Trần Hoàng Blog

►Ai Giới thiệu ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng (17/05/2006)

Posted by hoangtran204 trên 19/03/2018

TT Phan Văn khải qua đời hôm 17-3-2018. Ông đã từng công khai cho biết sự thật về qui trình bổ nhiệm của đảng csvn dành cho các chức vụ của nhà nước như sau.

 

 

 

Giới thiệu ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng

Tuổi Trẻ

17/05/2006 

TT – Đầu giờ sáng, Thủ tướng Phan Văn Khải thảnh thơi ngồi bên hành lang Quốc hội châm điếu thuốc chờ vào phiên khai mạc. Ông cười thật tươi và dành cho báo chí cuộc phỏng vấn chớp nhoáng. “Mừng là qua hai nhiệm kỳ Thủ tướng, tôi đã góp phần đưa đất nước đi lên. Nhưng trong cái được còn nhiều tồn tại, nhiều cái dở…”

Phóng to
Thủ tướng Phan Văn Khải trả lời phỏng vấn báo chí – Ảnh: V.Dũng

TT – Đầu giờ sáng, Thủ tướng Phan Văn Khải thảnh thơi ngồi bên hành lang Quốc hội châm điếu thuốc chờ vào phiên khai mạc. Ông cười thật tươi và dành cho báo chí cuộc phỏng vấn chớp nhoáng. “Mừng là qua hai nhiệm kỳ Thủ tướng, tôi đã góp phần đưa đất nước đi lên. Nhưng trong cái được còn nhiều tồn tại, nhiều cái dở…”

* Thưa, kỳ này Thủ tướng xin nghỉ, Thủ tướng đã giới thiệu người thay mình?

– Đương nhiên là có. Đó là người làm việc với tôi nhiều năm nay, đã được tập sự, được đào tạo (lãnh đạo Chính phủ) với tám năm làm phó thủ tướng rồi.

* Người đó là Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng…

– Đó là (phương án do) Thủ tướng đề nghị. Còn phải chờ QH phê chuẩn.

* Vậy còn nhân sự mới đối với một số bộ trưởng thì sao, thưa Thủ tướng?

– Theo luật thì Thủ tướng mới sẽ là người đề nghị. Tất nhiên Thủ tướng cũ có bàn bạc, trao đổi. Nhưng nhân sự cấp cao không phải bên Chính phủ quyết định mà phải qua Bộ Chính trị, Trung ương. Mấy chức danh mà BCHT.Ư quyết (để QH bầu) là Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH. Còn bộ trưởng thì T.Ư tham gia góp ý kiến.

Tiếp tục dành cho báo chí cuộc trao đổi bên hành lang QH vào giờ giải lao, Thủ tướng chia sẻ suy nghĩ của mình khi nhìn lại hai nhiệm kỳ đứng đầu Chính phủ:

 

– Có điều mừng là qua hai nhiệm kỳ làm Thủ tướng, tôi đã góp phần đưa đất nước đi lên về mọi mặt. Tuy nhiên, không ai có quyền nói mình hoàn thành nhiệm vụ. Bởi vì trong cái được còn nhiều tồn tại, còn nhiều cái dở.

Bởi vậy, người ta thường nói khi nào người chiến sĩ ngã xuống trên chiến trường, người đó mới có thể nói hoàn thành nhiệm vụ, nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Nhưng nói chung, những năm qua, đất nước ta đã đi lên, trong đó có phần đóng góp của tôi. Tất nhiên còn rất nhiều điều mà tôi chưa làm được.

* Thưa Thủ tướng, không thể phủ nhận những thành quả trong nhiều năm qua. Nhưng hiện nay nhiều người đang rất bức xúc trước việc chúng ta vẫn làm chưa đủ mạnh và quyết liệt trong cuộc chống tham nhũng, lãng phí. Chẳng hạn như vụ PMU18 thật sự đã đem của cải nhân dân đổ xuống sông xuống biển?

– Dân bức xúc về tình trạng tham nhũng, thất thoát tài sản là rất chính đáng. Nhưng như Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa nói, trong công tác phòng chống tham nhũng, trước hết là phải phòng.

Muốn chống tham nhũng thì mọi việc của cán bộ, công chức phải được công khai, minh bạch để mọi người dân đều biết. Chúng ta đang trong thời kỳ chuyển đổi từ cơ chế cũ sang cơ chế mới, phần lớn tài sản nằm trong doanh nghiệp nhà nước. Nhà nước phải làm bà đỡ trong nền kinh tế thị trường. Trong khi ở các nước, phần lớn đầu tư lại là của tư nhân.

* Báo cáo của Chính phủ có nói đến việc thành lập Ban phòng chống tham nhũng ở trung ương. Ban này sẽ vận hành thế nào, thưa Thủ tướng?

– Theo Luật phòng chống tham nhũng, Thủ tướng là người chịu trách nhiệm và là trưởng Ban phòng chống tham nhũng.

Nhưng sẽ có một phó thủ tướng chuyên trách về phòng chống tham nhũng (dự kiến một ủy viên Bộ Chính trị sẽ giữ vị trí phó thủ tướng này – NV) và có một ban chỉ đạo gồm đầy đủ đại diện của các ban Đảng, Quốc hội, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ… Tôi hi vọng khi có ban này, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng sẽ tốt hơn.

* Xin cảm ơn Thủ tướng.

ĐÀ TRANG ghi

____________

Trần Hoàng

TT Nguyễn Tấn Dũng được xem là người phá hại nền kinh tế, chiếm đoạt đất đai từ lúc làm phó thủ tướng 1996. Vì trình độ chưa học xong lớp 3, nhưng đã nắm các chức vụ quá cao, ông Dũng đã tự tha hóa, kết bè phái làm ăn, mở toang cửa đón nhận hàng hóa TQ vào VN, và gây thất thoát tối thiểu vài trăm tỷ- cả ngàn tỷ đôla của cả nước từ 1996 đến 2016 khi tạo ra các tập đoàn nhà nước. 

 

___________

 

 
18-3-2018
 

Khi trả lời báo chí bên lề phiên họp Quốc hội trước lúc rời chức vụ, ông Phan Văn Khải trả lời câu hỏi dưới đây như sau:

“Hỏi: Vậy còn nhân sự mới đối với một số bộ trưởng thì sao, thưa Thủ tướng?

Trả lời: Theo luật thì Thủ tướng mới sẽ là người đề nghị. Tất nhiên Thủ tướng cũ có bàn bạc, trao đổi. Nhưng nhân sự cấp cao không phải bên Chính phủ quyết định mà phải qua Bộ Chính trị, Trung ương. Mấy chức danh mà BCHT.Ư quyết (để QH bầu) là Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH. Còn bộ trưởng thì T.Ư tham gia góp ý kiến.”

Tư duy dựa vào Bộ chính trị của đảng cầm quyền trong mọi quyết định dù lớn đến nhỏ, kể cả về những chức vụ lãnh đạo quốc gia như thế, mà đòi có Thủ tướng giỏi để trị quốc sao?

Đó là chưa nói đến sự kiện cầm tờ giấy đọc vài câu chào xã giao Tổng thống Mỹ bằng tiếng Việt trước ống kính truyền thông quốc tế đủ cho thấy năng lực tư duy có vấn đề nghiêm trọng ở một người bình thường, nói chi đến người đường đường là nguyên thủ quốc gia.

Sống trong chế độ cộng sản lâu quá nên người ta cũng mụ mị theo khi đánh giá về nhà lãnh đạo này giỏi, nhà lãnh đạo kia dở. Thật ra, toàn hạng giá áo túi cơm cả!

_______

Có người nói: nghĩa tử là nghĩa tận. Không nên phê bình một người chết.

Lê Công Định đã phản đối trả lời như sau:

Lê Công Định
Thưa anh, vì nghĩa tử là nghĩa tận nên chỉ khen mà không được chê? Và cũng vì nghĩa tử là nghĩa tận, nên chỉ khen mà không lên án kể cả những nhà lãnh đạo như Hitler, Lenin, Mao Trạch Đông, …?

Tất nhiên tôi không có ý so sánh ông PVK với các vị đó, nhưng vì đều là những nhân vật chính trị mà lúc sinh thời chính sách của họ ảnh hưởng tốt lẫn xấu đến quốc gia và người dân, nên tôi tạm nêu tên họ ra.

Nói như anh, do mỹ tục của người Việt, nên khi các nhà lãnh đạo qua đời, mọi cánh cửa quá khứ phải đóng lại và hậu thế không được nhắc đến nữa, trừ phi ca tụng (?).

Tôi tiếc là chế độ mà ông PVK là Thủ tướng một thời cũng đã quên mất nghĩa tử đó, nên vẫn luôn mồm mắng mỏ các nhà lãnh đạo quốc gia của VNCH và vua quan triều Nguyễn cho đến nay sau khi họ qua đời từ rất lâu.

Và tôi cũng không quên rằng khi cựu hoàng Bảo Đại qua đời, Bộ ngoại giao VN XHCN đã đưa ra tuyên bố trong đó có những câu lên án ông lúc sinh thời làm tay sai cho thực dân.

Ôi, nghĩa tử của dân tộc VN và của anh cao thượng như vậy, mà cả tôi và chế độ của ông PVK đều quên mất rồi. Đáng tiếc thay!

 

____

 

Một người tử tế (Phạm Đình Trọng 19-3-2018)

 

►CHỊ RUỘT của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng “CHÊ” TIỀN BỒI THƯỜNG HƠN 10 TRIỆU ĐÔ LA KHI BỊ THU HỒI 185 hecta ĐẤT VƯỜN CAO SU

Nhà có hộ khẩu ở Kiên Giang, nhưng làm chủ 185 mẫu đất ở Bình Dương. Theo tiểu sử, trước 1975, gia đình Nguyễn Tấn Dũng rất nghèo, và ở Kiên Giang.

 

►Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đe dọa tướng Giáp: “Đại tướng đừng vin là người có công để yêu cầu nọ kia đối với Trung Ương Đảng, những người có công với đất nước nhất đều đang nằm ở nghĩa trang Trường Sơn”.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: