Trần Hoàng Blog

►Thủ tướng đề nghị Lào thúc đẩy đơn giản hóa thủ tục cho xuất khẩu lao động Việt Nam (báo Lao Động 04/04/2018)

Posted by hoangtran204 trên 09/04/2018

TT Nguyễn Xuân Phúc tự xưng là một chính phủ kiến tạo, nhưng không có khả năng và chính sách tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân trong nước. Kết quả, phải xuất khẩu người Việt đi lao động ở   các nước khác. 

 

Thủ tướng đề nghị Lào thúc đẩy đơn giản hóa thủ tục cho lao động Việt Nam

LĐO | 
Thủ tướng đề nghị Lào thúc đẩy đơn giản hóa thủ tục cho lao động Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng nước Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thủ tướng Lào quan tâm chỉ đạo thực hiện Hiệp định về hợp tác lao động giữa hai nước. Thúc đẩy việc đơn giản hóa thủ tục, giảm lệ phí cấp thẻ lao động, thị thực, thẻ cư trú cho người lao động Việt Nam tại Lào.

Chiều 4.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, bên lề Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong lần thứ ba tại Siem Reap, Campuchia.

Tại cuộc tiếp, hai Thủ tướng nhất trí trong thời gian tới, hai bên cần triển khai tích cực các Thỏa thuận tại các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào và có các biện pháp quyết liệt để giải quyết các chương trình dự án, vấn đề còn vướng mắc.

Cùng với đó là rà soát các nội dung hợp tác, đề xuất các giải pháp mới đột phá để nâng cao hiệu quả hợp tác hai nước trong năm 2018. Thúc đẩy triển khai các nội dung tại Hiệp định hợp tác Việt Nam-Lào giai đoạn 2016-2020.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trên tinh thần của Thỏa thuận cấp cao giữa hai Bộ Chính trị, hai nước tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ ở tất cả các cấp, các cơ chế song phương và đa phương nhằm thúc đẩy vấn đề quản lý và sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn nước sông Mekong, bảo đảm hài hòa lợi ích của các nước ven sông, vì sự phát triển bền vững của hai nước và khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Quan tâm chỉ đạo thực hiện Hiệp định về hợp tác lao động giữa hai nước. Thúc đẩy việc đơn giản hóa thủ tục, giảm lệ phí cấp thẻ lao động, thị thực, thẻ cư trú cho người lao động Việt Nam tại Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Lào tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục cho người gốc Việt được nhập quốc tịch Lào, đồng thời tạo điều kiện thành lập Hội Việt kiều tại một số tỉnh của Lào.

Hai bên nhất trí tiếp tục phát huy thành công của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, tích cực tuyên truyền đến nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước hiểu biết sâu sắc và phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các dân tộc Lào sắp tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị lãnh đạo cấp cao của Lào, chúc đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

THANH HÀ

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: