Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Hai 2017
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Hơn 10.000 người trong ‘Lực lượng 47’ đấu tranh trên mạng

Posted by hoangtran204 trên 26/12/2017

 

 

Hơn 10.000 người trong ‘Lực lượng 47’ đấu tranh trên mạng

25/12/2017 14:53
TTO – Hiện nhân sự Lực lượng 47 đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao.
Hơn 10.000 người trong Lực lượng 47 đấu tranh trên mạng - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam – trình bày tại hội nghị ngày 25-12 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức tại TP.HCM ngày 25-12, cuộc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng đã được đề cập nhiều lần.

Hơn 10.000 hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam – cho rằng mới 20 năm kể từ khi nước ta bước vào thế giới của mạng internet, Việt Nam đã là một quốc gia phát triển nhanh, đến nay có 62,7% người dân sử dụng internet.

“Sự phát triển này có hai mặt. Ở mặt trái, các thế lực lợi dụng internet để chống phá. Nội dung chống phá không thay đổi, nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới”, thượng tướng nói.

Thượng tướng cho biết Quân ủy trung ương xác định bảo vệ Tổ quốc thì quân đội vẫn là nòng cốt, tác chiến bây giờ không chỉ trên bộ, trên biển, trên không nữa mà có tác chiến trên cả không gian mạng, thậm chí tác chiến trên vũ trụ.

“Quân ủy trung ương hết sức quan tâm, xây dựng lực lượng thường trực phản bác các quan điểm sai trái. Lực lượng bảo vệ an ninh tư tưởng trong quân đội cũng phát triển và tới đây sẽ có lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ tác chiến không gian mạng”, phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị nói.

“Có người hỏi tôi thông tin này có thể công khai không. Tôi thấy các thế lực và nước khác cũng đang tuyên bố là đang có cuộc chiến tranh trên không gian mạng thực sự. Nên chúng ta hàng giờ, hàng phút, hàng giây phải sẵn sàng chủ động tác chiến, đấu tranh với các quan điểm sai trái”.

Đừng nói càng. Các nước ngoài thường theo dõi bọn khủng bố trên mạng. Họ chống lại việc buôn bán chất ma túy, chất gây nghiện. Không nước nào đấu tranh với các quan điểm sai trái. Quan điểm sai trái là quan điểm gì?

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết hiện lực lượng này (gọi là lực lượng 47 – theo chỉ thị 47) đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng này đang hoạt động rất tích cực, hiện có ở tất cả các đơn vị cơ sở, mọi miền mọi lĩnh vực của quân đội”

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa 

Xuất hiện các biểu hiện “an ninh phi truyền thống”

Cũng phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Nguyễn Văn Thành – thứ trưởng Bộ Công an – cho rằng hiện nay các vấn đề liên quan đến an ninh phi truyền thống đều đã xuất hiện ở Việt Nam dưới dạng này hay dạng khác.

Hơn 10.000 người trong Lực lượng 47 đấu tranh trên mạng - Ảnh 3.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – thứ trưởng Bộ Công an – phát biểu tại hội nghị – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nói về tình hình tội phạm xuyên quốc gia, thượng tướng Nguyễn Văn Thành lấy ví dụ tỉ lệ người Việt phạm tội ở Nhật Bản tăng lên. 

Bộ Công an điều tra thì thấy xuất hiện những nhóm người nước ngoài ở Nhật, phối hợp với một số tổ chức ở Việt Nam đưa người sang Nhật đào tạo, lao động với nhiều lời hứa hẹn. Nhưng sang tới nơi không có việc làm, dẫn tới phạm tội…

Một ví dụ khác là nạn buôn người sang các nước Trung Đông. Ông Thành kể khi sang Dubai (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất), đến đại sứ quán đã thấy có người Việt đứng khóc vì bị lừa bán, ông phải chỉ đạo xử lý ngay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị sau đó, ông Trần Quốc Vượng – ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thành viên thường trực Ban Bí thư – nhận định cuộc đấu tranh trên không gian mạng là vấn đề khó khăn phức tạp không chỉ riêng ở Việt Nam.

“Vấn đề có quyết tâm, quan tâm và đầu tư không. Người ta đặt câu hỏi là một lực lượng làm công tác tuyên giáo hùng hậu như thế này, chúng ta có tới 800 tờ báo cách mạng, vậy mà chúng ta lại chịu thua trên mặt trận này? Đây thực sự là một thách thức”, ông Vượng nói.

Phải có chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công tác tuyên giáo TP.HCM phải luôn đi trước một bước

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: “Những thách thức và nguy cơ về công tác tư tưởng mà TP phải đối diện rất gay gắt hơn nơi nào hết và hơn bao giờ hết. Điều đó đòi hỏi công tác tuyên giáo TP phải luôn đổi mới, luôn đi trước một bước”.

Theo ông Nhân, TP.HCM có một Đảng bộ với hơn 220.000 đảng viên, là nơi tập hợp đông đảo các giới đồng bào, văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên, người lao động, sinh viên… cả nước tụ về, và luôn là nơi trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch.

“Nhiệm vụ phía trước của Đảng bộ TP là tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù cho TP.HCM”, ông Nhân nói.

“Để biến thời cơ thành động lực, hiện thực cách mạng mới cần có sự tự tin, quyết tâm đổi mới cao độ, sự đồng thuận trước hết trong cấp ủy, bộ máy chính quyền, các doanh nghiệp, nhà khoa học, thanh niên, và cần sự ổn định chính trị”.

MAI HOA
__________
Trần Hoàng: Hơn mấy chục năm qua,  báo chí VN chỉ biết tuyên truyền và nói láo quá nhiều, nên ngày nay dân chúng không còn tin nữa.  Thí dụ,
Vụ Trinh Xuân Thanh bị bắt cóc ở Đức ngày 23-7-3017 do Trung tướng công an Đường Minh Hưng đích thân qua Đức 7/2017 bắt cóc, và rồi bị chính quyền Đức đưa tin lên truyền hình có đủ hình ảnh ông Hưng, các nhân viên sứ quán VN đã tham dự vào vụ bắt cóc, chứng cớ rành rành ra đó làm sao chối bỏ.
Nhưng báo chí Việt Nam sau đó đăng tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú!?
Ng. Hưởng | 22/12/2017
• Hoặc các vụ ăn chia bất động sản giữa các bí thư Đà Nẵng, các giám đốc sở với Vũ Nhôm thí dụ bán 31 công sản cho Vũ Nhôm với giá thấp hơn giá thị trường, sau đó Vũ Nhôm sang tay 1 công sản mà đã lời gần 500 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch này được Vũ Nhôm chia lại cho các cán bộ cùng hưởng. Vụ này xảy ra cả 10 năm nay nhưng báo chí nhà nước không dám đăng. Chỉ sau khi các mạng xã hội tố cáo, rồi Vũ Nhôm bị bắt, thì báo chí VN mới vào cuộc.►Vũ “nhôm” đã dùng sim điện thoại đánh lừa an ninh Việt Nam để trốn thoát ra sao? (23.12.2017)
__________
Thứ Ba, 26-12-2017

Điều 66, Hiến pháp 2013, chương IV “Bảo vệ Tổ Quốc” quy định về nhiệm vụ của Quân đội nhân dân là:

“Nhà nước xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có lực lượng thường trực hợp lý, lực lượng dự bị động viên hùng hậu, lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh và rộng khắp, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.”

Như thế, sự tồn tại của “binh đoàn 47” để tham gia vào một nội dung thuộc phạm vi dân sự là vi hiến.

Nhằm lên tiếng phản đối việc làm vi hiến đó, tôi kêu gọi tất cả bạn bè chia sẻ kinh nghiệm nhận diện “quân nhân 47” và sử dụng nút block đúng chỗ.

Hãy cho họ biết rằng dù không được phúc quyết hiến pháp, thì dân vẫn có quyền đòi hỏi họ phải làm đúng.

______________
P/S: Tôi khuyến khích mọi người chép nội dung trên về đăng lại thay vì share bài, đề phòng trường hợp binh đoàn 47 ra tay.

 * Sự tồn tại của lực lượng 47 là bất chính.
___________
Bộ TT&TT: Năm 2017 xử phạt 55 cơ quan báo chí hơn 1 tỷ đồng
Dịp này, facebook Bổn Đình Nguyễn viết:
“Nuôi một đạo quân báo chí quá lớn, nay có thêm 10000 trong lực lượng 47.
Mạng Facebook tại VN: một đại lực sĩ!

Theo thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết về báo in, VN có 849 cơ quan báo, tạp chí in, trong đó có 185 báo trung ương, 99 địa phương; 664 tạp chí, trung ương có 530, địa phương 134.

Về báo điện tử, hiện có 195 cơ quan báo chí điện tử được cấp phép, trong đó, 171 cơ quan báo, đài, tạp chí thực hiện loại hình báo chí điện tử và hiện có 178 giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Về phát thanh, truyền hình, cả nước có 67 đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương, 5 đơn vị hoạt động truyền hình, với tổng số kênh phát thanh, truyền hình trong nước được cấp phép là 281 kênh.

Ôi, nghe thật ấn tượng!

Thế nhưng chính ông này cho rằng lực lượng hùng hậu đó có nguy cơ bị chi phối, lấn át về thông tin; báo chí có nguy cơ bị truyền thông xã hội “vượt mặt” trong việc cung cấp thông tin đến độc giả.

Hehhehe, xem ra mạng Facebook tại VN là một đại lực sĩ: một mình chấp hết mà vẫn thắng.

Nói cho nghe nè: các ông đừng đổ thừa do “động cơ, mục đích không rõ ràng, xuyên tạc, lừa đảo, tung tin giả để để lôi kéo sự chú ý” gì cả, cả triệu người trên mạng xã hội không phải thứ ngu để tin vào thông tin giả. Vấn đề báo chí có giấy phép bị qua mặt chỉ có 1 lý do duy nhứt: KHÔNG DÁM NÓI SỰ THẬT!”

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: