Trần Hoàng Blog

►Tòa án xử: Bác sĩ Hồ Hải bị 4 năm tù giam và 2 năm quản chế (1-2-2018)

Posted by hoangtran204 trên 02/02/2018

Chỉ trình bày về quan điểm cá nhân về tình hình đất nước mà bị tù.

VN một đất nước không có tự do báo chí và ngôn luận, không tôn trọng nhân quyền.

 

 

Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ đa khoa lãnh 4 năm tù

01/02/2018 11:11 
TTO – Ngày 1-2, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Hồ Văn Hải (54 tuổi, ngụ Q.5, bác sĩ phòng khám đa khoa Á Châu) 4 năm tù, đồng thời phạt quản chế bị cáo 2 năm về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tuyên truyền chống Nhà nước, bác sĩ đa khoa lãnh 4 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hải tại tòa – Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, vào lúc 9h30 ngày 2-11-2016, Cơ quan an ninh điều tra – Công an TP.HCM đã khám xét khẩn cấp phòng khám đa khoa Á Châu (thuộc P.Linh Tây, quận Thủ Đức) phát hiện Hồ Văn Hải đang sử dụng máy tính của phòng khám lên mạng internet thực hiện quyền quản trị blog bshohai và sử dụng facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước.

Qúa trình điều tra thể hiện: năm 1989, Hải tốt nghiệp trường ĐH Y Dược TP.HCM ngành bác sĩ đa khoa. Sau đó, Hải làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy một thời gian rồi xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa.

Trong thời gian hành nghề tại phòng khám đa khoa Á Châu, Hải thường xuyên lên mạng tìm hiểu tin tức thời sự trong và ngoài nước, tìm hiểu về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam.

Hải thấy nhiều trang mạng đăng tải nhiều bài viết nói xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối chính trị, chính sách kinh tế của Nhà nước Việt Nam.

 

Từ năm 2009, Hải tạo lập và sử dụng trang blog bshohai và tài khoản facebook để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Nhưng đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đàng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp…

Trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại tòa, bị cáo Hải thừa nhận hành vi nêu trên.

TUYẾT MAI
________
@ “Một lối viết vô giáo dục của phóng viên Tuyết Mai:
“Bị cáo Hải”; và trong suốt bài viết, phóng viên này kêu xách mé “Hải”. Cho thấy, nhân cách của Tuyết Mai, báo Tuổi Trẻ rất tồi.”
________

Hôm 1/2/2018, công an xét xử vụ án Bác sĩ Hồ Hải trong một vụ án bỏ túi, mà kết quả và hình phạt đã được lượng định từ trước. Đọc bản tường thuật theo mẫu của báo chí nhà nước về phiên tòa sơ thẩm, đoạn sau đây đáng lưu ý:

“Nhưng đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp.”

Có thể thấy, đối với những ai quan sát tinh tế trang FB và Blog của bác sĩ Hồ Hải, việc anh lên tiếng về sự kiện Đại hội 12 của đảng cầm quyền, bằng cách ủng hộ phe thua cuộc và chống lại phe thắng cuộc, chính là nguyên nhân khiến anh bị bắt giam. Từ nguyên nhân sâu xa đó suy diễn thành “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN” quả thật khá khôi hài đối với mọi đầu óc bình thường, nhưng “luật pháp” Việt Nam là thế!

Với tôi, dù anh Hồ Hải đứng về phía phe nào trong cuộc tranh chấp vớ vẩn đó, tấm lòng của anh đối với đất nước và dân tộc này là điều đáng ghi nhận, bởi tôi biết với anh Hồ Hải dân tộc mới trường tồn, mà kẻ sĩ như anh không thể ngoảnh mặt làm ngơ giữa cảnh suy tàn hiện tại của mọi giá trị truyền thống mà anh tin tưởng.

Chúc anh bình an những ngày tháng sắp tới trong gông cùm của chế độ, mà cả bên thắng cuộc lẫn bên thua cuộc đều đã và đang bám víu một cách hài hước. Thương anh, một người đàn ông nước Việt thực thụ!

_____
Trần Hoàng
 
* Phe thắng cuộc là Nguyễn Phú Trọng; phe thua cuộc là Nguyễn Tấn Dũng.
 
Giữa Dũng và Trọng, Bs. Hồ Hải thích Dũng hơn vì (Dũng người miền Nam) còn có chút hy vọng nào đó. Trọng xuất thân là trường đảng, rất giáo điều. Quả nhiên, chỉ trong vòng 14 tháng, tính từ 10/2017,  Trọng và Tô Lâm (công an) đã bắt hơn 40 blogger.
_________
 
Các bạn xem thêm đây để biết rất nhiều người có cảm tình với Bs. Hồ Hải.
__________
HỒ HẢI & PHIÊN TÒA BÍ MẬT

Không ai biết sáng nay anh ra tòa. 

Nhìn cái ảnh bác sĩ Hồ Hải, thương anh quá. Một phiên tòa “bí mật” đến mức gần như không ai biết, đã xong sáng nay với bản án 4 năm tù giam 2 năm quản chế. 
Trong bài “Những tù nhân thầm lặng”, tôi đã viết về anh:
… “Có thể, họ chọn cách thầm lặng. Có thể, con đường và phương cách họ chọn khác chúng ta. Cứ giả vậy đi. Nhưng vì mục tiêu và đích đến chung, không ai trong chúng ta được phép im lặng. Đặc biệt, khi họ đã rơi vào chốn ngục tù cô độc ấy. 
Sự lên tiếng của chúng ta nhiều khi cũng chẳng thay chuyển được gì, không cứu được các anh. Nhưng nó cho các anh, cho thân nhân của họ, và cho cả những người đang tranh đấu đang dấn thân hiểu rằng: Họ không cô đơn. 
Đó là sức mạnh, cho họ, và cho chính chúng ta”
__________

 

►Bộ Chính Trị: Nơi tập trung của các kịch sĩ đại tài (22-9-2013)

►Anh Vũ Quang Thuận đã bị án tù 8 năm và 5 năm quản chế (Hà Nội, 31-1-2018)

 

►Tường thuật phiên tòa xử anh Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, và Trần Hoàng Phúc (Hà Nội, 31-1-2018)

 

►Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, hai người yêu nước sống gấp vĩ đại

►Thầy Đinh Đăng Định bị án tù 6 năm chỉ vì bài viết: Những Nhận thức cá nhân về tình hình đất nước…(21-11-2012) Trong tù, Thầy bị bệnh, nhưng công an vẫn không cho thầy đi khám và trị bệnh. Cho đến khi quá muộn màn, chúng mới thả, và thầy Định đã qua đời vì bệnh ung thư bao tử, 2014.

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: