Trần Hoàng Blog

►Một xã hội mục ruỗng và đang phân hủy—Một nhà nước tìm mọi cách bán bớt người dân (6-4-2018)

Posted by hoangtran204 trên 08/04/2018

 

 

 

MỘT XÃ HỘI MỤC RUỖNG VÀ ĐANG PHÂN HỦY
 
Bs
6-4-2018  

Bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân đánh thầy thuốc, đâm chết thầy thuốc. Một lũ dân hoan hô, tán thưởng. Lũ khác thì xúm vào chửi bới những ai phản đối chuyện hành hung các thầy thuốc. Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, những thể chế ăn hàng đống tiền của dân thì câm miệng.

Giáo viên thì hành hạ học sinh, bắt học sinh súc miệng bằng nước lau bảng. Học sinh thì đâm giáo viên. Cha mẹ học sinh thì vào trường đấm đá, đạp cả cô giáo đang mang thai, rồi bắt cô giáo quì xuống xin lỗi. Hiệu trưởng thì mặc kệ, để phụ huynh học sinh tự do nhục mạ giáo viên đưới quyền. Bộ trưởng Giáo dục thì ngọng, không nói câu nào.

Quan chức cao cấp thì chăm chăm lo bảo vệ các trạm thu phí BOT chặn đường mãi lộ, bảo vệ sân golf lấn chiếm sân bay… Thỉnh thoảng tỏ ra quan tâm tới y tế, nhưng trình thấp quá, nên càng nói càng đổ thêm dầu vào lửa, hóa ra cổ súy cho nạn bạo hành y tế.

Một số nhân viên y tế liên hệ với Trang Chống bạo hành y tế, cung cấp thông tin, hình ảnh… về nhiều vụ bạo hành y tế chưa được báo chí đăng. Họ yêu cầu Trang Chống bạo hành y tế đăng thông tin, yêu cầu Trang Chống bạo hành y tế phải làm mạnh tay… Nhưng bản thân họ thì giấu mặt. Có người hăng hái lên án, yêu cầu này nọ, rồi đột ngột ngưng ngang, vì đã đạt được mục đích.

Bạo lực ngày càng dày đặc, tính chất ngày càng manh động. Con người thì quen thói chờ sung, xúi bẩy người khác đấu tranh cho mình, còn mình thì đứng ngoài nhìn. Nhiều nhân viên y tế coi Trang Chống bạo hành y tế là nơi để họ lợi dụng, phục vụ cho mục đích nào đó của họ.

Kẻ tội phạm mà khi đưa ra xét xử, lãnh án tới hơn 30 năm tù, (sau khi phạm tội rồi mấy năm rồi) vẫn cứ được thăng chức lên Bộ trưởng, rồi Ủy viên Bộ Chính trị, đứng đầu thành phố lớn nhất nước, leo lên đến vị trí cao nhất của quyền lực.

Chống ma túy thì đi buôn ma túy. Chống cờ bạc thì bảo kê cờ bạc. Thiếu tướng, trung tướng, qua bao nhiêu trường lớp, học tập tư tưởng này khác, có khi còn đi dạy người ta về đạo đức cách mạng, thì thực chất lại là đám xã hội đen.

Nền tảng đạo đức của xã hội đã hoàn toàn sụp đổ. Xã hội này đang mục ruỗng, đang phân hủy.

Có lẽ, nền tảng đạo đức của xã hội này đã sụp đổ từ nhiều chục năm về trước. Sụp đổ từ khi mà con cái đứng ra đấu tố cha mẹ, anh em đấu tố nhau, bạn bè biến thành kẻ thù. Sụp đổ từ khi những kẻ có quyền quyết định mang ân nhân của mình ra xử bắn.

Nền tảng đạo đức của xã hội này đã sụp đổ từ khi mà người ta coi trí thức như là những kẻ ngăn cản sự tiến hóa của cái liên minh công nông thần thánh. Nền tảng đạo đức của xã hội này đã sụp đổ từ khi người ta đề cao việc bình dân hóa trí thức, và đưa những kẻ vô học, bất tài, thất đức, vô liêm sĩ, và cực kì tham lam, lên nắm quyền.

Còn có thể làm gì để cứu cái xã hội này được không.

__________

Ls.
Nov 3, 2017
 
Đêm qua đạp xe qua đây thấy người nằm la liệt. Sáng nay cũng vậy, những chàng trai khoẻ mạnh và các cô gái xinh đẹp cùng người thân, kiên nhẫn ở đó, 5 ngày trên 1 tuần để xếp hàng xin visa đi lao động Hàn Quốc. Họ chỉ có một khát khao là được cho bọn tư bản bóc lột.
 
Thế nhưng họ phải chạy chọt, chờ đợi có người mất 6 tháng, có người 1 năm có người hơn 2 năm với số tiền từ 5-10 ngàn Đôla.
 
Sau lưng họ là những món nợ, trước mặt họ là tương lai vô định vì nhiều bạn đã nghĩ đến chuyện bỏ trốn ra làm ngoài. Các bạn có bao giờ nghĩ do lỗi ở đâu mà đến như vậy không?
 
+ Nhục nhất là thằng bảo vệ Hàn Quốc lâu lâu ra chưởi mấy câu, và bắt đứng vào hàng.
 
Cô giáo
Đa số xin đi xuất khẩu lao động là nông dân nghèo , phần nhiều từ các tỉnh bắc miền Trung như Nghệ An , Hà Tĩnh …và các tỉnh đống bằng Bắc bộ . Sau khi Formosa xả thải ra biển làm cho nhiều ngành nghề tê liệt thì dân miền Trung càng bỏ quê di kiếm ăn nhiều hơn .
Nhìn chung họ rất muốn đi lao động ở Nhật Bản , Hàn quốc và nhất là Châu Âu hay Mĩ nếu có . Nhưng Mĩ & châu Âu không lấy lao động VN và giá tiền để đi quá đắt , còn Nhật & Hàn tuy có nhận lao động Việt nhưng ́giá để chạy đi cũng đắt, với nhiều gia đình nông dân cũng không có đủ khả năng.
Hiện nay, Nhật & Hàn ngày càng hạn chế tuyển lao động VN nên ngày càng khó khăn hơn . Tại sao Nhật &Hàn hạn chế tuyển lao động VN? vì Phần lớn lao động VN khi sang đến Nhật + Hàn thì hay bỏ công ty đã kí kết để đi làm ngoài ; rồi ăn cắp , ăn trộm và nhất là trình độ + ý thức lao động của người VN kém so với lao động nhiều nước …Tương lai của người lao động VN ngày càng mờ mịt .
Ai tạo ra “thiên đường”  này thì mọi người đều biết, nhưng nhiều người không dám nói vì SỢ & HÈN . Đảng cộng sản chính là thủ phạm. 
3-11-2017.
_________
Trần Hoàng:
Xem hình: người dân Hà Nội, 63 năm ở trên thiên đường XHCN, đã vượt qua thời kỳ quá độ, đi tắt đón đầu, đổi mới các thứ,… người dân rất nhọc nhằn… nhưng các đảng viên CS thì chưa. Chúng đang say máu… muốn trở thành tư bản. 
_____

Hieu Trung Nguyên

9-7-2017

Ngày xưa chống Mỹ, chống tây
Ngày nay chống gậy ăn mày bốn phương
Thương cho thân phận xứ lừa
“Xuất khẩu lao động” đã vừa lòng chưa?
“Nhiệm vụ chính trị” là chi?
Cu li ngang dọc khắp nơi xứ người
Lãnh đạo một lũ đười ươi
Xem dân như những món hàng bán mua.

.

P/s : Cửu vạn nói mẹ cho nhanh
“Xuất khẩu lao động” nghe kinh vãi hồn
Tiên sư một lũ mặt.. ồn
Đánh tráo khái niệm dối lừa mị dân !!!

_______________

Nâng cao chất lượng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày cập nhật: 08-03-2017


Bàn chủ tọa
Ngày 8/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung; Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sĩ Lợi; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh cùng các đại biểu đại diện các bộ, ngành liên quan, đại diện của hơn 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài…
_____
Trần Hoàng:
Theo bộ LĐ&TBXH, trong năm 2017, có hơn 1 triệu người VN đi lao động xuất khẩu ở 89 quốc gia trên thế giới. Nhiều nhất là Đài Loan, Mã Lai, Hàn Quốc, Indonesia, các nước Trung Đông, Ả Rập Saudi, Nhật,…
Những người đi XKLĐ hàng năm gởi về VN trên 2 tỷ đô la để trả nợ ngân hàng, giúp đỡ gia đình…
Tất cả số tiền này phải đổi ra tiền VN. Đây là cách nhà nước thu gom ngoại tệ và sinh lợi gấp 499 lần.
In 1 tờ giấy bạc 500.000 đồng  giá thành là 4 xu.
1 đô la = 100 xu, in được 25 tờ giấy bạc 500.000 đồng.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: