Trần Hoàng Blog

►Cô gái ngực trần nhóm Femen đã trộm Chúa Hài Đồng ở Vatican vào đêm Giáng sinh 24-12-2017

Posted by hoangtran204 trên 27/12/2017

Vatican giờ đây phải canh gác 24/24 để cảnh giác tối đa các cô gái ngực trần. 

 

Cô Alisa Vinogradova, người Ukraina thuộc nhóm FEMEN đã giựt bức tượng Chúa Hài Đồng dựng lại cảnh Đức Chúa giáng sinh ở quảng trường Thánh Peter. Có một dòng chữ trên bộ ngực trần của người phụ nữ cực đoan này- “Thiên Chúa là phụ nữ!”. Cô đã bị cảnh sát Vatican bắt giữ.

 

 

On December 25, 2017,

Trong một cuộc biểu tình phản đối ở Vatican, một người theo chủ nghĩa cực đoan  Alisa Vinogradova của nhóm FEMEN đã bị cảnh sát Vatican bắt giam.

Theo luật sư của nhà hoạt động này, ông vẫn không liên lạc được với cô ấy đã hai ngày qua.

Trên thực tế, Alisa đang bị bắt làm con tin, và chế độ hoàng gia của Vatican đã lơ là các quyền của cô, thậm chí, họ ngăn cô liên lạc với lãnh sự quán Ukraine.

Tòa lãnh sự của Đại sứ quán Ucraina ở Ý không được thông báo về vụ bắt giữ của Alisa.

Đại sứ quán Ucraina tại Ý, theo yêu cầu của luật sư, đã bắt đầu hành động để có được thông tin về Alisa và bảo vệ các quyền của cô.

Hôm qua, ngày 24-12-2017, cô Alisa Vinogradova của nhóm FEMEN đã giựt bức tượng Chúa Hài Đồng dựng lại cảnh Đức Chúa giáng sinh ở quảng trường Thánh Peter. Có một dòng chữ trên bộ ngực trần của người phụ nữ cực đoan này- “Thiên Chúa là phụ nữ!”.

Hành động của nhóm FEMEN nhằm chống lại sự vi phạm hàng nghìn năm của Vatican đối với quyền của phụ nữ lên chính cơ thể của họ.

 

 

____

Alisa Vinogradova, một người Ukrainia thuộc nhóm phụ nữ cực đoan FEMEN, đã giựt bức tượng Chúa Hài Đồng dựng lại cảnh Đức Chúa giáng sinh ở quảng trường Thánh Peter, cô đã bị cảnh sát Vatican bắt.

ruptly.tv/vod/20171225-014

 

____

 
vatican2vatican7vatican6vatican4vatican1vatican3

_________

Nhóm nữ ngực trần gây náo loạn đêm Giáng sinh ở Vatican

25/12/2017 19:19
TTO – Femen, nhóm phụ nữ Ukraine chuyên biểu tình bằng cách để ngực trần, vừa gây náo động tại Vatican ngay trước buổi thánh lễ quan trọng vào đêm Giáng sinh.
Nhóm nữ ngực trần gây náo loạn đêm Giáng sinh ở Vatican - Ảnh 1.

Thành viên Femen để ngực trần biểu tình tại Vatican đêm Giáng sinh 2017 – Ảnh: Facebook nhóm Femen

Theo hình ảnh và thông tin do chính nhóm công bố trên Facebook, một thành viên Femen đã đứng trước các bức tượng dựng lại cảnh Đức Chúa giáng sinh ở quảng trường Thánh Peter với bộ ngực trần và hai dòng thông điệp: “#metoo” và “Bị hại bởi nhà thờ”.

Hành động được cho là diễn ra chỉ vài giờ trước khi Đức giáo hoàng Francis chủ trì Thánh lễ Giáng sinh đêm 24-12-2017.

Những năm gần đây, nhóm này vận dụng cơ hội để thể hiện kiểu biểu tình nóng bỏng của mình kèm theo thông điệp bảo vệ phụ nữ.

“Chúng ta phải tiếp tục tố cáo mọi hình thức bạo lực nhằm vào phụ nữ đang diễn ra khắp nơi, từ ngành công nghiệp điện ảnh (nhắc đến sự kiện nóng ở Hollywood gần đây) đến Tòa thánh Vatican” – Femen kêu gọi trong thông điệp trên Facebook, viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp.

Tổ chức này cho rằng nhiều phụ nữ đã trở thành nạn nhân lạm dụng tình dục bởi một số linh mục biến chất, và bị cản trở trong cuộc sống bởi quy định không cho phép phá thai, trong khi phụ nữ hiện đại cần có quyền làm chủ cơ thể của chính họ.

Nhóm nữ ngực trần gây náo loạn đêm Giáng sinh ở Vatican - Ảnh 2.

Thành viên Femen để ngực trần biểu tình tại Vatican đêm Giáng sinh 2017 – Ảnh: Facebook nhóm Femen

Femen cũng đưa ra hàng loạt yêu cầu với giáo hội, như phóng thích cô Teodoro Vasquez, một phụ nữ Salvador bị phạt 30 năm tù chỉ vì sẩy thai, hay xóa bỏ chứng kỳ thị, ghê sợ người đồng tính và thay đổi quan điểm chống cộng đồng LGBTQ (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Thông điệp của họ còn hướng đến Chính phủ Pháp, yêu cầu nước này gây áp lực lên các tổ chức tôn giáo để có thể giữ lời hứa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Trong khi đó, từ khóa #metoo (tôi cũng thế) là hashtag trên mạng xã hội để các phụ nữ, đặc biệt là người nổi tiếng, lên tiếng mình từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Nhóm Femen cho biết họ sử dụng từ khóa #metoo là để tố cáo hàng loạt tội ác lạm dụng tình dục trẻ em do thành viên giáo hội gây ra và kêu gọi chấm dứt quyền miễn tội của những kẻ gây ra tội ác này, yêu cầu họ phải bị trừng phạt bất kể chức quyền.

Cuối thông điệp, Femen kêu gọi tất cả mọi người, bất kể tôn giáo, cùng đứng lên chống lại bạo lực phụ nữ và “cùng nhau biến năm 2018 thanh bình và bình đẳng hơn cho tất cả”.

Nhóm nữ ngực trần gây náo loạn đêm Giáng sinh ở Vatican - Ảnh 3.

Các thành viên Femen trong một cuộc biểu tình – Ảnh: Facebook nhóm Femen

Năm 2011, một thành viên của nhóm cũng bị bắt giữ sau khi để ngực trần đi vào quảng trường Thánh Peter và giơ cao biểu ngữ “Tự do cho phụ nữ”.

Sang năm 2012, bảy thành viên lại biểu tình trước trước trụ sở Bộ Tư pháp Pháp để phản đối phán quyết của tòa án cho 10 trong số 14 người thanh niên bị buộc tội cưỡng hiếp nhiều lần hai thiếu niên vùng ngoại ô Paris trắng án.

Nhóm nữ ngực trần gây náo loạn đêm Giáng sinh ở Vatican - Ảnh 4.

Một thành viên Femen trong một cuộc biểu tình – Ảnh: Facebook nhóm Femen

TRƯỜNG SƠN

 

____

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: