Trần Hoàng Blog

►Long An: Vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ 40 phút xin lỗi–Chi bộ đảng họp đề nghị CẢNH CÁO đảng viên luật gia Võ Hòa Thuận– Xây dựng Con người mới XHCN mới là thế đấy

Posted by hoangtran204 trên 09/03/2018

Ngoài miền Bắc, bác và đảng đã phá nát đạo đức thôn làng từ lúc có cuộc cải cách ruộng đất 1953-1956. Lúc này, ở miền Nam vẫn bình yên. Gia đình xã hội vẫn còn tôn ti trật tự. Thầy ra thầy, trò ra trò. 

Sau khi được “giải phóng” 1975, và được sống trong thời kỳ “đổi mới”, hiện nay gọi là “thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử của dân tộc.”

Đảng xâm nhập vào các miền quê và phá nát giềng mối đạo đức ở các thôn làng miền Nam qua: chi bộ đảng và công an.

Thôn làng là cái nôi của văn hóa còn sót lại của người Việt mà nhiều người từng hy vọng rằng sẽ giúp hồi phục các giá trị gia đình và xã hội đã bị sụp đổ một khi chủ nghĩa Mác Lê chui ống cống. Nhưng nay, thành trì cuối cùng, cái nôi văn hóa ở miền Nam đang bị lung lay. 

 

 

Vụ cô giáo quỳ gối: Chiều nay biểu quyết kỷ luật đảng viên Võ Hòa Thuận

H.Minh | 09/03/2018 12:08
Vụ cô giáo quỳ gối: Chiều nay biểu quyết kỷ luật đảng viên Võ Hòa Thuận
 

NLĐO) – Chi bộ ấp nơi đảng viên Võ Hòa Thuận sinh hoạt vừa họp kiểm điểm trách nhiệm và bỏ phiếu đề nghị xử lý với mức cảnh cáo ông này do liên quan đến vụ việc ép cô giáo quỳ gối xin lỗi

Trưa 9-3, thông tin từ Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh vừa họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ này, do có dấu hiệu vi phạm và đã bỏ phiếu đề nghị xử lý với mức cảnh cáo.

Theo chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, khoảng 18 giờ ngày 8-3, chi bộ ấp 6 đã tổ chức họp đột xuất để kiểm điểm đảng viên Võ Hòa Thuận. Ông Thuận có dấu hiệu vi phạm tư cách đảng viên trong vụ cùng một số phụ huynh đến Trường Tiểu học Bình Chánh buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối xin lỗi.

Bản kiểm điểm của ông Thuận cho biết do nghe con gái đi học về phản ánh lại với cha mẹ rằng cả lớp bị cô giáo N. bắt quỳ gối hết do có 2 bạn nói chuyện. Bức xúc chuyện này, ngày 28-2, ông Thuận cùng vợ và 2 phụ huynh khác vào trường gặp hiệu trưởng cùng cô N., hội trưởng hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện hội phụ huynh trường để làm rõ sự việc. Sau đó, xảy ra chuyện cô giáo quỳ gối mà có phần trách nhiệm của ông Thuận. 

Một số ý kiến đảng viên trong chi bộ phân tích đáng lý ra, với vai trò đảng viên, ông Thuận phải có trách nhiệm giải quyết một cách bình tĩnh, không nên có lời lẽ thiếu tế nhị và làm cho cô giáo phải quỳ gối xin lỗi.

Cuộc họp đã thống nhất bỏ phiếu kín. Theo kết quả kiểm phiếu, hình thức kỷ luật cao nhất đối với đảng viên Thuận là cảnh cáo. Chi bộ ấp 6 đã trích biên bản gởi kèm theo phiếu biểu quyết gởi về thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh xem xét ra quyết định.

Vào 14 giờ chiều nay, Đảng ủy xã Nhựt Chánh sẽ họp biểu quyết hình thức kỷ luật ông Thuận theo đề nghị của chi bộ ấp 6, nơi đảng viên Thuận sinh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư Chi bộ ấp 6 (cha vợ của ông Võ Hòa Thuận), cho rằng hình thức cảnh cáo với ông Thuận là quá cao nhưng đó là biểu quyết của các cá nhân đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

“Là cha vợ lại là bí thư chi bộ, tôi cũng đã gặp và nói với con rể rằng sự việc nào cũng cần giữ bình tĩnh, không thể làm vượt quá quy định. Giáo viên sai thì nhà trường sẽ kiểm điểm, xử lý thôi. Tuy nhiên, do cháu ngoại tôi, tức con của Thuận, không vi phạm trong lớp lại bị quỳ gối, chính vì vậy nên Thuận mới thiếu kiềm chế” – ông Vốn nhìn nhận.
________
TIN LIÊN QUAN
 • Thêm một nhân chứng tố ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo quỳ gối 40 phút

  Thêm một nhân chứng tố ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo quỳ gối 40 phút

 • Hiệu trưởng nhận khuyết điểm vụ cô giáo bị quỳ

  Hiệu trưởng nhận khuyết điểm vụ cô giáo bị quỳ

___________

 

BẾN TRE 

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay trong lớp

07/03/2018

TTO – Thấy một nữ sinh mang vở môn học khác ra trong giờ học Anh văn, cô giáo thu giữ để em tập trung học. Thế nhưng, một học sinh nam ngồi bàn sau đã mắng chửi và bóp cổ giáo viên. 

Ngày 7-3, ông Nguyễn Thành Lộc, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, xác nhận đang phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ vụ việc một cô giáo của Trường THCS Tân Thạch bị nam sinh lớp 8 bóp cổ tại lớp học.

“Hiện tại Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo trường THCS Tân Thạch tiến hành các bước để xử lí theo đúng quy định. Khi nào có thông tin xác minh chính thức thì sẽ thông tin cho báo chí sau” – thầy Lộc nói.Theo thông tin ban đầu, ngày 2-3, trong giờ học tiếng Anh, cô Cao Thoại Như phát hiện một học sinh nữ mang vở của môn khác ra học nên cô đã yêu cầu nữ sinh này cất vở vào và chú tâm học môn tiếng Anh.Nhưng nữ sinh này không làm theo. Cô Như đến bàn thu giữ quyển vở.Nữ sinh này không phản kháng. Nhưng một nam sinh tên là N.V.M.T. ngồi ở bàn phía sau liền đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm đến cô Như.Nhận thấy vụ việc căng thẳng nên cô Như đã rời khỏi lớp và sang hai phòng học kế bên để mời 2 đồng nghiệp khác đến chứng kiến và can thiệp giúp.Nam sinh T. tiếp tục lớn tiếng chửi mắng và lao tới bóp cổ cô Như trước sự chứng kiến của nhiều người.Mọi người can ngăn nên T. mới chịu dừng lại.Từ khi xảy ra sự việc, T. không đến lớp. Riêng cô Như bị sốc nặng.
 
Hoài Thương
_______________
 
● Dưới mái trường XHCN nơi mà “trí phú địa hào – đào tận gốc, trốc tận rễ để tạo ra nước CHXHCN VN, tạo ra Con người mới Xã Hội Chủ Nghĩa mới”
_____________
Ngày 7-3-2016
 
GIA LAI
 

Thiếu tá công an mang súng vào trường học đánh học sinh và bảo vệ –Chưởi cô giáo

05:00 ngày 08/03/2016

Dân trí

 

Chỉ vì chuyện xích mích của con gái mình với bạn học cùng lớp, ông Khiêm đã mang theo súng ngắn vào trường đánh bị thương bạn học của con gái và bảo vệ, rồi chửi bới giáo viên trong trường.

 

Sáng ngày 7/3, bà Nguyễn Thị Hồng – hiệu trưởng trường THCS Quang Trung – nơi xảy ra vụ việc đã cho biết: Sự việc trên ngoài tầm kiểm soát và xử lý của nhà trường nên nhà trường đã có báo cáo và tường trình gửi lên Phòng Giáo dục và UBND huyện.

Về phía 2 em học sinh liên quan đến vụ việc (Nguyễn Ngọc Quang và Trần Lê Hạnh Lan) thì em Quang đã nghỉ học vào các buổi sau khi xảy ra vụ việc cho đến hôm qua. Riêng ngày hôm nay (7.3), không biết em Quang có đi học không vì em học buổi chiều. Em Quang có học lực khá, hạnh kiểm tốt; em Lan học lực trung bình, hạnh kiểm tốt”, bà Hồng cho biết thêm.

Nguyên sự việc xảy ra vào ngày 2/3, tại Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, Đức Cơ, Gia Lai) được xác định như sau:

Vào lúc 16h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (SN 1985, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem. Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8b) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8b kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp.

Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đập. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8b hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8b và trao đổi sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào hô lớn “thằng Quang đâu rồi, tau phải đánh mày”, rồi đi vào lớp học. Thấy vậy, anh Nam tới mời ông Khiêm vào văn phòng để giải quyết thì ông Khiêm không chịu nên anh Nam và cô Hương tới ngăn ông Khiêm. Ông Khiêm vẫn không chịu và chửi tục “Đ.M chúng mày, muốn chết à”. Ông Khiêm liền lấy khẩu súng ngắn trong người ra, dùng báng súng đánh mạnh vào đầu anh Nam khiến anh Nam bị chảy máu đầu, choáng váng, khụy xuống đất và không biết gì nữa.

 Anh Nam, bảo vệ nhà trường kể lại sự việc

Anh Nam, bảo vệ nhà trường kể lại sự việc

“Lúc đó, anh Khiêm móc trong túi quần ra một khẩu súng lục và dí vào mặt tôi văng tục, chửi bới tôi và nói “tao giết mày” vừa nói anh vừa đập vào đầu tôi. Tôi bị thương ở đầu khâu 5 mũi. Tôi chưa biết lúc nào đi làm lại vì phải chờ cho sức khỏe hồi phục. Anh Khiêm cũng tới nhà tôi xin lỗi vài lần và đền bù tiền thuốc cho tôi. Còn vụ việc như thế nào, tôi đang đợi cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết”, anh Nam cho biết.

Đánh anh Nam xong, ông Khiêm liền chửi cô Hương “Đ.M mày, mày là giáo viên chủ nhiệm mà như thế à”. Thấy ông Khiêm hung hãn, cô Hương sợ hãi nên liền chạy lên phòng để lấy điện thoại. Khi cô Hương vừa ra đến sân thì gặp cô Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường .

Lúc này, ông Khiêm xông vào lớp 8b tìm Quang “trả thù” cho con. Khi ông Khiêm cầm súng vào lớp, khiến các em học sinh sợ hãi bỏ chạy tán loạn ra khỏi lớp. Còn em Quang thì bị ông Khiêm dí súng vào mặt đe dọa, dùng báng súng đập vào đầu 3-4 cái và dùng tay đánh vào mặt Quang.

 Trường THCS Quang Trung- nơi xảy ra vụ náo loạn an ninh học đường

Trường THCS Quang Trung- nơi xảy ra vụ náo loạn an ninh học đường

“Lúc đó em rất sợ, chỉ biết đứng để chú đánh, còn các bạn sợ hãi chạy hết ra ngoài. Giờ em không ghét bạn Lan vì đây là do bố bạn ấy làm chứ không phải bạn ấy”, Quang cho biết.

Sau đó, ông Khiêm được bà Hồng mời lên phòng làm việc. “Hết tiết học, đồng chí Hồng gọi tôi lên để liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 8b, lúc này đồng chí Khiêm lại chửi tôi “Đ.M mày, mày là giáo viên chủ nhiệm mà thế à. Tao ném cho mày cái ly. Cầm ly lên định ném nhưng đồng chí Hồng ngăn cản nên thôi”, cô Hương tường trình lại vụ việc.

Nguyên nhân của sự việc trên được xác định, trong tiết học môn Giáo dục công dân chiều ngày 29/1, thấy Lan ngồi bàn kề dưới xì xào nên Quang (làm lớp trưởng) quay xuống nói Lan “im mồm đi”. Lan liền dùng tay đánh vào tay Quang. Quang quay lại đánh vào vai Lan. Lúc này giáo viên đang dạy là cô Nguyễn Thanh Quyên (cũng là GV chủ nhiệm) gọi Quang lên trình bày vụ việc.

“Trong lúc tôi đang nói với Quang thì thấy em Lan ngước lên và tôi quan sát Lan không có biểu hiện đau đớn nghiêm trọng, Lan còn bật cười khi em Hải ngồi bên nói câu gì đó tôi không nghe rõ”, nội dung tường Trình của cô Quyên cho biết. Và sau đó, em Quang bị phạt đứng tại chỗ cho đến hết tiết học.

Khi trao đổi thêm về vụ việc, ông Rơ Lan Pêu, Chủ tịch UBND xã Ia Dơk cho biết, ông Khiêm là công an chính quy của Công an huyện Đức Cơ, cấp bậc thiếu tá, ông Khiêm được tăng cường về làm Trưởng Công an xã được 2 năm nay. Ông Pêu không hề biết về sự việc ông Khiêm dùng súng hành hung, gây náo loạn học đường. Ông không biết ông Khiêm có đi làm mấy ngày nay không, riêng hôm thứ 6 tuần trước ông Khiêm điện thoại xin nghỉ để đi đo quân phục.

Sau đó, ông Pêu gọi ông Lê Văn Hồng – Phó Trưởng Công an xã lên trao đổi với chúng tôi, ông Hồng cho biết, ông trực ngày thứ Năm (Ngày 3/3 – PV) thì thấy ông Khiêm có mặt đến 9h30 cùng ngày rồi nói đi cơ sở. Ngày thứ Sáu, ông Hồng nghỉ ở nhà tưới cà phê nên không biết ông Khiêm có đi làm không; Sáng thứ Hai (ngày 7/3 – PV) ông Khiêm không tới cơ quan vì mắc họp giao ban trên công an huyện.

 

Sau đó, ông Hồng cho số điện thoại của một người phụ nữ để chúng tôi liên lạc với ông Khiêm. Ông này khẳng định chắc chắn đây là số điện thoại của ông Khiêm.

Một lãnh đạo xã Ia Dơk cho chúng tôi biết, từ ngày 3/3 đến giờ, ông không hề thấy ông Khiêm đi làm và cũng không biết ông này có xin phép nghỉ không.

Ông Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ cho biết, ông đã biết sự việc trên và đã cho kiểm điểm ông Khiêm rồi.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Cân – Chánh văn phòng UBND huyện Đức Cơ cho biết: Cuối giờ chiều ngày 4/7, UBND huyện mới nhận được báo cáo và tường trình vụ việc của Trường THCS Quang Trung. Sáng nay (ngày 7/3 – PV) huyện đang soạn thảo nội dung công văn để giao cho Trưởng Công an huyện xử lý vụ việc theo quy định. Và do ông Khiêm có sử dụng súng trong vụ việc nên cơ quan chức năng sẽ xem xét hành vi, tính chất để có thể giao cho công an huyện hay công an tỉnh vào cuộc.

Vụ việc sẽ được điều tra trong vòng 1-2 tuần, khi có kết quả, UBND huyện sẽ có thông tin cho báo chí.

Thiên Thư

____________

 

Vì tự xem là có công lớn với đất nước,  “Ban Bí Thư 2011-2015 chỉ đạo Xây dựng nghĩa trang 1400 tỷ ở Hà Nội cho vợ chồng cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, nhà nước, vì họ là các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần”.

 

Xây nghĩa trang quốc gia 1.400 tỉ đồng: Phải đo lòng dân thế nào!

Tấn Phong – Phan Anh – Trường Hoàng | 07/02/2018 07:31
Xây nghĩa trang quốc gia 1.400 tỉ đồng: Phải đo lòng dân thế nào!
 

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng cần cân nhắc đối với dự án này vì trong bối cảnh ngân sách còn khó khăn thì việc xây nghĩa trang với vốn lớn như vậy là không hợp lý

Theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500, Nghĩa trang Yên Trung (xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nằm dưới chân núi Ba Vì, cách trung tâm TP khoảng 40 km về phía Tây, diện tích 120 ha (gồm: khu nghĩa trang quốc gia gần 72,3 ha và khu đệm cây xanh cảnh quan với diện tích 47,7 ha). Đây là nghĩa trang cấp quốc gia, nơi an nghỉ, khu tưởng niệm các lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước; các anh hùng, danh nhân của đất nước sau khi từ trần. Nghĩa trang có đủ các hạng mục từ nhà làm việc, đón tiếp, nhà dịch vụ, khu nghi lễ, khu vực tổ chức nghi lễ, đất an táng, đất cây xanh mặt nước, đất giao thông, bãi đỗ xe và khu đệm cây xanh cảnh quan.

Tránh tham nhũng tâm linh

Quy mô nghĩa trang này là từ 2.200 đến 2.500 ngôi mộ, mỗi mộ có khuôn viên 25-35 m2. Khu vực cảnh quan có sức chứa 5.000 người. Thời gian thực hiện dự án khoảng 36 tháng. Trong đó, giai đoạn một xây dựng đường kết nối, khu dịch vụ, nghỉ lễ, khu tưởng niệm và an táng. Các khu còn lại sẽ được đầu tư khi có nhu cầu. Nguồn vốn dự kiến hơn 1.400 tỉ đồng lấy từ ngân sách nhà nước. Dự án cũng xác định khu tái định cư rộng gần 9,4 ha, đáp ứng chỗ ở cho 105 hộ thuộc diện di dời.

Ngày 17-4-2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 546 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Nghĩa trang Yên Trung, giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND TP Hà Nội và các bộ, ban ngành, cơ quan có liên quan chỉ đạo tổ chức thực hiện lập đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 và trình duyệt.

Tại buổi công bố quy hoạch mới đây, UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường TP phối hợp các cơ quan chức năng cắm mốc, công bố cho nhân dân trong khu vực biết. Đồng thời, UBND huyện Thạch Thất xây dựng phương án lộ trình, các bước để giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ người dân trong khu vực dự án.

Ngày 6-2, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng cần xem xét kỹ, cân nhắc đối với dự án này vì trong bối cảnh ngân sách còn khó khăn thì việc xây dựng một nghĩa trang với vốn lớn như vậy là không hợp lý.

“Khi đầu tư xây dựng nghĩa trang dành cho cán bộ cấp cao sẽ tạo sự phân biệt với người dân là không nên. Nghĩa trang nhân dân thì nhân dân phải xây, trong khi nghĩa trang này đầu tư một số tiền quá lớn” – ông Nhưỡng nhấn mạnh và cho rằng cần lấy ý kiến của nhân dân, xem có đồng tình hay không. “Việc này phải được xem xét tổng thể, không thể manh mún. Nếu không sẽ xảy ra vấn đề tham nhũng tâm linh thì không tốt” – ông Nhưỡng nói và cho biết nhiều lãnh đạo cấp cao tâm sự sau này khi từ trần muốn được an táng ở quê hương để gần người thân, thay vì ở nghĩa trang dành cho cán bộ cấp cao, mà hiện nay là Nghĩa trang Mai Dịch.

Xây nghĩa trang quốc gia 1.400 tỉ đồng: Phải đo lòng dân thế nào! - Ảnh 1.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị) – nơi hàng ngàn liệt sĩ cùng yên nghỉ Ảnh: HÀ PHONG

Chưa cần thiết

Ông Triệu Vũ, nguyên Trưởng Khoa Lịch sử Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), cho biết tháng 5-1965, khi tròn 75 tuổi, Bác Hồ bắt tay vào viết Di chúc. Người có viết một đoạn Về việc riêng: “Sau khi tôi qua đời chớ tổ chức đám đình, lãng phí ngày giờ và tiền bạc của nhân dân. Tôi yêu cầu thi hài tôi được đốt đi, nói chữ là “hỏa táng”. Tôi mong cách “hỏa táng” dần dần sẽ được phổ biến. Vì như thế với người sống đã tốt về mặt vệ sinh lại không tốn đất. Bao giờ có nhiều điện thì điện táng càng tốt hơn”. Sau này, trong bản Di chúc hoàn chỉnh, Bác có sửa lại đôi chút nhưng về cơ bản vẫn muốn sau khi qua đời được hỏa táng, tro xương đựng trong ba hộp và gửi cho nhân dân ba miền. Tuy nhiên, lúc đó đất nước chưa thống nhất, Bộ Chính trị họp, xin ý kiến Bác vào giờ chót để giữ lại thi hài. Nếu đem hỏa táng hay chôn cất thì đồng bào miền Nam sẽ không còn cơ hội thấy Bác. Việc này cũng là làm theo nguyện vọng nhân dân.

 
 

“Tôi nghĩ nên khảo sát lấy ý kiến dân vùng đó như thế nào. Từ đó, nghe tiếng nói chung để có quyết định phù hợp. Chứ làm mà không tham khảo ý kiến dân, cụ thể là HĐND ở đấy thì không được. Phải coi ý dân, lòng dân thế nào chứ đừng làm theo ý lãnh đạo, bắt dân phải thế này thế kia thì mất lòng dân lắm. Về lâu về dài sẽ có thêm nhiều cán bộ cao cấp nữa, chẳng lẽ lại cứ lấy đất, lấy tiền dân xây nghĩa trang. Công lao, thành tích đã ghi bằng huân chương, huy chương, bằng khen này nọ, lúc chết nằm xuống thì tốt nhất là làm theo như Bác Hồ dặn “đừng lãng phí đất đai, tiền bạc vào chuyện mồ mả nhiều quá” – ông Vũ nói.

Ông Vũ nêu quan điểm: “Chúng ta nên khuyến khích hỏa táng để tiết kiệm. Còn nhất thiết phải làm nghĩa trang thì nên làm khiêm tốn nhất, một phần mộ diện tích vừa đủ thôi, chứ đừng lãng phí mỗi ngôi có khuôn viên 25-35 m2 “.

Đại tá Đinh Văn Huệ – cán bộ hưu trí, cựu chiến binh quận 10, TP HCM, 70 năm tuổi Đảng – nói: “Tôi từng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam nên chứng kiến rất nhiều liệt sĩ ngã xuống vì đất nước. Có những liệt sĩ không tìm được xác, thân nhân của họ đang đi khắp nơi, làm nhiều cách để họ được về đất mẹ. Việc xây dựng nghĩa trang để vinh danh những người đã ngã xuống vì đất nước, vì dân tộc là cần thiết. Nhưng trong lúc đất nước còn nghèo, nợ công cao, nạn tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm, nhiều người dân còn khổ, nhất là thân nhân những gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh… đang rất cần sự hỗ trợ của nhà nước, xã hội để vượt qua khó khăn. Thay vì xây dựng nghĩa trang quy mô lớn, tốn hàng ngàn tỉ đồng, nhà nước nên sử dụng số tiền này để chăm lo thân nhân những người đã ngã xuống, những người đã hy sinh xương máu cho đất nước, những người nghèo khổ… “.

 
TIN LIÊN QUAN
 • Nghĩa trang quốc gia: Không dành riêng cho quan chức!

  Nghĩa trang quốc gia: Không dành riêng cho quan chức!

 • Nghĩ về nghĩa trang

  Nghĩ về nghĩa trang

“Tại sao các đơn vị không nghĩ là xây dựng một cây cầu, một bệnh viện, một trường học… cho những người dân ở vùng nghèo khó mà xây dựng nghĩa trang hoành tráng tốn hàng ngàn tỉ đồng. Việc này là lãng phí, không cần thiết” – đại tá Đinh Văn Huệ nhấn mạnh.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: