.

Bỏ qua những lời đồn đoán, thêu dệt chưa được cơ quan chức năng làm rõ thì Khoa Khàn và Hưng Mượt là 2 nhân vật được giới cung đình quen mắt còn người dân thì bán tính bán nghi.

Trước hết xin nói về Hưng Mượt, còn gọi là Hưng Tano, một nhân vật thú vị đến nỗi đã biến thành nguyên mẫu Hoàng Tano của tôi trong truyện dài “Những chuyện chưa biết về Năm Cam” (lần đầu tiên được đăng trên báo Một Thế Giới đã chiếm lượt view kỷ lục), Thế Giới Ngầm và kịch bản phim “Hợp đồng bán thân”…

Ông Lê Trung Hưng

Vào một buổi sáng chim thầy chùa về đậu kín đám cây gòn thi nhau gõ mỏ đến nhức tai phía xà lim dành cho án tử hình của trại giam chuyên án 5 C, Phan Hồng được công kênh bởi 6 Được nhìn qua lỗ thở la to: “Con bướm bà to quá”.

Theo mô tả của của Phan Hồng thì nó to gần bằng cái mâm. 6 Được nổ: “Bướm đậu xà lim là có người được thả”.

Phan Hồng la lên: “Ối trời, thằng Hưng Tano”… “Nó quỳ xuống lạy chào phòng, vậy là nó được tại ngoại rồi”.

Lát sau Phan Hồng cũng được quản giáo mở cửa gọi ra làm việc và cho tại ngoại chờ xét xử. Phan Hồng và Hưng Tano tức Hưng Mượt là bị can chung một vụ an.

Ngày 28-6-2004, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ án đưa hối lộ để “giải tỏa” 97m3 dầu MDO không khai báo hải quan của Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Minh Quang.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Ngô Vinh Quang (giám đốc Công ty TNHH Minh Quang) 8 năm tù, Ngô Đức Minh (tự Minh sứt, em trai Quang) 6 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, Lê Trung Hưng (nguyên trưởng phòng nghiệp vụ của Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan) 3 năm tù treo, Phan Hồng (nguyên cán bộ Phòng điều tra chống buôn lậu – Cục Hải quan TPHCM) 2 năm tù treo về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.

Ngày 7-3-2001, cán bộ Hải quan TPHCM phát hiện trên tàu HOPE 5 của Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Minh Quang có giấu 97m3 dầu MDO không khai báo hải quan.

Biết tin dầu bị tạm giữ, anh em Quang, Minh đã đưa cho Phan Hồng 3.000 USD nhờ tác động “giải tỏa” số dầu trên.

Việc không thành, cả hai tiếp tục nhờ Lê Trung Hưng giúp đỡ.

Lần này, với mối quan hệ của mình, Hưng đã giúp “giải tỏa” được số dầu bị tịch thu và được “đền đáp” bằng tiền mặt, điện thoại di động trị giá gần 78 triệu đồng.

Sau đó Lê Trung Hưng nghe đâu tham gia lĩnh vực ngân hàng. Cái tên hưng Mượt cũng xuất hiện từ đó.

Còn Khoa khàn chính là Khoa Keangnam.

Một doanh nhân có quan hệ làm ăn với ông Trần Đăng Khoa cho hay, sở dĩ đối tác hay gọi ông là Khoa “khàn” vì giọng nói của vị đại gia này có giọng khàn khàn.

Năm 2006, một số người Việt từ châu Âu trở về với những hoạt động tìm kiếm cơ hội để thực hiện đầu tư tại Việt Nam đã lập ra Công ty Cổ phần Công ty Mai Linh (Công ty Mai Linh). Chủ của công ty này là ông Trần Đăng Khoa, và 2 cổ đông cá nhân khác trở về từ Cộng hòa Séc.

Ông Khoa – sinh năm 1970 và thường được gọi là “Khoa Keangnam” – vốn dĩ có tên này là bởi Khoa tham gia khá sâu vào hoạt động mua bán, giao dịch tại một trong những dự án “hot” nhất thị trường Hà Nội thời điểm 2007-2009 trên vai trò trợ lý chủ tịch Công ty Keangnam Vina-chủ đầu tư khu Tổ hợp Keangnam Landmark Tower.

Một doanh nhân có quan hệ làm ăn với ông Trần Đăng Khoa cho hay, sở dĩ đối tác hay gọi ông là Khoa “khàn” vì giọng nói của vị đại gia này có giọng khàn khàn. “Anh ấy rất kín tiếng, đặc biệt là không bao giờ trả lời báo chí, anh ấy không thích báo chí”.

Xukha

(RedVN.info  Tổng hợp)

___________

Vài nét về mafia Hưng Tano

26/7/2017

Lê Dân

Dân Luận: Chúng tôi nhận được thông tin sau đây về nhân vật “Hưng Tano” (đã từng được nhắc đến trong loạt bài “Ai đang làm khánh kiệt đất nước” của tác giả Dương Vũ. Do không có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

Tano là tên của một nhân vật trong bộ phim chống mafia của Ý. Tano dùng mọi thủ đoạn để lũng đoạn chính trị nước Ý, nhiều nhân vật chính trị nước Ý làm tay sai phục vụ lợi ích của nhóm mafia Tano. Cái tên Tano đã được dư luận xã hội ở Việt Nam gắn cho Lê Trung Hưng cũng là để chỉ bản chất của con người này, nhưng nổi bật nhất là “môi giới chạy chức, chạy quyền cho cán bộ cấp cao và được thể hiện tích cực nhất là ở các kỳ chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng”. Vì sao “Hưng Tano” làm được điều này. Qua các nhân sự có quan hệ với Tano sau khi kết thúc cuộc chạy đua chức vụ, hoặc đối thủ của Hưng Tano tên là Chánh hé lộ đã phần nào giải đáp câu hỏi nói trên, đó là :

1/- “Hưng Tano” đã móc nối được những người làm công tác tổ chức ở Trung ương- trước hết phải kể đến ông Hồ Đức Việt Trưởng ban Tổ chức Trung ương khóa X, qua ông Hồ Đức Việt, Hưng Tano quan hệ chặt chẽ với Tỉnh trợ lý trưởng ban- Tỉnh là đầu mối chính đã cùng Hưng Tano đưa ra hoặc đưa vào danh sách các nhân sự để chạy chức. Sau Hồ Đức Việt đến khóa XI Hưng Tano lại quan hệ được với ông Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa- Tỉnh vẫn là trợ lý rất tin cậy của Trưởng ban tổ chức Tô Huy Rứa và qui trình chọn lựa chạy chức lại được vận hành như thời ông Hồ Đức Việt.

2/- Nếu chỉ dựa vào địa chỉ nêu trên (Tổ chức Trung ương) chưa đủ. Vì những nhân sự cấp cao đều phải tập thể Bộ chính trị hoặc Ban bí thư quyết định, nên Hưng Tano đã để công nghiên cứu để tiếp cận các Ủy viên Bộ chính trị. Đầu tiên “Hưng Tano” làm quen với các chiến sỹ bảo vệ và lái xe, từ những chiến sỹ này Hưng Tano biết được lịch hoạt động của các Ủy viên Bộ chính trị nhất là ngày giỗ, ngày lễ, lúc ốm hoặc các cuộc đi nước ngoài. Hưng Tano đã xuất hiện đúng vào các ngày nói trên tại nhà riêng hoặc Bệnh viện với lời lẽ tình cảm con cháu “chăm sóc” để chiếm được cảm tình các ông chú, ông bác- thế là mở đường cho các cuộc “thăm” tiếp theo.

Hưng Tano đã gây được lòng “thương cảm” với nhiều vị lãnh đạo bằng cách đó. Qua các cuộc đến nhà riêng, Hưng Tano đưa đến những thông tin có lợi hoặc có hại cho một nhân sự nào đó nằm trong kế hoạch môi giới chạy chức của Hưng Tano. Tuy quan hệ được nhiều vị lãnh đạo nhưng Hung Tano chỉ bám chặt những vị lãnh đạo nào có thể giúp y thực hiện được kế hoạch “môi giới” như Lê Hồng Anh thường trực Ban bí thư, Trưởng ban tổ chức TW Tô Huy Rứa đôi khi cũng đến nhà riêng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hưng đang tìm cách liên hệ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhưng chưa thực hiện được v.v… Hưng Tano cố làm cho số cán bộ chạy chức tin y rất gần gũi và có tiếng nói với các vị lãnh đạo cấp cao ai muốn lên chức, vào Trung ương thì phải đến hắn.

3/- Hơn các tay môi giới chạy chức khác, Hưng Tano tỏ ra quen biết rất nhiều các vị lãnh đạo, chỉ huy trong ngành Công an, điều đó cũng chẳng sai, Hưng Tano thường tổ chức nhiều cuộc ăn uống tại nhà riêng của Lê Hồng Anh ở 64 Phan Đình Phùng-rồi nhờ Lê Hồng Anh triệu tập số đệ tử đến ăn nhậu, từ đó Hưng quan hệ được các vị chỉ huy các đơn vị an ninh, cảnh sát của ngành Công an. Với những vị không ăn nhậu Hưng Tano thường khoe là con nuôi của tướng Hưởng để gây quan hệ, sau này dư luận đều đã rõ. Bố của Hưng Tano là bạn thân của tướng Hưởng, nên tướng Hưởng đã cưu mang khi Hưng Tano hoạn nạn. Nhưng từ khi tướng Hưởng nghỉ hưu thì Hưng Tano cũng bỏ luôn ông “bố nuôi” này, nhưng vẫn mượn tên ông để bắt mối quan hệ trong ngành Công an khi cần thiết. Hưng Tano đã tạo mối quan hệ thân thiết với cơ quan cảnh sát điều tra và ông Vĩnh Tổng cục trưởng, từ đó y nắm được nhiều tin từ các vụ án rồi đi hù dọa những người liên quan, hoặc hớt lẻo với các vị lãnh đạo. Hưng Tano cũng rất được lòng với một số lãnh đạo Bộ Công an trước đây là Trần Đại Quang và bây giờ là Tô Lâm nên một số cán bộ chỉ huy an ninh, cảnh sát “nhờ” Hưng Tano mà được lên chức hoặc sắp xếp vào vị trí quan trọng như Cục phó C46 tên là Trạng từ anh phó phòng quèn nhưng nhận là đệ tử của Hưng nên được đề bạt là Cục phó trực tiếp điều tra vụ Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn dầu khí, hoặc Khanh mới đây được điều làm trợ lý cho Bộ trưởng Tô Lâm là một ví dụ. Song cũng nhiều người không ngóc đầu được, trong đó phải kể đến Chí Thành Tổng cục trưởng an ninh và Trần Văn Vệ Phó Tổng cục trưởng cảnh sát vì không tỏ ra thân thiện với Hưng Tano. Dư luận trong Công an coi Hưng Tano là đối tượng phải bị vạch mặt. Từ việc đó mối quan hệ thân thiết trong nội bộ cấp cao và ngành Công an. Hưng Tano trong những năm gần đây tự nhiên trở thành một nhân vật quan trọng thiên hạ phải “kính nể” và nhờ vả – có nhiều Bộ trưởng hiện nay Hưng khoe được Hưng hỗ trợ mà có chức ấy. Có những lãnh đạo doanh nghiệp còn tỏ ra sợ sệt khi Hưng Tano xuất hiện, một phần họ sợ Hưng Tano vu oan, một phần gửi sinh mạng chính trị cho Hưng Tano như trường hợp ông Dương Trí Thành được Hưng Tano môi giới mà có được chức Tổng giám đốc hàng không. Hưng Tano đã chi phối mọi hoạt động của ông Thanh kể cả mua cổ phần làm ăn. Trong khi đó đã thâm hiểm loại ông Minh Chủ tịch Tập đoàn tuột chức Bí thư Đảng ủy khiến ông Minh Chủ tịch và ông Thành Tổng giám đốc mâu thuẫn nghiêm trọng. Chỉ là một phần tử thoát ra từ tội phạm bị tù thuộc công dân “loại hai” Hưng Tano đã chểm chệ ở một biệt thự giành riêng cho Trung ương trước đây ở Phủ Tây Hồ (thường gọi là Khu Bộ chính trị Tây Hồ), không một vị lão thành cách mạng nào dám nghĩ tới. Cũng từ ngôi nhà này, Hưng Tano dùng chiếc điện thoại di động triệu tập được nhiều quan chức cấp cao đến nhà y bất kể lúc nào để lĩnh hội “chủ trương” hoặc trả ơn hắn. Mỗi một nhiệm kỳ đại hội, Hưng Tano tạo được chỗ dựa mới, loại bỏ nhân vật cũ khi không còn lợi dụng được nữa.

Đến đây ta có thể hiểu vì sao dư luận lại gọi Hưng là Tano, Hiểu y đã xuất hiện như thế nào và hiểu rõ bản chất thiệt của y đã tạo được chỗ dựa vững chắc để xuyên thủng hệ thống quyền lực và sử dụng sức mạnh của đồng tiền kiếm được từ việc buôn bán chính trị để lũng đoạn tha hóa nội bộ. Hưng Tano thực sự trở thành mối hiểm hoạt của Đảng và của đất nước.

Vậy ai có thể diệt được mafia này? có phải chăng phải ngăn chặn được nạn chạy chức chạy quyền trong nội bộ Đảng cơ bản hiện nay, theo đó phải mạnh tay diệt mafia như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành hiện nay dứt khoát. Không để Hưng Tano có đất hoạt động.

Hoạt động phi pháp của Tano sẽ được nêu ở bài tiếp theo.

LÊ DÂN
Hà Nội

____

Vài nét về mafia Hưng Tano (bài 2)

8/2017

Lê Dân

Tiếp theo bài 1 về Hưng Tano, chúng tôi xin nói tiếp về tên Mafia đang lũng đoạn chính trường Việt Nam.

Với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt bằng “tình cảm” và tiền, Hưng Tano đã nắm thóp được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Đại tướng Lê Hồng Anh, hai trưởng ban tổ chức: Hồ Đức Việt (khóa 10) và Tô Huy Rứa (khóa 11), kể cả Đại tướng Phùng Quang Thanh. Vì sao y đến được những người này phải kể công đầu là của Đại tướng Lê Hồng Anh và trợ lý Trưởng ban tổ chức Bùi Cao Tỉnh. Những người này được Hưng Tano săn sóc rất kỹ và cũng khai thác tối đa.

Đại hội khóa 10, chính Hưng Tano đã dẫn Trần Đại Quang đến Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Trần Đại Quang đã nộp tô cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Tano Hưng rất đậm, nên dù mới vào Trung ương nhưng giữa nhiệm kỳ đã có tên đề cử tranh Ban bí thư với Tướng Lê Thế Tiệm, và vì có Trần Đại Quang chia phiếu nên cả 2 đều không trúng. Đại Quang cũng nhờ Tano Hưng lo cho em ruột mình là Trần Quốc Tô lên Thứ trưởng vào Trung ương.

Trong khóa 10, Hưng Tano khoe đã chạy cho Đinh La Thăng, cho Nguyễn Chí Dũng, Nguyễn Văn Bình, mỗi người phải chi cả triệu đô, có người đến chục triệu đô. Khóa 11 Tano Hưng chạy cho Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ, đặc biệt Hưng luôn khoe chiến công lột xác cho Phạm Quý Ngọ, đưa Ngọ suýt rơi xuống vũng bùn đã lên đài danh vọng. Khóa 12 là Nguyễn Văn Thành (Hải Phòng) là Phạm Viết Thanh (Tổng Công ty hàng không lên Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp TW). Hưng từng khoe y sắp xếp vị trí Phó Thủ tướng, Bộ, Thứ trưởng cho các vị Vương Đình Huệ, Lê Minh Hưng, Nguyễn Chí Dũng, Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Văn Thành… Riêng Bùi Thành (Thành Đầu Đinh) nay là Thứ trưởng Công an phải bán 2-3 căn nhà để chạy nhưng chỉ lên Thứ trưởng chứ không vào TW được. Sau khi lo cho Đại Quang vào Bộ chính trị, Hưng bắt đầu là cánh tay phải của Đại Quang và nhiều phi vụ y là “thầy” xúi của Đại Quang và Đại Quang phải phục tùng Tano Hưng. Giai đoạn Đại Quang lên tứ trụ Hưng được dịp tung hoành. Hưng đã cùng Đại Quang đưa Tô Lâm lên nên cả hai đều khống chế được Tô Lâm. Việc bố trí đề bạc trong ngành Công an hơn 50% là chỉ đạo của “đ/c Đê Quy” (ĐQ) (người ta thường gọi Chủ tịch nước Trần Đại Quang như vậy). Trong đó chủ yếu là theo yêu cầu của Hưng Tano. Với các chức từ cấp Vụ, Cục trở xuống, Hưng Tano “chỉ đạo” thẳng xếp Tô Lâm, xếp Nguyễn Văn Thành (Thứ trưởng Công an), cả 2 xếp đều đã nhờ Tano Hưng, nghĩa là rơi vào vòng kềm tỏa của Hưng Tano nên cứ phải nghe theo y.Có thể nói 5 năm qua ngành Công an xộc xệch là do Tano Hưng theo túng.

LÊ DÂN (Hà Nội)

_______

Bài 3

THỦ ĐOẠN NGUY HIỂM CỦA TANO HƯNG

Gọi Hưng Tano có nghĩa là Hưng mafia, gọi ngược lại thì có nghĩa là mafia Hưng. Có lẽ gọi ngược lại nó đúng nghĩa hơn.

Thủ đoạn của y rất xảo quyệt, như phần I đã khái quát sau khi nắm được Trưởng ban tổ chức TW, nắm được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và đặc biệt Đại tướng Lê Hồng Anh, Tano Hưng vẫn luôn nói mình là con nuôi của Lê Hồng Anh. Hắn bắt đầu “bắn tỉa” với người nhờ y chạy, trước tiên là một bữa nhậu ở nhà Lê Hồng Anh hoặc với Trần Đại Quang. Sau đó là chung chi, một vài triệu đô (cở 50 tỉ VNĐ) chào sân là lẽ thường. Tùy chức, vào Trung ương là mức hàng chục, vào Bộ chính trị là một mức vài ba chục triệu đô la Mỹ. Và Tano Hưng đã chạy được cho nhiều người, tuy nhiên do có tay trong là Bùi Cao Tỉnh nên khi qui hoạch danh sách có, Tỉnh đưa cho Tano Hưng và chúng tung đòn đón lỏng. Không phải làm gì nhưng vẫn ôm cả vali đô la (sao mà các quan chức lắm tiền thế?).

Với các vị nghiêm túc như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng hắn làm quen nhưng chưa “nhờ cậy” được thì hắn dùng chiêu dẫn các nhân vật A,B đó hoặc người thân của họ đến nhà các vị này, nhưng đến cổng và ngồi chờ ở xe để y vào. Hắn vào thật, nhưng chỉ để thăm, để tán lấy lòng, cung cấp thông tin, tặng chút quà rồi ra, nhưng các nhân vật nhờ y thì tin sái cả cổ. Khi anh Tư Sang làm tứ trụ, hắn đã cùng Đặng Thị Hoàng Yến đưa anh này anh nọ đến nhậu, thế là Tano Hưng và Hoàng Yến đã ôm vài cục đô la.

Tano Hưng nắm hầu hết lái xe, cảnh vệ của các Bộ chính trị, Ban bí thư và các Bộ trưởng quan trọng. Hắn bỏ tiền nuôi đội ngũ này thường xuyên, trả lương tháng, lương quí để các chiến sĩ này cung cấp lịch trình, ngày giỗ, chuyến đi nước ngoài để y “săn sóc”. Các cảnh vệ, lái xe phải nộp cho hắn các thông tin nghe lỏm được để hắn “chế biến”.

Với những người không nhờ hắn, hắn sẵn sàng tiêu diệt. Ví dụ được Bùi Cao Tỉnh thông báo anh C có qui hoạch lên Thứ trưởng, hắn đến và gợi ý. Anh C từ chối. Hắn liền gọi điện cho Bộ trưởng của anh C nói rằng : “C là người xấu, đã đi tố cáo Bộ trưởng liên quan đến Tano này, phải diệt nó”. Lệnh này như một chiếu chỉ. Anh C bị Bộ trưởng đì đến số luôn.

Tano Hưng là như vậy và đang như vậy rất lộng hành.

Người viết bài này chỉ biết mong chờ ở Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra tay loại trừ như ông đã làm vừa qua.

LÊ DÂN
(Hà Nội)

►Ai đang làm khánh kiệt đất nước- (kỳ 8)

Ai đang làm khánh kiệt đất nước? (phần 12)

____

Một phản hồi to “■ TIN NÓNG: Gia đình tướng Phan Văn Vĩnh đòi HƯNG TANO và Hồ Mẫu Ngoạt –trợ lý Tổng Bí Thư– trả lại 10 triệu USD chạy chức và chạy tội (12-4-2018)”

  1. Ẩn danh said

    Thứ trưởng công an Lê Quý Vương muốn hất Tô Lâm để thay thế chức Bộ Trưởng, Ô Vương là cánh tay phải của TBT, có quyền bỏ tù ông Vĩnh và ông Hóa bất chấp luật pháp, luật pháp Việt Nam thiếu dân chủ là thế, luật sư chả là cái gì trong mắt bọn họ.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: