Chiều 11/3, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin  về việc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Trao đổi với PV vào lúc 17h38 phút qua số điện thoại di động của cá nhân, ông Nguyễn Thanh Hóa  với giọng mệt mỏi cho biết, ông không biết gì về thông tin này.

“Tôi không biết gì đâu và đang nằm viện. Tôi rất mệt mỏi khi có 3 mảnh đạn và 2 mảnh đạn trên đầu nên đang chuyển viện để mổ. Mỗi lần căng thẳng thần kinh là dễ bị loạn đầu óc.

Thần kinh tôi đang yếu và mệt lắm, trong khi bệnh viện này lại chưa có kinh nghiệm chữa các vết thương về mảnh đạn trong chiến tranh”, ông Hóa nói.

Ông Hóa cho biết thêm, ông có thấy một số báo đã đăng tải thông tin Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Đỗ Văn Hoành trả lời phủ nhận về việc khởi tố, bắt giam.

“Giờ miệng thế gian, người ta muốn làm gì cứ làm còn mình không có thì thôi. Tôi khẳng định là không có liên quan bất cứ một vấn đề gì, thế thôi. Tôi cũng không ký tá văn bản gì, chả có liên quan”, ông Hóa nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo của Bộ Công an ngày 15/1, một số phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng một nguyên lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an) có liên quan đến việc bảo kê đường dây đánh bạc hàng ngàn tỉ.

Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết vụ đánh bạc này hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Theo Trung tướng Yến, những thông tin trên mạng xã hội trong quá trình điều tra nếu tiếp tục phát hiện đều xử lý nghiêm.