Trần Hoàng Blog

►Lâm Đồng: Sập sàn trường học, 10 học sinh 10 học sinh bị rơi xuống phòng học phía dưới (26/08/2017)

Posted by hoangtran204 trên 23/03/2018

Có đủ kinh phí xây dựng nghĩa trang 1400 tỷ đồng dành cho 2200 vợ chồng cán bộ đảng cao cấp Hà Nội, nhưng không có tiền để sửa chữa trường lớp cho học sinh.

 

 

 

Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương

Thanh Niên

 
10 học sinh lớp 6A4 Trường THCS và THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) bị thương khi sàn phòng học bất ngờ sập, cả 10 em rơi xuống phòng học bên dưới.
 

 

Hiện trường vụ sập sàn phòng học /// Ảnh: Lâm Viên

 

Hiện trường vụ sập sàn phòng học

ẢNH: LÂM VIÊN
 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra lúc 16 giờ 50, ngày hôm nay (26.8.2017) tại lớp 6A4 Trường THCS  và THPT Đống Đa, Lâm Đồng.

 
Ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS  và THPT Đống Đa, cho biết khi các học sinh đang chuẩn bị ra về thì sàn phòng học bất ngờ bị sập, 10 học sinh bị rơi theo sàn nhà xuống phòng học tin học phía dưới.
.
Cả 10 em học sinh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Hầu hết các em bị đa chấn thương, có 3 em bị chấn thương vùng đầu, tất cả đều tỉnh táo.
 
Sau vụ việc, Công an TP.Đà Lạt đã có mặt bảo vệ hiện trường và phong tỏa các phòng học cùng dãy.
 
Ghi nhận của PV Thanh Niên, diện tích sàn lớp khoảng 16 m2 cùng bàn ghế bị sập xuống phá hỏng nhiều máy móc của phòng tin học bên dưới, rất may phòng tin học chiều nay không có học sinh.
.
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 2

Sàn phòng học đổ sập gần như hoàn toàn

ẢNH: LÂM VIÊN
.
 
Theo ông Đoàn Khải, trường Đống Đa được xây dựng cách đây 60 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, Ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần báo cáo và đề nghị được nâng cấp sửa chữa.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo TP.Đà Lạt đã đến thăm hỏi các học sinh và chỉ đạo Bệnh viện tích cực điều trị cho các em học sinh.
 
UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ mỗi học sinh bị thương 5 triệu đồng.
 
.
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 3

Máy móc của phòng tin học bị hư hỏng

ẢNH: LÂM VIÊN
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 4
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 5

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường

ẢNH: LÂM VIÊN
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 6

10 em học sinh bị thương sau vụ sập trường

ẢNH: LÂM VIÊN
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 7

Lãnh đạo TP.Đà Lạt thăm hỏi các em học sinh bị nạn

ẢNH: LÂM VIÊN
Sập sàn trường học, 10 học sinh bị thương - ảnh 8

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi các em học sinh bị nạn

ẢNH: LÂM VIÊN
 
 
•Chỉ cần QH giảm 1 ngày họp, thì có đủ tiền để xây trên 250 lớp học.

 

Mỗi ngày họp Quốc hội chi phí 1 tỷ đồng

News.zing.vn

5-11-2013

Một chuyên gia cho biết 1 phút họp của các đại biểu tại hội trường là Nhà nước phải bỏ ra 2 triệu đồng. Như vậy, bình quân một ngày họp mất 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội về dự thảo Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sáng 4/11, đại biểu Trần Quốc Tuấn (đoàn Trà Vinh) đã “phê” các kỳ họp Quốc hội còn kéo dài, gây lãng phí thời gian và ngân sách. Ông cho rằng dự thảo Luật Thực hành tiết kiệm và chống lãng phí chưa đề cập được trách nhiệm của Quốc hội về vấn đề này.Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thừa nhận “đề nghị của đại biểu về rút ngắn thời gian họp của Quốc hội rất đúng” và phù hợp với Đề án đổi mới hoạt động của Quốc hội.

Kỳ họp Quốc hội lần này có thể rút ngắn từ 5-10 ngày

“Tôi đã tiếp cận với nhiều đại biểu Quốc hội và họ cho rằng Quốc hội còn nhiều vấn đề cần xem xét để có thể chống lãng phí”, ông Trần Quốc Tuấn nói. Đại biểu này nêu ví dụ, kỳ họp Quốc hội hằng năm “kéo dài hơn so với nội dung thực chất cần giải quyết”, đặc biệt là kỳ họp cuối năm.

“Điển hình như kỳ họp này, qua nghiên cứu nội dung cho thấy có thể thấy rút ngắn thời gian kỳ họp từ 5-10 ngày. Thay vì 41 ngày thì có thể rút còn trên dưới 30 ngày. Có như vậy, chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm ngân sách nhà nước”, ông Tuấn nói.

Theo đại biểu này, trước mỗi kỳ họp, Quốc hội nên phát huy quyền và trách nhiệm của các cơ quan tham mưu. Như với các dự án luật được nêu hoặc các vấn đề không quan trọng lắm thì có thể giao quyền mạnh hơn cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bàn giữa các kỳ họp Quốc hội, hoặc nâng cao quyền của đại biểu chuyên trách địa phương.

“Các kỳ họp Quốc hội chỉ nên thảo luận những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau, hoặc những vấn đề cực kỳ quan trọng, có tầm ảnh hưởng quốc gia. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian tại mỗi kỳ họp”, ông đề xuất

2 triệu đồng cho mỗi phút họp Quốc hội tại hội trường

Đại biểu Trần Quốc Tuấn cho biết, trong buổi tập huấn cách đây 1 năm, một chuyên gia cho biết 1 phút họp của các đại biểu tại hội trường là Nhà nước phải bỏ ra 2 triệu đồng. Như vậy, bình quân một ngày họp mất 1 tỷ đồng.

Theo đại biểu Tuấn, đây là số tiền không phải lớn nếu các cuộc thảo luận đi đến quyết định xử lý những vấn đề quan trọng mang lại lợi ích cho nhân dân, cho quốc gia.

“Song số tiền này lại là rất lớn nếu phiên họp Quốc hội không giải quyết được vấn đề đó”, ông nhận định. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu Quốc hội đang giữ trọng trách tại các tỉnh, thành phố và cuối năm thường phải giải quyết vấn đề quan trọng.

“Khi tham gia các kỳ họp kéo dài như thế này, họ sẽ bị kẹt với công việc ở nhà và nếu ở lại dự họp thì công việc bị đình trệ, còn đi đi, về về về thì tốn tiền xe đưa-đón”, đại biểu Tuấn cho hay. Ông mong Quốc hội đưa ra giải pháp để rút ngắn thời gian mỗi kỳ họp nhằm mang lại “chất lượng và hiệu quả cao hơn”.

Ông Tuấn cũng phê phán các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề liên quan đến Quốc hội rất lãng phí. “Thực chất, có những hội thảo nội dung không phù hợp với nhu cầu của đại biểu, nhưng đại biểu tốn thời gian, chi phí đi tham dự. Với thực tế như vậy, nguy cơ gây lãng phí đã diễn ra. Liệu trách nhiệm của ai, có phải của Quốc hội không? Liệu Quốc hội có phải là đối tượng cần được điều chỉnh của Luật Thực hành tiết kiệm và chống lãng phí hay không?”, ông đặt câu hỏi.

Đề xuất rút ngắn thời gian họp Quốc hội “là đúng”

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thừa nhận “đề nghị của đại biểu về rút ngắn thời gian họp của Quốc hội rất đúng” và phù hợp với Đề án đổi mới hoạt động của Quốc hội. Tuy nhiên, việc họp bao nhiêu ngày đều căn cứ vào nội dung làm việc của từng kỳ họp Quốc hội và đều trình ra xin ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Bà Kim Ngân khẳng định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo “nghiên cứu và rà soát kỹ lưỡng xem nội dung của kỳ họp này đã sát chưa và có thể rút ngắn ở nội dung nào để có thể chỉnh sửa ở các kỳ họp sau”.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là việc làm thường xuyên của mỗi ngành, mỗi cấp, chứ không phải của cơ quan nào. Bà cho biết, Văn phòng Quốc hội có nằm trong phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và hoạt động của Quốc hội không nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của luật

______
Trích: Dân Trí
Đại biểu dẫn chứng bằng trường hợp cụ thể: “Trong thời gian kỳ họp thứ 5 của Quốc hội ngày 17/6/2013, có một Bộ tổ chức Hội nghị tập huấn về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Giấy mời phát đi, các sở, đơn vị trực thuộc bộ của cả nước về dự, khoảng vài trăm người. Sáng hôm đó khi đại biểu đến nơi thì được phát giấy thông báo hoãn bởi vì lãnh đạo bộ bận, khi nào tập huấn sẽ thông báo sau.

…Nếu ở Phú Yên, chúng tôi đến Hà Nội họp kể cả tiền vé máy bay lưu trú đi về tốn khoảng 8 triệu. Tiền này không phải lãng phí ngân sách của Bộ nhưng lại là lãng phí từ các đơn vị được mời về dự họp. Vậy lãng phí đó ai phải chịu trách nhiệm và có bị kỷ luật hay không, chế tài nào để xử lý. Đây là điều tôi mong muốn cần đạt được luật sửa đổi lần này”.

2 triệu đồng cho mỗi phút họp Quốc hội tại hội trường!?

Phát biểu tại buổi thảo luận về dự thảo Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi), đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) cho biết: “Cách đây 1 năm trong một buổi tập huấn, tôi có được nghe một chuyên gia cung cấp một thông tin rằng, nếu mỗi một phút chúng ta ngồi tại hội trường này thì nhà nước phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng, bình quân mỗi một kỳ họp như thế một ngày chúng ta mất khoảng 1 tỷ đồng”.

______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: