Trần Hoàng Blog

►Công an tịch thu xe ô tô chở cựu bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đang đi chơi golf — Xe này của con rễ Nguyễn Văn Dương, chủ sòng bài (17-3-2018)

Posted by hoangtran204 trên 20/03/2018

P.Q. Nghị là ủy viên Bộ Chính trị, bí thư thành ủy Hà Nội, một trong 16 đảng viên nắm quyền lực cao cấp nhất nước, đứng trên cả luật pháp, mới dám xử dụng của gian. Quá nhục nhã cho P.Q. Nghị khi bị công an của Nguyễn Phú Trọng tịch thu xe nơi công cộng, cho bí thư thành ủy đi bộ về nhà.

 

 

TỊCH THU Ô TÔ KHI ĐANG CHỞ ÔNG PHẠM QUANG NGHỊ ĐI CHƠI GOLF

 
Nguyễn Văn Dương, trái, con rể Phạm Quang Nghị – cựu Bí thư Hà Nội, và Phan Sào Nam. Ảnh: VNE

 

Lưu Trọng Văn

Một trong 13 ô tô bị tịch thu

Ngài Phạm Quang Nghị khi là bộ trưởng bộ Văn hoá có chút ân oán với gã. Ngài cùng ngài Hồng Vinh rất tích cực ra tay tịch thu và đình bản báo Nhà báo và Công luận cuối tháng do gã tổng thầu nội dung chỉ vì gã cho in đoạn hồi ký của Lý Quý Chung kể về sự chủ động của tướng Dương Văn Minh không chống trả quân giải phóng để tránh đổ máu và tan nát Sài Gòn.

Gã có viết lời tựa ca ngợi hành động yêu dân, yêu Sài Gòn của tướng Minh.

Gã bị quy kết là một tên thợ báo… đạo đức cách mạng lung tung xoè. 

Ồi, linh tinh lang tang quá, chuyện một trong 13 chiếc ô tô bị tịch thu trong vụ án siêu cờ bạc cơ mà. Chả là một trong 13 chiếc xe ấy, gã bắc chõ ngóng hơi được, rằng ngài Nghị đi chơi golf thì bị tịch thu ngay tại sân golf trước bàn dân thiên hạ.

Giản đơn, xe ấy là của Nguyễn Văn Dương – con rể ngài Nghị và là vật chứng từ lợi nhuận tổ chức đánh bạc.

Nếu đúng vậy, gã phải vỗ đùi cái đét ngợi khen bác Tổng chịu chơi, với kẻ từng gần gũi thân thiết muốn trao ngôi cũng sát ván nếu dính vào đạo đức cách mạng lung tung… xoè.

__

Hình của Nghị ngày này, 4 năm trước. Thử đi xe buýt một ngày.

Bí Thư Thành Ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị Đi Xe Buýt

12-3-2014

Bộ trưởng Thăng thấy xe buýt khác Bí thư Hà Nội

THỜI SỰ– 4 năm trước
Sáng 12/3/2014, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đứng chờ xe buýt dưới mưa…

_______

Nguyễn Văn Dương là con rể của Bí thư Phạm Quang Nghị. Được hưởng một quy chế đặc biệt mà nếu người thường bị tội này là bị tử hình hoặc tù chung thân.

Bài báo dưới đây được ban Tuyên Giáo của đảng chỉ đạo, cắt nghĩa theo lối làm ra vẻ luật pháp nghiêm minh, nhưng thật ra là bao che. Nguyễn Văn Dương, Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoa sẽ bị những bản án kiểu phủi bụi, đầu rằng có 43 triệu tài khoảng ở VN chơi trong sòng bài trên mạng internet được bảo kê của Trung Tướng Tổng Cục trưởng Cảnh sát và Thiếu Tướng Cục trưởng C-50, chuyên bài trừ cờ bạc.

 

Tại sao Nguyễn Văn Dương được miễn trách nhiệm hình sự về tội Đưa hối lộ?

13/11/18
Thực hiện chính sách khoan hồng của Nhà nước Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định số: 02/KSĐT-P2 đình chỉ, miễn trách nhiệm hình sự cho Nguyễn Văn Dương về tội Đưa hối lộ.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Lý do "ông trùm" Nguyễn Văn Dương được miễn tội đưa hối lộ - 1

Bị can Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh,Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát (trái) và Nguyễn Văn Dương (p)

Vì sao cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh bị bắt?

Phan Văn Vĩnh

Quyết định của VKSND Tỉnh Phú Thọ đình chỉ, miễn trách nhiệm hình sự cho Nguyễn Văn Dương về tội Đưa hối lộ được căn cứ vào chính sách khoan hồng của Nhà nước quy định tại điểm c khoản 2 Điều 29 và đoạn 2 khoản 7 Điều 364 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Thọ, trong quá trình điều tra, Nguyễn Văn Dương đã tự khai cho Phan Văn Vĩnh 01 đồng hồ Rolex trị giá 7000USD, 27 tỷ đồng; 1.750.000USD; 01 chiếc áo sơ mi, 01 lọ thuốc bổ gan; Cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) 700 triệu đồng, 01 bộ phần mềm diệt virus trị giá 30.000 USD và cho Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng C50) 22 tỷ đồng. Việc làm này của Dương là sự “trả ơn” vì được Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa tạo điều kiện cho việc tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, dù thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet, nhưng ông Phan Văn Vĩnh phủ nhận việc Dương đã cho mình 27 tỷ đồng và 1.750.000 USD.

Liên quan đến chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD, ông Vĩnh cho rằng mình đã trả tiền mua đồng hồ cho Dương là 1,1 tỷ đồng, chứ không phải Dương cho ông.

Ông Vĩnh chỉ khai được Dương cho 01 chiếc áo sơ mi, 01 lọ thuốc bổ gan, hỗ trợ cho Tổng cục cảnh sát trong các chương trình giao lưu, làm từ thiện 1,1 tỷ đồng và một số bữa tiếp khách tại Tổng cục cảnh sát Dương có mặt.

Liên quan đến bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, tại cơ quan điều tra, ông Hóa cũng phủ nhận việc Dương cho mình 22 tỷ đồng, chỉ thừa nhận Dương đã hỗ trợ cho tập thể C50 tổng số tiền 700 triệu đồng và một bộ phần mềm diệt virus Symantec trị giá 30.000 USD.

Do có sự mâu thuẫn trong lời khai giữa Nguyễn Văn Dương với Phan Văn Vĩnh về việc cho, nhận tài sản, trong khi không thu được vật chứng nên Cơ quan An ninh tách hành vi này của Phan Văn Vĩnh ra, khi nào làm rõ được sẽ xử lý sau, còn ghi nhận lời tự thú của Nguyễn Văn Dương và xử lý ngay trong vụ án này.

Còn việc Dương khai cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm 700 triệu đồng, 01 bộ phần mềm diệt virus trị giá 30.000 USD, đến nay, Cơ quan điều tra đã chứng minh việc này là có thật.

Với những lý do đó, bị cáo Nguyễn Văn Dương đã được hưởng chính sách khoan hồng, được VKS đề nghị miễn trách nhiệm hình sự về tội danh đưa hối lộ.

Nhật Thanh

____

Cái này mới ghê: “bị cáo Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát đã đề nghị HĐXX không được công bố bản án đối với mình lên cổng thông tin điện tử của tòa án”

Chủ tọa Hội đồng Xét xử là một phụ nữ ngoài 30 tuổi chấp thuận ngay lời đề nghị không công bố bản án tù.

Mục đích là giam 2 tên công an cao cấp này chừng 1 năm và sau đó bí mật thả ra, cấm báo chí không được loan tin.

►Vụ án đánh bạc triệu đô: Tại sao đưa hối lộ 100 tỷ lại miễn truy cứu hình sự? (RFA 2018-11-16)

 

____

Không phải là chuyện diệt tham nhũng do TBT Trọng khởi động, mà chỉ là cuộc đấu đá giữa các phe: Ng Phú Trọng muốn triệt hạ phe của Nguyễn Tấn Dũng.

Diệt tham nhũng mà có thu được tiền không? Tòa án có thu hồi được hàng chục ngàn tỷ đồng mà bọn cán bộ đảng viên cao cấp đã công khai bán đất đai bỏ túi không?  Tài sản của chúng có được công bố, tịch thu bỏ vào Bộ Tài chính không?

____

►TÁO BẠO: Nhà Thống Đốc Ngân Hàng Lê Minh Hưng bị cướp, báo Việt Nam được lệnh không đăng


LM Hưng là con của bộ trưởng công an Lê Minh Hương. Có anh ruột là Thiếu tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng trại giam.

_____

 

►Con trai Lê Đức Anh bị luận tội vì sai phạm trong thương vụ Mobifone-AVG (16-11-2018)

– Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ… được cho là phủi bụi dành cho một tội tổ chức cướp gần 8300 tỷ đồng của bọn quan chức cao cấp.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: