Trần Hoàng Blog

►Hôm nay, 27-1-2018, là ngày kỷ niệm 45 năm ký kết Hiệp định Hòa Bình Paris 27-1-1973

Posted by hoangtran204 trên 27/01/2018

Quân đội Mỹ đã hoàn tất  95-98% rút quân khỏi VN trước tháng 6 năm 1972.

Năm 1972, quân đội Mỹ đã mang theo những chiến đấu cơ mới được trang bị và quân viện cho không quân VNCH trong năm 1970 và 1971 và viện cớ là bảo trì. Họ ngừng cung cấp các bộ phận thay thế trong các phản lực cơ và máy bay trực thăng. 

Họ được lệnh tháo gỡ các súng đại bác tối tân được gắn trên các chiến hạm của hải quân VNCH lấy cớ bảo trì. 

Nhiều sĩ quan Mỹ đã chia tay với lời nói như vĩnh biệt các sĩ quan bạn bè trong quân đội VNCH, một số nhỏ trong bọn họ đã không tiếc lời nguyền rủa Henry Kissinger và bọn chính trị gia ở thủ đô Washington…

 

 

 

Cựu TT Mỹ Ronald Reagan đã phản đối việc Mỹ giải quyết chiến tranh VN bằng việc rút quân khỏi VN:

“… Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong, bởi vì cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Việt Nam về sau.”

” …. Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and comming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation’s Viet Nam borned .” 

Lời tiên tri của ông trong thập niên 1970s đã hoàn toàn đúng cho đến ngày nay.

45 năm qua, người dân Miền Nam Việt Nam đã bị cộng sản đàn áp, giết chóc, bỏ tù, đối xử phân biệt, cướp bóc đất đai, đày ải cả triệu sĩ quan công chức vào trại học tập cải tạo. Có hơn 300.000 đã chết trong các trại tù cải tạo từ 1975-1992, vì họ là người miền Nam, là sĩ quan và các nhân viên hành chánh thư ký trong thôn, xã, ấp, phường, quận, tỉnh, thành phố, thủ đô Sài Gòn, những người về hưu, cảnh sát giao thông, xây dựng nông thôn, giáo sư, bác sĩ, y tá, thầy cô giáo, nữ quân nhân, quân y,… hội đồng xã, hội đồng quận, đại biểu hội đồng tỉnh, dân biểu, thượng nghị sĩ,…

Trong thời gian 1975-1980, hàng mấy triệu gia đình người miền Nam từ Quãng Trị đến Cà Mau, từ vùng quê đến thành thị… đã bị tịch thu nhà cửa, ruộng vườn. Họ bị công an, UBND phường xã đuổi ra khỏi nhà, đuổi đi vùng nước độc, các vùng đất hoang cạnh những khu rừng có muỗi gây bệnh sốt rét mà cộng sản VN gọi đó là vùng Kinh Tế Mới. Số người dân thường là gia đình của những người làm việc trong chính quyền VNCH đã bị đói khát, không thuốc men rồi bị bệnh chết trong vùng kinh tế mới không biết bao nhiêu mà kể. Hàng  chục ngàn người miền Nam đã bị bắt đi thanh niên xung phong, tải lương thực, đi qua “giải phóng” Campuchia và đã chết 1978-1984.

Trên 500.000 người miền Nam đã chết trên biển cả hay rừng sâu vì đã tìm cách trốn thoát khỏi chế độ cs hà khắc. Chỉ có hơn 1 triệu rưỡi người vượt biên, vượt biển đã đến được các trại tị ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines,…

Hàng triệu học sinh miền Nam tốt nghiệp lớp 12 (trong các năm 1975-1993) đã không được vào học đại học và trường cao đẳng chỉ vì lý lịch có cha hoặc mẹ đã từng làm việc trong chính quyền VNCH. 

Họ không được đi làm việc trong các công sở, xã, ấp, phường, quận huyện … và họ không được làm công nhân viên trong các hãng xưởng của nhà nước từ 1976-1988. 

Các thầy cô giáo miền Nam bị đuổi ra khỏi trường (ở các tỉnh, quận, huyện, xã) mà họ đang dạy chỉ vì chồng hoặc vợ của họ đang học tập cải tạo hoặc đã từng làm việc cho chính phủ VNCH. Trừ những nơi quá thiếu thốn thầy cô thì họ được lưu dụng làm việc. 

Cựu Tổng thống Ronald Reagan đã nói đúng:  

“… Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong, bởi vì cái giá phải trả cho loại hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh tại Viêt Nam về sau.

 

►Hiệp định Paris 27-1-1973 – Một bản án tử hình dành cho VNCH

 

Ai là tác giả hiệp định Paris?

 

 

 

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: