Trần Hoàng Blog

►Phạm Đoan Trang đã thoát khỏi vòng vây của công an, và vẫn đang ở Hà Nội (27-2-2018)

Posted by hoangtran204 trên 28/02/2018

Mặc cho an ninh canh gác chặt chẽ quanh chung cư, nhưng PĐT vẫn thoát được khỏi nhà mặc dù 2 đầu gối bị thương phải dùng nạng. 

PĐT đã đi đâu mà lực lượng áo xanh, áo vàng đang tìm muốn chết!  

 

 

 
23:40 | 27-2-2018
 
 

Gửi các anh chị em, bạn bè, độc giả yêu mến của tôi,

Tôi vẫn ở Việt Nam, chưa đi nước ngoài và sẽ không đi đâu cả, cho dù chỉ vài ngày để nhận giải Homo Homini (giải sẽ được trao tại Prague, CH Séc vào ngày 5/3 tới) hay vài năm để… điều trị hai cái chân.

“Không bao giờ rời Việt Nam chừng nào Việt Nam chưa thay đổi” – tôi đã thề với chính mình như thế khi chuẩn bị về nước vào đầu năm 2015.

Tôi cũng đã nói rõ điều này với các nhân viên an ninh Bộ Công an để họ yên tâm rằng tôi sẽ không sang Séc nhận giải thưởng.

Khi chúng ta chẳng may sinh ra là những con cá trong một cái ao bẩn thỉu, tù đọng, ô nhiễm, chúng ta có hai kiểu phản ứng: Hoặc là tìm đường bơi sang hồ nước sạch đẹp ở gần hay biển cả mênh mông ở xa kia, hoặc là cố gắng thay đổi cái ao của mình để nó được đẹp đẽ, dễ thở, đáng sống hơn. Nếu không phản ứng gì thì chỉ có chết ngập trong nước bẩn mà thôi.

Tôi chọn cách thứ hai.

Và tôi tin rằng đa số dân Việt muốn cách một nhưng không làm được. Đâu phải ai cũng dễ có cơ hội “xuất dương”. Nếu vậy, tại sao không thử, không cố chọn cách hai?

* * *

Cách đây vài hôm tôi cũng đã tuyên bố: “Tôi đấu tranh chống độc tài, và vì nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là nhà nước độc tài cho nên tôi đấu tranh để xoá bỏ nó”.

Muốn biết vì sao tôi nói nhà nước cộng sản ở Việt Nam hiện nay là độc tài và độc tài như thế nào, mời các bạn tìm đọc cuốn Chính trị Bình dân.

(Vài lời tranh thủ lúc vào được mạng)

_________

 
27-2-2018 | 13:25
 
TIN VUI
 
Theo tình hình đang gây rúng động cả Hà Nội, hầu hết những người đã từng tham gia xuống đường trong hội No- U, Green Tree, các anh chị em hoạt động xã hội dân sự, dân oan Dương Nội…bất ngờ sáng nay bị an ninh đến canh cửa gắt gao, có nhà có cả xe thùng đến chắn.
Nhà anh Nguyễn Tường Thụyở Văn Điển có đến cả chục người bao vây, nhà  Trịnh Bá Phương tận Dương Nội cũng có cả xe thùng đến gác, Ngô Duy Quyền, cô giáo Trần Thị Thảo… bị ngăn chặn không cho ra khỏi nhà sáng nay. Trịnh Kim Tiến bị công an khu vực đến ngồi canh kín đáo, Đặng Bích Phượng lấy xe đạp điện ra đi dạo cũng bị bốn kẻ lạ mặt hung dữ bám theo rồi áp tải về tận nhà… riêng vợ chồng tui còn ôm nhau ngủ trên giường đến tận bây giờ nên không biết có ai đội gió mưa canh giấc ngủ bên dưới suốt đêm hay không.
Theo đó, dự là con chim  Pham Doan Trang đã bí mật bay ra khỏi vòng vây từ đêm qua.
Hoan hô em gái, em đã làm cho họ nháo nhào hốt hoảng té cả ấy ra quần…ka ka.
Bay đi em.

__________

 
27-2-2018 | 11:31am
 

CÓ MỘT CUỘC SĂN “THÚ” ĐANG DIỄN RA?

Từ sớm nay trước cửa nhà của các anh em hoạt động dày đặc màu sắc xanh vàng. Từ No U, Green Tree cho đến những người ít tham gia hoạt động nhất, hầu như ai cũng bị quản chặt bởi lực lượng công quyền.

 

Còn tôi, công an canh dễ thương hơn, không làm phiền nhiều và rất kín đáo, nghe mẹ nói sáng thấy anh cảnh sát khu vực ngồi gần nhà mà thôi.

Mọi người đều ngơ ngác không rõ điều gì đang diễn ra. Có một cuộc biểu tình lớn sắp xảy ra? Nguyên thủ nào sắp ghé thăm Việt Nam hay buổi lễ tưởng niệm lớn nào đó sắp được tổ chức chăng?

Tôi cảm thấy nó giống một cuộc săn thú hơn. Cả đoàn thợ săn với súng ống và cung tên đang đi lùng một con thú, con thú mà đã bị họ bắn cho què chân, con thú vừa mới lết khỏi tay họ.

Tôi ra đường, cảm thấy xe máy giao thông hú nhiều, mặt mày cứ nháo nhác như đang tìm kiếm cái gì đó.

Đôi khi những người có quyền họ thường làm những việc mà chúng ta không thể hiểu được là họ đang làm cái gì. Đôi khi cảm thấy đất nước mình thật đặc biệt bởi có một chính quyền không giống ai

__________

 

►Phạm Đoan Trang đang bị bao vây nhà ở sau khi được TẠM “THA” — Công an Hà Nội bao vây chung cư Lê Đức Thọ (26-2-2018)

 

_________

Đọc Chính trị Bình Dân trên mạng:

https://m.facebook.com/photo.php?fbid=710989799289519&id=100011355154110&set=p.710989799289519&source=48

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: