Trần Hoàng Blog

►Tưởng niệm 50 năm trận tấn công của Việt Cộng vào các đô thị miền Nam nhằm vào thường dân lúc 0 giờ đêm giao thừa Tết Mậu Thân 30-1-1968 (L.s Lê Công Định)

Posted by hoangtran204 trên 30/01/2018

Việt Cộng tấn công tới đâu, người dân miền Nam bỏ chạy về hướng có quân đội VNCH để tìm sự che chở và bảo vệ.

Cộng sản Bắc Việt đã hoàn toàn bị thất bại trong trận tấn công này. Nhưng năm nay, kể từ  tháng 12/2017, cộng sản tìm cách viết lại lịch sử, tổ chức hội thảo, tuyên truyền ngược lại nhằm che dấu tội ác của chúng. 

Một người dân miền Nam  ThanhTam Nguyen viết: “Đã 50 năm trôi qua nhưng những hình ảnh kinh hoàng của Tết Mậu Thân 1968 và sự tàn bạo của bọn cs Bắc Việt sẽ mãi mãi không phai nhoà trong tâm khảm người dân miền Nam VN”.

 

 

 

30-1-2018

50 năm trước, ngày 30/1/1968, lúc 0 giờ đêm giao thừa Tết Mậu Thân, trận tấn công của Việt Cộng vào các đô thị miền Nam nhằm vào thường dân đã diễn ra một cách hèn hạ và tàn bạo, bất chấp hai miền đã tuyên bố hưu chiến để cùng nhau ăn Tết. 

Đau buồn thay, cuộc tấn công lén lút đó lại biến thành cuộc thảm sát thường dân vô tiền khoáng hậu trong ký ức và tâm khảm người dân miền Nam.

Năm 2008 tôi viết bài thơ dưới đây để kỷ niệm về một trong những cuộc thảm sát tàn bạo nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại. Ngay lập tức, bài thơ trở thành “tài liệu lật đổ chính quyền” mà một năm sau đó nhà cầm quyền sử dụng để kết án tôi. Họ nhận định rằng tôi đã bôi nhọ hình ảnh các “chiến sĩ quân giải phóng” (?!).

Cuộc chiến vô nhân

Mậu thân ngày ấy bốn mươi năm
Mẹ mang dạ chửa
Vất vả ngược xuôi chạy giặc
Bỏ của, bỏ nhà
Suýt bỏ sinh linh sắp thành hình
Năm tôi khóc chào đời
Hàng vạn người xung quanh ngã xuống
Oan khuất ngất trời …
Dẫu biết chiến tranh là tàn bạo
Nhưng bạo tàn hơn
Khi để “giải phóng con người”
Người ta chôn ngàn người vô tội
Và tự hào chiến thắng vinh quang!

Than ôi, những chiến binh
Đếm huân chương đỏ ngực
Vì xả súng bắn đồng bào không tấc sắt
Miệng vẫn nở nụ cười trong buổi diễu hành kỷ niệm bốn mươi năm sau
Tôi thương họ, những chiến binh ngày đó
Ân oán chất chồng muôn đời khó trả
Thay vì thắp nén nhang cầu khấn
Đọc lời kinh sám hối
Rung tiếng chuông nguyện hồn
Họ vẫn hát bản hùng ca chiến thắng
Nghe rợn người!

Vô nhân dường ấy, giấy mực nào ghi cho hết tội?
Bất đạo tận cùng, nước sông nào rửa sạch tiếng nhơ?
Lịch sử gần đến lúc sang trang
Những gì ngỡ vững bền rồi sẽ mất
Máu đòi trả máu
Quy luật muôn đời không bao giờ thay đổi
Nên vay ít để về sau trả ít …

Lê Công Định (2008)

________

 


19 thg 12, 2017 · Ban tổ chức cho biết hội thảo sẽ mời 550 đại biểu tham dự, trong đó có hơn 20 … giá của quốc tế và của chính giới Mỹ về Mậu Thân 1968 cũng sẽ có trong hội thảo …
____
 
…(Báo Người Lao Động, 29 thg 12, 2017)
 
Ngày 29-12, tại TP HCM, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân.

___________

Trích từ blog Dân làm báo

 

“Theo thống kê từ lời khai của những gia đình có người thân mất tích và của Ủy Ban Truy tầm và Cải Táng Nạn Nhân: đã có hơn 7,469 người dân Huế bị chết vì bị cộng sản VN trói hai tay, đập đầu bằng cán cuốc, rồi chôn sống, trong biến cố Tết Mậu Thân. Nạn nhân bao gồm học sinh 16, 17 tuổi, sinh viên, thầy cô giáo, nữ quân nhân, cảnh sát, lính VNCH về nhà ăn tết, các linh mục, giáo dân, 3 giáo sư đại học y khoa Huế người Đức, các nhân viên thư ký phường, quận, xây dựng nông thôn,…

Đấy là một tội ác có một không hai trong lịch sử Việt Nam! Tội ác rùng rợn, dã man chỉ có thể xảy ra từ thời Trung cổ!

Sau 40 năm đất nước đã thống nhất, chưa có lãnh đạo nào của chính quyền Cộng Sản lên tiếng nhận lấy trách nhiệm. Không những không nhận lấy trách nhiệm, Hà Nội còn cố tình vu vạ, đổ tội cho quân đội Hoa Kỳ và QLVNCH đã sát hại những nạn nhân này trong chiến dịch phản công rồi vùi tập thể. Thật là trơ trẻn và ghê tởm! Và để xóa đi dấu vết của tội ác này; sau ngày cưỡng chiếm Miền Nam, Hà Nội đã cho phá bỏ những tấm bia tội ác ở nghĩa trang Ba Đồn, xã Thủy Phước gần núi Ngự Bình. Nghĩa trang Ba Tầng ở Núi Bân làng Đình Môn, Kim Ngọc thuộc quận Nam Hòa: Những nơi đã cải tang hàng ngàn bộ hài cốt mà thân nhân không còn nhận dạng được.
Hà Nội còn trân tráo, trơ trẽn hơn khi vào những năm 1998 tại Hà Nội, 2008 tại Sài Gòn, và 2013 tại Huế đã cho tổ chức cái gọi là kỷ niệm chiến thắng lịch sử của chiến dịch Tổng Tấn Công Tết Mậu Thân như là thành tựu đỉnh cao trong nghệ thuật quân sự do đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo.
Chỉ có những con người vô luân và chủ nghĩa phi nhân mới xem việc tàn sát đồng loại, tay không, là chiến công oanh liệt! Tất cả những hành động này của Hà Nội là nhằm viết lại lịch sử để đánh tráo khái niệm thiện ác, đúng sai, chính nghĩa và phi chính nghĩa để đánh lạc hướng các thế hệ mai sau.
Trích:
“Giữa năm 1967, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta xuất hiện tình thế mới, có lợi cho ta. Tháng 12 – 1967, Bác Hồ chủ tọa cuộc họp Bộ Chính trị, phân tích tình hình, quyết định mở đợt tổng công kích, tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968, để giành thắng lợi quyết định. Ấn tượng mạnh mẽ nhất là bài thơ Xuân Mậu Thân 1968 như tiếng kèn xung trận, đoàn kết tập hợp sức mạnh cả dân tộc, hướng tới đích toàn thắng:

Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua,
Thắng trận tin vui khắp nước nhà.
Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
– Thơ chúc Tết của Bác Hồ Xuân Mậu Thân 1968.

Tuy vậy, cộng sản tố cáo NGƯỢC 

Và đây: một bài báo trên nhật báo Nhân Dân của cộng sản Bắc Việt, tuyên truyền láo khoét và bịp bợm về biến cố Tết Mậu Thân 1968 để che giấu tội ác của “Bác và Đảng”
Trước đó 15 ngày, Người Miền Nam tin vào lời hứa của Cộng sản Bắc Việt là đình chiến 3 ngày để ăn Tết. Lợi dụng dịp này, công sản đã tấn công vào 44 tỉnh và đô thị miền Nam. Nhưng trên nhật báo của đảng CSVN ở Hà Nội ra ngày 31-1-1968 có bài báo tố cáo ngược tựa đề: “Mỹ và tay sai trắng trợn đã phá hoại ngày Tết của nhân dân ta”

__________

Các bài viết sưu tập trên blog này rất nên đọc để tìm hiểu:

TỔNG CÔNG KÍCH NĂM MẬU THÂN 1968

 

Video 2 nhân chứng kể lại chuyện giết người, và chôn sống của cộng sản.

[ https://youtu.be/8vo-CpDRkwk ]

(https://youtu.be/a6XEilfEkBI )

 

►Thảm sát Tết Mậu Thân 1968– HÃY NÓI TRƯỚC NGÀY CHẾT

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: