Trần Hoàng Blog

►Nguyễn Ngọc Thiện, bộ trưởng bộ VHTT, tổ chức buổi múa hát với Trung Quốc tại Hà Nội để ăn mừng chiếm được Hoàng Sa 44 năm trước đây (19-1-2018)

Posted by hoangtran204 trên 19/01/2018

Bị các blogger và facebooker phản đối quá dữ suốt 4 ngày qua, chúng đã hủy bỏ đêm ca nhạc ăn mừng đêm nay 19-1-2018 tại Hà Nội.

Tổ chức Ăn mừng ngày 19-1-2018 vụ Trung Quốc chiếm được Hoang Sa cách đây 44 năm là chủ trương lớn của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Bộ trưởng công an ra lệnh cho công dân địa phương các tỉnh và thành phố đến canh giữ nhà cấm không cho các blogger VN ra đường kể từ 18 và 19-1-2018.

 

 

 

FB Hoàng Thế Nhân

18-1-2018

Ông Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: internet

Ông Nguyễn Ngọc Thiện – bộ trưởng bộ văn hoá thể thao. Người từng giữ chức bí thư tỉnh uỷ Thừa Thiên – Huế trước khi ra trung ương đảm nhận chức vụ hiện tại.

Cái bộ mà ông Thiện quản lý vừa cấp phép cho đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) vào Việt Nam biểu diễn ngày 19/01/2018, trùng với ngày giặc Trung Quốc nổ súng cướp Hoàng Sa của Việt Nam cách đây 44 năm (19/01/1974).

Khó có thể hiểu là vì sao ông Thiện, người từng mắc rất nhiều sai lầm khi còn là bí thư tỉnh uỷ TT – Huế lại leo cao ra tận trung ương như vậy. Hai sai lầm có thể nói là nghiêm trọng nhất của ông Thiện đó là:

– Ông Thiện cùng ông Nguyễn Văn Cao (chủ tịch TT – Huế) là những người ký cấp phép cho doanh nghiệp Trung Quốc thuê 200 ha đất trong 50 năm tại Cửa Khẻm (đèo Hải Vân).

Dự án của TQ này ở vị trí rất gần Hầm đường bộ Hải Vân và nằm ở vị trí yết hầu có thể cắt đôi đất nước.

Nắm vị trí này là nắm cả bầu trời, vùng núi, vùng biển khu vực phòng thủ Đà Nẵng. Đây được xem là dự án “cho thuê bàn thờ” mà nếu lỡ sau này TQ chiếm được Việt Nam thì hai cái tên Thiện – Cao sẽ được sử sách Trung Quốc ghi công.

– Trong vụ phong danh hiệu AHLLVT cho Hồ Xuân Mãn – một tay lưu manh chính trị, người bịa ra các thành tích để được phong, ông Thiện cũng là người góp công lớn khi ngó lơ hầu hết các đơn thư tố cáo của các CCB TT – Huế.

Thậm chí một số Cựu Chiến Binh còn nhận được tin nhắn doạ giết khi vạch trần sự gian dối của Mãn. Theo quy trình thì người xin xét tặng danh hiệu Anh Hùng phải làm một Bản báo cáo thành tích có xác nhận của tập thể lãnh đạo nơi công tác, đông thời lãnh đạo nơi đó phải có Tờ trình về việc này kèm ý kiến đồng ý của tập thể lãnh đạo rồi trình lên Trung ương thì hồ sơ đó mới hợp lệ.

Thế là đích thân Chủ tịch Tỉnh hồi đó là ông Nguyễn Ngọc Thiện đã làm một tờ trình “đẹp” và được tất cả 15 ủy viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký xác nhận thành tích “rởm” của HXM để trình lên Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, thực hiện một cú lừa ngoạn mục.

Để làm trót lọt việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hồi đó ( nhiệm kỳ 2005-2010) còn ra nghị quyết riêng cho vụ việc này, do vậy tất cả 15 ủy viên (100%) trong Ban thường vụ Tỉnh ủy đều phải nhất trí ký xác nhận vào tờ trình này.

Với hai cái lỗi to đùng như thế, nhưng ông Thiện vẫn được leo cao ra tới trung ương để giữ chức bộ trưởng bộ VH – TT.

Và ngày mai 19/01/2018, cái bộ VH – TT nơi mà ông Thiện là người chịu trách nhiệm cao nhất sẽ tổ chức múa hát với bọn giặc Tàu ngay chính tại HN, đúng vào ngày bọn chúng nổ súng cướp quần đảo Hoàng Sa của chúng ta.

Ông Thiện như vậy đã hai lần rước voi về giày mả tổ, một lúc còn ở Huế và bây giờ

_______

19-1-2018
Ông Bộ Trưởng Văn Hoá Thể Thao Du Lịch không biết nghe ai tham mưu lại tổ chức “liên danh” biểu diễn với Đại sứ Quán Trung Quốc vào tối nay, 19/1/ 2018, đúng ngày kỷ niệm Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt nam (19/1/1974). Trong khi ngày Việt nam – Trung Quốc thiết lập ngoại giao là ngày 18/1/1950, cớ gì ông Thiện lại cho tổ chức kỷ niệm vào ngày đau buồn này?

Ông Bộ Trưởng này không những không biết sử, mà còn không xứng đáng người đứng đầu ngành văn hoá thể thao du lịch.

Hai năm trước, ngay sau khi Đại Hội đảng lần thứ 12 kết thúc, một yếu nhân ngành văn hoá bị một nữ FBer nổi tiếng tố cáo về những hành vi thô thiển, lố bịch trên máy bay. Lẽ ra đó là “án tử về chính trị” cho yếu nhân này, nhưng nữ doanh nhân này đã thương tình yếu nhân, bỏ qua cho ông ta sau khi yếu nhân liên tục khóc lóc “năn nỉ”.

“Nhà chính trị” xuất thân từ Thừa Thiên Huế đã nhận chức Bộ trưởng Bộ VH TT DL gần hai năm, đã để lại “dấu ấn” gì? Chẳng ai nhớ (nếu bạn nào biết, xin kể ra). Nay phải chăng Ngài quyết có “dấu ấn” bằng cuộc biểu diễn liên danh này?

Thưa ngài Bộ Trưởng, nếu ngài không muốn nhận sự thịnh nộ của mạng xã hội và dân chúng, xin Ngài ra lệnh huỷ bỏ ngay cuộc biểu diễn với ý đồ “không trong sáng”, nói thẳng muốn “làm nhục nước Nam” vào ngày 19/1/2018. Ông Nguyễn Quang A nói ý rất trúng, khi họ đem đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) ra biểu diễn đúng ngày này, là “thầm nhắc” số phận Việt nam như Nội Mông đó!

Lần này, dân chúng sẽ không bỏ qua cho Ngài đâu!

PS: Sáng nay, có thông tin vì lý do kỹ thuật, huỷ bỏ chương trình này vào tối nay 19/1/2018. Chắc là do dân mạng phản ứng mạnh quá, đến điện cũng phải chập chờn

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: