Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Hai 2018
  C H B T N S B
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728  
 • Bài viết mới

►Thủ tướng: “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con kiều bào“ — Sự thật như thế nào? (7-2-2018)

Posted by hoangtran204 trên 09/02/2018

 

 

Thủ tướng: “Tổ quốc lắng nghe hơi thở của bà con kiều bào“

VOV

Trung Kiên (Ban Thời sự) – 07:41 PM 07/02/2018

 

* Trên mạng kháo nhau rằng, các kiều bào chụp hình chung với TT Nguyễn Xuân Phúc, đa số, là những người đi xuất khẩu lao động (thập niên 1985-1995) và con cái của họ. Họ đang sinh sống ở Đức, Tiệp, Nga. Những người này đa số là gốc người miền Bắc 1975. Họ ra đi xuất khẩu lao động vì nghèo. Nay cuộc sống của họ ở nước ngoài khá giả hơn. Họ được đưa lên báo và đài để làm cò mồi. Ngoài ra, còn có một số Việt kiều con của các cán bộ cộng sản được cha mẹ gởi qua các nước Anh, Pháp và họ tìm cách ở lại đó. 

 

__________

 

Tây Ninh:

Cuộc sống khốn khó của 6.000 Việt kiều Campuchia hồi hương

16:31 ngày 12/08/2016

Tính đến nay, Tây Ninh có 1.200 hộ với 6.000 nhân khẩu là Việt kiều Campuchia hồi hương và sinh sống tại thượng nguồn sông Sài Gòn, hồ Dầu Tiếng. Trong số này chỉ có 24 người có giấy tờ tuỳ thân. Dự báo, sắp tới lượng Việt kiều này về nước còn tăng cao.

 

Sáng 12/8, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhiệm kỳ 2015-2016. Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm chủ trì hội nghị.

Các tỉnh bàn giải pháp phát triển kinh tế vùng
Các tỉnh bàn giải pháp phát triển kinh tế vùng

Tại hội nghị, đại diện 8 tỉnh trong vùng và đại diện các Bộ ngành trung ương đã lần lượt phát biểu những ý kiến, quan điểm để phát triển kinh tế, xây dựng, quy hoạch, liên kết… để “chắp cánh” cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà TPHCM là “hạt nhân” phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, tại hội nghị, các đại biểu cũng “giật mình” khi lãnh đạo tỉnh Tây Ninh bày tỏ sự lo ngại về tình hình của bà con Việt kiều Campuchia hồi hương ngày càng nhiều mà đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Chính “gánh nặng” này cũng phần nào ảnh hưởng đến trách nhiệm của từng tỉnh trong đề án phát triển chung của vùng. Do đó, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đề nghị các tỉnh thành địa phương hết sức quan tâm, chia sẽ, hỗ trợ về thực trạng này.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh mong các địa phương chia sẻ khó khăn khi tình hình Việt kiều Campuchia hồi hương ngày càng tăng
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh mong các địa phương chia sẻ khó khăn khi tình hình Việt kiều Campuchia hồi hương ngày càng tăng

Ông Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 1.200 hộ với khoảng 6.000 nhân khẩu là Việt kiều Campuchia. Bà con về sống chủ yếu tập trung tại 2 huyện Tân Biên và Tân Châu, nơi thượng nguồn của hồ Dầu Tiếng và đầu nguồn sông Sài Gòn.

Ông Tân cũng cho hay, trong 6.000 người này, chỉ có 24 người có giấy tờ tuỳ thân. Tất cả bà con đều có đời sống hết sức khó khăn. Họ phải ở tạm trong các lều, trại, thiếu thốn mọi bề.

Hiện tại Campuchia còn hơn 300.000 người Việt đang sinh sống, làm ăn. Dự báo sắp tới tình hình Việt kiều Campuchia về nước tăng mạnh hơn. “Trước mắt, tỉnh Tây Ninh làm mọi cách để đảm bảo an sinh xã hội, đời sống cơ bản cho bà con Việt kiều Campuchia rồi mới tính đến các thủ tục pháp lý về tạm trú, thường trú, quốc tịch cho bà con. Mong các tỉnh trong vùng chia sẻ vẫn đề này để hỗ trợ Tây Ninh”, ông Tân nói.

Tây Ninh kiến nghị khai thác hết công năng hồ Dầu Tiếng
Tây Ninh kiến nghị khai thác hết công năng hồ Dầu Tiếng.
 

 

Công Quang

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: