Trần Hoàng Blog

►Tố cáo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đạo văn, Gs. Nguyễn Tiến Zũng bị bôi nhọ, bị hù dọa vu vơ, và bị tin tặc tấn công,

Posted by hoangtran204 trên 24/02/2018

Chơi vậy là không được nha tổng cục 5, bộ công an.  Nguyễn Tiến Zũng là công chức cao cấp của Pháp đấy. Anh ấy mở miệng kêu đích danh TC5 là tin tặc.

Cũng đừng giở trò qua Pháp bắt cóc anh Dũng nha. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh 23-7-2017 ở Đức đang làm cho cả Âu Châu kinh tởm.

 

 

22-2-2018

Báo chí cần lên tiếng về hiện tượng đạo văn ngụy khoa học Phùng Xuân Nhạ! (Xin mời share khắp nơi) 

Trong vòng 8 tiếng vừa qua, tôi có trả lời phỏng vấn hai nhà báo. Nhà báo thứ nhất là phóng viên Cát Linh của RFA (Đài Châu Á Tự Do), bài sẽ sớm xuất hiện. Nhà báo thư hai là phóng viên của một tờ báo lớn ở Việt Nam có tên tuổi và tên báo hẳn hoi, tuy nhiên chừng nào lỗi hệ thống khiến cho báo chí trong nước chưa đăng được thì tôi còn chưa tiện “khai tên”. 

Dưới đây là trả lời cho một trong các câu hỏi của bạn phóng viên trong nước:

PV: [Ông] có thể chia sẻ việc [ông] đưa về trường hợp ông Phùng Xuân Nhạ đã gặp phản ứng từ phía ông Nhạ hay các cá nhân khác như thế nào?

NTZ:
Sau khi tôi công bố bản báo cáo, thì tôi gặp phải nhiều sự tấn công thuộc loại bẩn thỉu, như là:
– Tin tặc tấn công các tài khoản
– Rất nhiều kẻ tìm cách bôi nhọ tôi trên mạng và bao che cho vụ này
– Những tin hù dọa vu vơ đến người thân của tôi hòng gây sức ép 

Phản ứng chính thức từ phía ông Phùng Xuân Nhạ thì tôi chưa thấy gì. (Nếu có thì chắc tôi cũng chỉ biết cùng lúc như mọi người khác). Nhưng qua trung gian của một người có quan hệ trực tiếp với cả tôi và ông Nhạ, tôi biết rằng ông Nhạ đã có tìm cách làm “chìm xuồng” vụ này, tuy nhiên người trung gian đó cũng công nhận rằng vụ này khó mà có thể “chìm xuồng” và ông Nhạ chắc cũng đủ thông minh để hiểu điều đó.

Phản ứng từ những người khác thì vô cùng nhiều. Điều này không đáng ngạc nhiên, khi mà sự kiện này đang được hàng triệu người quan tâm, và có lẽ toàn bộ giới khoa học và giáo dục Việt Nam và cả ở hải ngoại cũng đều biết đến và bàn tán trong mấy ngày vừa qua. Có một bộ phận nhỏ tìm cách bôi xấu tôi hoặc bênh vực cho ông Nhạ. Nhưng đa phần mọi người, đặc biệt là hầu hết các nhà khoa học nghiêm túc ở trong nước mà tôi biết đến, công nhận những điều tôi đưa ra là đúng, là cần thiết, và ủng hộ tôi, muốn sự việc được làm cho thật sáng tỏ minh bạch, tạo tiền đề cho việc làm trong sạch hóa nền giáo dục và khoa học Việt nam. Tôi nhận được những lời cảm ơn từ rất nhiều người khác nhau vì đã dám đưa điều này ra công luận. Và tôi cũng nhận được thêm sự hỗ trợ của nhiều người rất nghiêm túc trong việc làm sáng tỏ trường hợp khoa học gỉa này. Ví dụ như các chứng cớ không thể chối cãi về việc ông Phùng Xuân Nhạ đạo văn của người khác đã được một đồng nghiệp gửi đến cho tôi.

23-2-2018

Hôm nay tôi tiếp tục bị tấn công bằng sự hù doạ người thân quen ở Việt Nam, và bằng tin tặc tấn công máy tính. Để đáp lại những hành động đớn hèn đó, tôi xin cung cấp thêm thông tin sau:

Những bằng chứng không thể chối cái về sự đạo văn của ông Nhạ đã có ngay từ bài báo ông ta đăng vào năm 2004 (ngay thời được học bổng Fulbright).

Tôi đã đồng ý để Luật sư Trần Vũ Hải Vu Hai Tran gửi kèm báo cáo sơ bộ của tôi trong thư của Luật Sư đến các cơ quan chức năng và đến ông Phùng Xuân Nhạ yêu cầu làm rõ các nghi vấn về sự giả khoa học và thao túng hội đồng chức danh.

Bản báo cáo đó là bản sơ bộ viết hôm 18/02/2018 và còn có nhiều vấn đề chưa được phân tích trong đó. Có một bản báo cáo riêng khác về sự đạo văn của ông Nhạ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp. 

Từ ngày mai tôi sẽ tạm dừng bàn chuyện ông Phùng Xuân Nhạ, để thời gian làm các việc khác có ích cho bản thân (trong lúc đợi xem phản ứng chính thức của các cơ quan chức năng và ông Phùng Xuân Nhạ ra sao). 

Vụ việc ông Nhạ tôi tham gia làm sáng tỏ là vì sự trong sạch của nền giáo dục và khoa học Việt Nam chứ bản thân tôi “dây vào chỉ tổ thiệt thân”. Nhiều bạn bè khuyên tôi đừng “dại” dây vào, nhưng nếu ai cũng “khôn” cả không ai chịu “dại” thì xã hội Việt Nam đi về đâu, sẽ mãi mãi “không chịu lớn” à.

Tôi có nhận được một số thông tin / đơn khiếu nại về một số trường hợp gian lận trong khoa học khác. Tôi ủng hộ việc công khai đưa các thông tin xác thực về chuyện gian lận trong khoa học lên công luận và yêu cầu Chính phủ vào cuộc (nhưng phải là thông tin có cơ sở rõ ràng, không bịa đặt). Bản thân tôi nếu vướng thêm vào các vụ khác có thể bị sa lầy, sẽ không ra cái nào vào cái nào, nên cần có những người khác “đứng mũi chịu sào.

 

______

Phỏng vấn

gs. Tien Zung Nguyen

(https://youtu.be/VzDy9wKBbX0)

 

______

24-2-2018

Time to take care of some maths 🙂

Thỉng thoảng cũng phải làm toán một tí 😀 Bài của mềnh trước khai là 43 trang, nhưng thực ra là 45 trang, thế có phạm tội gian lận không nhể? 😀

Hôm nay nghe tin anh  Nguyễn Thành Nam có bài trên VN Express về phản biện nhưng sau mấy tiếng đã bị báo cắt cụt đi nhiều đoạn liên quan đến ai thì ai cũng biết. Cắt cụt thế thì chỉ còn một nửa sự thật thôi, mà như người Do Thái nói, một nửa sự thật là toàn bộ sự giả dối. Chia buồn với anh Nam. Ai có bản cũ chưa bị cắt đi thì xin post lên cho mọi người biết! Chắc tìm trong cache thể nào cũng ra nhỉ?

Hôm nay 24/2 tui lại bị thêm tin tặc tấn công.

Hôm qua 23/2 tụi tin tặc tấn công được vào một máy (do người thân dùng sơ ý để chúng lọt vào), nhưng có lẽ chúng chỉ moi được từ máy đó toàn là thông tin bất lợi cho người chúng muốn bảo vệ thôi, sắp tới sẽ công bố cho chúng khỏi mất công nhòm ngó 🙂

Hôm nay, một nhân vật từ Bộ Giáo Dục lại chuyển lời “khuyên” tôi “cẩn thận trong quan hệ với luật sư Vu Hai Tran“. Cái này gọi là kế gì nhể hả bà con? Sao tôi lại phải tin một nhân vật ở bộ có thế có liên quan quyền lợi cá nhân gì đó hơn là tin Luật Sư nhỉ?

______

23-2-2018

Được sự đồng ý của giáo sư Nguyễn Tiến Dũng (Tien Zung Nguyen), tôi đã gửi thư yêu cầu làm rõ vụ ông Phùng Xuân Nhạ nhận chức chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước không đúng quy định pháp luật và giải quyết báo cáo của giáo sư Dũng về giả khoa học của ông Nhạ.

Thư được gửi đến Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Thư Ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước. 

Trong thư yêu cầu, tôi đã tường trình rõ sự việc, ý kiến pháp lý cùng nội dung báo cáo của giáo sư Dũng. 

Tôi hy vọng ông Phùng Xuân Nhạ và Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước sẽ sớm trả lởi vụ việc này, nếu cần tiến hành trao đổi trực tiếp với chúng tôi (tôi và giáo sư Dũng), với sự có mặt của những chuyên gia Anh Ngữ, Kinh tế và Pháp luật.

Nếu đến ngày 28/2/2018 không có phản hồi chính thức từ ông Nhạ và Hội đồng này, tôi sẽ đăng nội dung thư yêu cầu này. Tạm thời cho đến thời gian đó, tôi sẽ chưa có ý kiến gì thêm.

Vì một nền giáo dục và khoa học lành mạnh là mục đích của chúng tôi

 

 

______

Fake in Vietnam: the story of “chief fake scientist” Phung Xuan Nha, Minister of Education.

We have hard facts, which show that Mr. Phung Xuan Nha, Minister of Education of Vietnam, who promoted himself to Full Professor in 2016, is a fake, including:

* Blatant plagiarism
* Bogus references and citations
* Bogus journals (in which he published his papers to gain “research points”)
* Meaningless phrases, bogus arguments and conclusions

A report (in Vietnamese) was sent to the Ministry of Education and the Prime Minister of Vietnam, and was made public a few days ago. It attracted the attention of hundreds of thousands
of people, but the sate-controlled media is completely silent for the moment. 

 

_______

►Bài báo cáo sơ bộ về hiện tượng ngụy khoa học Phùng Xuân Nhạ, một ca điển hình của nền giáo dục Việt Nam (Gs. Nguyễn Tiến Zũng, 19-2-2018)

 

 

 

►Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nên từ chức (20-2-2018)

►NÓI THẲNG: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nên lên tiếng… trả lời vụ ĐẠO VĂN (báo Người Lao Động, 26-2-2018)

Báo Người Lao Động khá can đảm. Đăng lên vài tiếng đồng hồ rồi rút xuống sau khi bị la rầy thế là quý rồi.

Có báo khác tiếp sức: Việt Today

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: