Trần Hoàng Blog

►Hà Nội: hơn 5000; ở Tp. HCM hơn 17.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”: massage, karaoke, quán bar, vũ trường –Gái mại dâm rủ cán bộ đi “dù” để trừ tiền phạt (2017)

Posted by hoangtran204 trên 23/03/2018

Đó là chưa tính đến “người bán dâm đang chuyển sang hoạt động trên mạng Facebook, Zalo rất rầm rộ qua việc cung cấp hình ảnh, thông tin cho khách lựa chọn. Tình trạng mua dâm theo tour du lịch trong và ngoài nước”...

 

 

Gái mại dâm rủ cán bộ đi “dù” để trừ tiền phạt

Báo Giao Thông

05:23, 09/07/2016

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết tệ nạn mại dâm trên địa bàn đang diễn ra hết sức phức tạp.

IMG_0416_1
Gái mại dâm trong một quán Karaoke không phép bị kiểm tra ở TP. HCM. (Ảnh: Zing)

Ngày 8/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và tiếp nhận hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn thành phố, báo Người lao động đưa tin.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP, cho biết tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, hoạt động dưới nhiều hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” như: massage, nhà hàng, karaoke, quán bar, vũ trường…

Bên cạnh đó, hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người chuyển giới hoạt động mại dâm và mại dâm có yếu tố nước ngoài (trong đó kể cả người nước ngoài mua dâm và bán dâm) thông qua hình thức chào hàng, môi giới mại dâm trên mạng internet, điện thoại ngày càng gia tăng.

Theo ông Khiết, tình trạng trên đang diễn ra ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng, trong khi các văn bản quy phạm pháp luật chưa kịp thời điều chỉnh để xử lý thống nhất, đồng bộ. Mặt khác, tệ nạn mại dâm cũng làm gia tăng các băng nhóm tội phạm hoạt động mại dâm, môi giới, bảo kê, cho vay nặng lãi và tội phạm mua bán người.

Việc tổ chức lập bản cam kết phòng, chống mại dâm đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở các địa phương chưa được toàn diện, chỉ có 8.146/17.545 cơ sở thực hiện, chiếm 46%.

Thượng tá Nguyễn Thanh Huyền, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP HCM, cho biết nguyên nhân khiến tệ nạn phát sinh còn do việc xử lý các hoạt động liên quan đến mại dâm bị vướng nhiều quy định. Những cơ sở bán dâm thường xuyên chuyển chỗ, xin giấy phép mới khi bị phát hiện.

 

“Họ cũng có nhiều phương thức mới để chứng tỏ không liên quan đến người bán dâm nên khó buộc được trách nhiệm” – thượng tá Huyền nói và cho biết thêm người bán dâm đang chuyển sang hoạt động trên mạng Facebook, Zalo rất rầm rộ qua việc cung cấp hình ảnh, thông tin cho khách lựa chọn. Tình trạng mua dâm theo tour du lịch trong và ngoài nước của khách Việt, Hàn Quốc tái diễn trong thời gian gần đây.

Tờ Zing News cho biết, cảnh sát đã khám phá 63 vụ, bắt 362 nghi can (177 gái mại dâm, 101 người mua dâm, 84 chủ chứa, môi giới), lập hồ sơ xử lý hình sự 28 vụ, xử lý 45 nghi can, bàn giao 317 người bán dâm cho chính quyền xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Ngởi, Phó phòng LĐ-TB&XH quận 12, cho biết khi đi kiểm tra, nhiều chủ cơ sở vi phạm đối phó bằng cách chuẩn bị 2 giấy phép kinh doanh. Khi Đoàn kiểm tra Liên ngành đến thì họ đưa giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư và khi Đoàn kiểm tra rút thì họ sử dụng giấy phép của Phòng kinh tế quận ra để tiếp tục hoạt động.

“Riêng gái mại dâm bị bắt quả tang, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính thì những người này dụ cán bộ đi ‘dù’ để trừ tiền phạt. Đó là một trong những khó khăn điển hình trong việc xử lý mại dâm”, ông Ngởi nói.

____________

Ở Hà Nội, càng nghiêm trọng hơn vì Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phải xuống tham dự và chỉ đạo…

Trích: Website Bộ Lao Động, ngày 6/8/2017

UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 của Ban chỉ đạo 138⁄CP, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Thành phố (TP).

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có lãnh đạo Vụ Khoa giáo-Văn xã (VPCP), Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH), Cục phòng chống HIV⁄AIDS (Bộ Y tế).

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, 6 tháng đầu năm 2017, tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp.

Về ma túy, các đối tượng tội phạm có sự câu kết chặt chẽ, hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia, manh động, liều lĩnh, tinh vi; ma túy tổng hợp và tình trạng “ngáo đá” có xu hướng gia tăng, phức tạp...

Về mại dâm, trên địa bàn TP Hà Nội có 5.038 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, hình thức hoạt động chủ yếu do các đối tượng tự liên hệ qua mạng xã hội và lấy cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn để hoạt động; một số cơ sở massage, cắt tóc, gội đầu thư giãn có nhân viên tại chỗ kích dục cho khách, hành vi này chưa có quy định pháp luật điều chỉnh, gây khó khăn trong việc ngăn ngừa, xử lý…”

Nguồn: Cục PCTNXH

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: