Trần Hoàng Blog

►Vũ Nhôm đã bay mất dạng– bặt vô âm tín (26-12-2017)

Posted by hoangtran204 trên 27/12/2017

 

 

Vũ nhôm vẫn bặt vô âm tín

Thứ Ba, 26/12/2017 18:42

(Tin tức thời sự) – Công an TP. Đà Nẵng đã triển khai đến tất cả các đơn vị, công an xã, phường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tung tích của bị can này.

Ngày 26/12, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết, sau khi có lệnh truy nã của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đối với ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”), Công an TP. Đà Nẵng đã triển khai đến tất cả các đơn vị, công an xã, phường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tung tích của bị can này.

“Công an thành phố triển khai theo chức năng của công an thành phố. Hiện nay vẫn chưa có tung tích của ông Vũ”, Đại tá Tam nói với báo chí.

Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết, công an quận đã tổ chức công tác phối hợp với công an các phường kiểm tra nơi ở làm việc và các khách sạn, nhà trọ… Đến nay chưa tìm thấy ông Vũ.

Cũng thông tin với tờ báo này, một lãnh đạo của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP. Đà Nẵng) cho hay, lâu nay không thấy Phan Văn Anh Vũ đến làm các thủ tục về hộ chiếu.

“Lâu nay không thấy ông Phan Văn Anh Vũ làm thủ tục. Trước đây cấp cho ông chứ lâu nay không thấy ông tới. Cấp 10 năm thì họ dùng bình thường thôi, không có gia hạn gì hết. Bình thường công dân nào cũng cấp 10 năm”, vị lãnh đạo này cho biết.

Vu nhom van bat vo am tin
Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ”nhôm”)

Trong một diễn biên liên quan, một số tờ báo đã đề cập đến việc công ty của Vũ “nhôm” tham gia “xẻ nát” Sơn Trà.

Cụ thể, Dự án Khu dịch vụ du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa của Cty Cổ phần Xây dựng 79 của Vũ “nhôm” là một ví dụ cụ thể nhất hiện tượng băm nát Sơn Trà.

Từ tháng 11/2012, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ: Khu đất 149.687m2 thuộc dự án mở rộng Khu du lịch sinh thái – biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa của Vũ “nhôm” nằm trong danh mục 22 trường hợp sai phạm về xác định giá thu tiền sử dụng đất, theo đó làm thất thu ngân sách 22,4 tỉ đồng, phải thu hồi.

Tuy Cty Cổ Phần Xây dựng 79 của Vũ “nhôm” chưa khắc phục, nhưng tháng 10/2015, UBND TP. Đà Nẵng vẫn giải quyết các thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với dự án.

Thậm chí đến tháng 11/2015, thành phố đã ký quyết định cấp 33 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích 149.687m2 mục đích sử dụng… đất ở tại đô thị. Thời hạn sử dụng đến 2064… Quyết định này chỉ dựa trên “lời hứa” là cam kết trả 22,4 tỉ đồng (theo kết luận của Thanh tra Chính phủ) được bảo lãnh thanh toán tại Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Đà Nẵng.

Dự án này của ông Vũ “nhôm” được giao gần 1 triệu mét vuông.

Tuy nhiên, chỉ có 154.968m2 là giao đất có thu tiền sử dụng với giá từ 450.000 – 550.000 đồng/m2.

Chỉ 160.000m2 là tính giá thuê 160.000 đồng/m2.

Phần lớn diện tích còn lại gọi là đất tôn tạo cảnh quan, nên không thu tiền.

Theo quy hoạch, dự án có 289 biệt thự và khu khách sạn 5 tầng quy đổi 284 phòng…

Tuy dự án đến nay chưa có bất cứ động thái triển khai nào trên thực địa, chưa trả tiền thuê đất từ 2007 đến nay, nhưng Cty CP Xây dựng 79 của Vũ “nhôm” đã “chuyển nhượng” bằng hình thức cầm 33 “sổ đỏ” đi góp vốn với Cty CP Phát triển Bất động sản Hà Linh, Hà Nội.

Vu nhom van bat vo am tin
Công ty của Vũ “nhôm” cũng tham gia băm nát Sơn Trà.

Ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”.

Sau khi xác định bị can Phan Văn Anh Vũ không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản, (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

Phan Văn Anh Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP HCM; Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng, đồng thời sở hữu cổ phần trong nhiều dự án khác.

Bảo Hà (Tổng hợp)

____________

Nếu công an bắt được Vũ Nhôm, thì rất phiền. Chủ tịch Nước, Nguyên Đại tướng Bộ trưởng CA Trần Đại Quang và Thượng tướng Bộ trưởng CA Tô Lâm đều có tên trong các hợp đồng chuyển nhượng đất, mua bán cổ phần làm ăn riêng… trong các tài liệu dưới đây.

(Bài viết theo quan điểm riêng của Sĩ quan Tổng Cục 5, người trong nghành với Vũ Nhôm…

 

 

►Vũ Nhôm sẽ làm gì với danh sách mạng lưới tình báo viên Việt Nam?

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: