Trần Hoàng Blog

►AN GIANG: 3.000 học sinh bỏ học sau Tết không quay trở lại vì hoàn cảnh nghèo khó (28-3-2018)

Posted by hoangtran204 trên 30/03/2018

 

 

 

3.000 học sinh An Giang bỏ học sau Tết

VTV.VN

Ban Thời sự – 02:02 PM 28/03/2018

Ảnh minh họa.
 
Tình trạng học sinh không trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán lại tiếp diễn. Tại An Giang, hiện vẫn còn khoảng 3.000 học sinh vắng mặt ở trường.
 

Theo ngành giáo dục An Giang, sau Tết, số học sinh không đến lớp lên đến 9.600 em. Địa bàn có nhiều học sinh không đến trường là An Phú, Chợ Mới, Châu Đốc, Tân Châu.

Ngay sau đó, nhờ thầy cô và chính quyền địa phương tích cực vận động nên đã có hơn 6.000 em quay lại học, số còn lại khoảng 3.000 em vẫn đang được nhà trường và ngành chức năng liên lạc, kêu gọi đến lớp. Nguyên nhân bỏ lớp của các em chủ yếu cũng là do theo cha mẹ đi làm ăn xa hoặc lo kiếm tiền phụ giúp gia đình.

________

Hơn 3.000 học sinh An Giang bỏ học sau tết

23/03/2018

TTO – Ông Trần Tuấn Khanh, phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, cho biết đến thời điểm này toàn tỉnh có trên 3.000 em học sinh không trở lại lớp từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, theo số liệu tổng hợp của Sở GD-ĐT An Giang, số học sinh đi học lại sau Tết Mậu Tuất là 415.892/418.968 (đạt 99,27%), vắng 3.076 em.

Trong số học sinh không trở lại lớp có 1.685 học sinh ở bậc THCS, 419 học sinh bậc THPT.

“Đa số là học sinh lớp 8, 9. Các em này một phần do hoàn cảnh khó khăn, ăn tết xong các em theo gia đình lên những thành phố lớn để làm ăn. Mặc dù các em chưa đến tuổi lao động nhưng cũng đi theo cha mẹ” – ông Khanh nói.

 

Theo ông Khanh, học sinh bỏ học theo cha mẹ, anh chị đi làm ăn xa ở các khu công nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… chiếm 80-90%.

“Sở đã chỉ đạo các điểm trường đặc biệt quan tâm hơn đối với các học sinh nghèo, khó khăn, tránh tình trạng tâm lý chán nản rồi bỏ học.

Với các em đã bỏ học, giáo viên chủ nhiệm phải thường xuyên theo dõi, vận động gia đình. Khi các em quay về nhà phải kịp thời vận động trở lại lớp ngay” – ông Khanh nói.

BỬU ĐẤU
 
______________
 
 
 
Huynh Công Vinh11:56 23/03/2018

Chuyện thực tế,con nhà có thu nhập ổn định mới theo đường học vấn,chi phí đủ thứ cho việc học,cha mẹ kinh tế thấp chịu thua.

______

Danto06:37 24/03/2018

Là người dân An Giang tôi rất buồn, cứ thấy người dân ở đây bỏ ruộng vườn, nhà cửa, xóm làng đi “xuất khẩu” lao động ở xa, dẫn đến hệ lụy là con cái cũng phải theo cha mẹ bởi lẽ không ai trông coi, không ai dạy dỗ, dễ bị sa ngã vào những thói hư tật xấu ngoài xã hội (hơn là học được điều tốt lành). Càng nghĩ, càng đau xót lắm thay.

______

Tu Uyen22:15 24/03/2018

Đánh giá tình hình học sinh bỏ học lâu nay không phản ánh đúng thực chất. Khi sơ kết HK I thì số lượng HS bỏ học không đáng kể. Nhưng sau Tết thì số lượng bỏ học tăng vọt (nhiều năm đều như thế), nó tạo ra cảm giác là HS bỏ học “đột ngột”. Thực ra, đó là do quy định của điều lệ nhà trường phổ thông : HS nào nghỉ tổng cộng 40 buổi thì mới bị xóa tên, mới bị xem là bỏ học. Đến cuối HK I, có những HS dù liên tục nghỉ học 2-3 tuần nhưng vẫn chưa bị xem là bỏ học. Phải đến qua Tết, số buổi nghỉ mới đủ để xóa tên. Đây cũng là một biểu hiện của bệnh thành tích trong ngành giáo dục. Nhiều trường được tuyên dương vì thành tích chống bỏ học trong HK I, nhưng cuối năm học thì tỉ lệ bỏ học thuộc hàng TOP. Cần thay đổi cách thống kê đánh giá tình hình học sinh bỏ học: không đợi đến khi HS bị xóa tên mới mới quan tâm thì đã muộn, mà phải quan tâm ngay đến số “nguy cơ bỏ học”, tức là số nghỉ liên tục từ 1 tuần trở lên để có những biện pháp chấn chỉnh, huy động kịp thời.

_____

toancao03:14 25/03/2018

Vì mưu sinh ,học sinh bỏ học là chuyện thường tình ,còn việc sở chỉ đạo cho trường quan tâm các em học sinh nghèo khó khăn coi bộ không ổn rồi, người ta thường nói CÓ THỰC MỚI VỰC ĐƯỢC ĐẠO, đáng lẽ chúng ta phải làm từ trước mới đúng ,cứ chờ nước tới chân mới nhảy là không kịp rồi.

______

trần trung11:44 23/03/2018

Buồn ơi là buồn.

_______

Đang còn sống, nhưng chúng chỉ biết lo cho bản thân >>>

►LO HẬU SỰ: xây nghĩa trang 1400 tỷ cho cắn bộ lãnh đạo cao cấp — Nắm cơm nhỏ bọc trong mảnh nilon với vài con châu chấu của học trò vùng cao (3-2-2018)

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: