Trần Hoàng Blog

►Báo Mới: Ra đầu thú, Trịnh Xuân Thanh vẫn khai báo không thành khẩn — Báo Đức: Trịnh X Thanh bị bắt cóc từ Đức áp tải về Việt Nam (22-12-2017)

Posted by hoangtran204 trên 25/12/2017

Sự thật mà hàng triệu người đã biết: Trung Tướng an ninh Đường Minh Hưng đã qua Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về Việt Nam. 

 

 

Báo Mới, cơ quan ngôn luận của đảng bộ tp Hà Nội:

Ra đầu thú, Trịnh Xuân Thanh vẫn khai báo không thành khẩn

Theo cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC, có tiền án, tiền sự, mặc dù ra đầu thú nhưng có thái độ khai báo không thành khẩn.

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây gậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Theo đó, Cơ quan ANĐT quyết định chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND Tối cao và đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) PVN, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT PVC, cùng 20 bị can khác về 2 tội danh trên.

Ra đầu thú, Trịnh Xuân Thanh vẫn khai báo không thành khẩn - Ảnh 1

Trịnh Xuân Thanh phát biểu trên VTV về việc đầu thú

Theo kết luận điều tra, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, ông Đinh La Thăng đã chỉ định PVC thực hiện gói thầu EPC của dự án và chỉ đạo các cá nhân, đơn vị cấp dưới thực hiện việc ký hợp đồng số 33 trái quy định. Sau đó, chỉ đạo PVN căn cứ hợp đồng này tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.312 tỉ đồng cho PVC để các bị can tại PVC sử dụng hơn 1.115 tỉ đồng sai mục đích, trái quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số hơn 119 tỉ đồng.

Hành vi của ông Đinh La Thăng bị cơ quan điều tra xác định phạm vào tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, tại Điều 165 – Bộ luật Hình sự.

Đối với bị can Trịnh Xuân Thanh, trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã chỉ đạo Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC, ký hợp đồng số 33 để PVC được nhận tạm ứng hơn 6,6 triệu USD và hơn 1.312 tỉ đồng. Qua đó, chỉ đạo việc sử dụng hơn 1.115 tỉ đồng trong số tiền tạm ứng vào mục đích khác, không đưa vào dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số hơn 119 tỉ đồng.

Trong quá trình làm Chủ tịch HĐQT PVC, bị can Trịnh Xuân Thanh đã cùng bị can Vũ Đức Thuận chỉ đạo bị can Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó tổng giám đốc PVC, và Lương Văn Hòa, nguyên giám đốc Ban điều hành dự án Vũng Áng-Quảng Trạch, lập khống hồ sơ, rút hơn 13 tỉ đồng từ Ban điều hành dự án Vũng Áng-Quảng Trạch để chia nhau sử dụng cá nhân. Bị can Trịnh Xuân Thanh được hưởng lợi 4 tỉ đồng, Vũ Đức Thuận hưởng lợi 800 triệu đồng.

Qua đó, cơ quan điều tra xác định hành vi của Trịnh Xuân Thanh phạm vào tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”, quy định tại Điều 165 và Điều 278, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo lí lịch bị can của Trịnh Xuân Thanh tại kết luận điều tra, Trịnh Xuân Thanh từng có tiền án, tiền sự: 1 tiền sự Vi phạm các quy định về an toàn giao thông vận tải – Điều 186 Bộ luật Hình sự năm 1985; Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác – Điều 109, Bộ luật Hình sự 1985; Ngày 9-12-2017, bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố về tội “Tham ô tài sản”, theo Điều 278 – Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo cơ quan ANĐT, đáng chú ý, bị can Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú nhưng thái độ khai báo không thành khẩn.

Ng. Hưởng

______________

 

►Trung tướng công an Đường Minh Hưng đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh (7-12-2017)

 

 

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Thoibao.de

 06.12.2017

Toàn bộ việc lên kế hoạch và thực hiện vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đã được mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thực hiện.

Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 - trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã trực tiếp sang Berlin, ra tay bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu hôm nay ´´ Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn ´´, bà nói thêm ´´ Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc ´´.

Rất nhiều dấu vết đã để lại cho cảnh sát điều tra

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”,để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”.

Ngay sau đó mật vụ Việt Nam đã thuê một xe bus VW và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Có hai nhóm mật vụ.

Một nhóm mật vụ ở khách sạn ´´Hotel Berlin, Berlin´´ ; và một nhóm mật vụ khác ở khách sạn gần đó có tên gọi “Sylter Hof”.

Kamera của hai khách sạn đã ghi được hình ảnh của hai nhóm người này ở hai khách sạn nói trên.

Ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất tòa Đại sứ VN tại Đức là ông Nguyễn Đức Thoa, vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin.

Họ đã đợi ở đây để theo dõi cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm ´´ chim mồi ´´.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. (Cô D. là Đỗ Minh Phương)

Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn “ Sheraton ´´.

Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này về đến khách sạn Sheraton.

Cả hai nhóm tình báo VN ở trong hai khách sạn kế bên khách sạn Sheraton nơi cô D. đang ở. Họ chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Cơ hội đã đến, 4 ngày sau, Trịnh Xuân Thanh cùng người tình D. đi bộ từ khách sạn Sheraton tới công viên Tiergarten, cách đó chừng 1 km.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xấy ra ở công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân Đức ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát.

Hệ thống định vị GPS được gắn trong xe mà nhóm mật vụ này đã thuê giúp cảnh sát dựng lại hiện trường vụ bắt cóc một cách nhanh chóng.

Hệ thống GPS trên xe chỉ rõ hành trình di chuyển của xe.  Sau khi bắt cóc TXT và cô D., chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng đồng hồ.

Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm.

Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ Việt Nam đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Moskau. (Mát-cơ-Va)

 

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)

Nguồn đài truyền hình Đức ARD : http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

_____

Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

 04.09.2017

Nhóm mật vụ từ Việt Nam đã trú ngụ tại khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin từ ngày 21 đến 23.7 để theo dõi và bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Hiện trường khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin

Theo những thông tin mới nhất, Cảnh sát điều tra Berlin đang truy nã 3 người đàn ông từ Việt Nam sang Đức trong thời điểm từ ngày 21 đến 23.7.2017, với nhóm trưởng là môt người đàn ông có độ tuổi khoảng 50, và 2 người còn lại từ 30 đến 40 tuổi.

Trong nhóm này chỉ có 1 người nói được rất ít tiếng Anh và họ hoàn toàn không biết tiếng Đức.

Hình ảnh kamera ghi hình trong khách sạn đã cung cấp cho Cảnh sát điều tra các chân dung rõ nét với đầy đủ các hoạt động ra vào của những nghi phạm này. Các tấm ảnh nhận dạng đã được in ra từ các thước phim Video có độ phân giải cao để phục vụ công tác điều tra.

 

Nhiều cửa hàng xung quanh khu vực khách sạn cũng đã được Cảnh sát tới thăm. Camera của các cửa hàng này đã cho cảnh sát Đức xem lại phim ảnh các nghi phạm. Cảnh sát Đức yêu cầu họ cung cấp thông tin thêm khi những đối tượng này xuất hiện trong những ngày lưu trú tại đây.

Đặc biệt nhóm nghi phạm thường xuyên tới các quán ăn châu Á trên nhiều dãy phố lân cận để thưởng thức món “Phở Berlin“ và nhanh chóng rời đi. Nhóm nghi phạm không ăn nhậu hay uống rượu, bia ở những nơi này.

3 tấm hộ chiếu Việt Nam đã được chủ khách sạn ghi chép danh tính khi thuê phòng và cung cấp cho Cảnh sát điều tra, họ cũng cho biết tới ngày 23.7.2017 thì nhóm này đã rời khỏi khách sạn trên một chiếc xe do người khác lái tới.

Theo nhận định của chuyên viên Đức về điều tra bắt cóc, giết người và khủng bố tại Tòa án Hình sự Quốc tế Den Haag, Hà Lan (ICC), “nhóm người này đã được dẫn đường bởi người rất thông thạo địa bàn tại chỗ“, có thể họ hiện đang sống tại Berlin.

khi xác minh được đối tượng có liên quan thì những người đang sống tại Berlin sẽ phải chịu khung hình phạt từ 1 đến 5 năm tù cho tội hỗ trợ bắt cóc.

Riêng các đối tượng trực tiếp tham gia vụ bắt cóc TXT và cô D. sẽ chịu hình phạt tù từ 5 đến 10 năm, trường hợp nguy hiểm có thể ngồi tù chung thân.

Hiện nay các mẫu xét nghiệm DNA của nhóm nghi phạm đã được thu thập tại phòng khách sạn và trên chiếc xe 7 chỗ với nhiều vết máu để truy nã các đối tượng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Cơ sở dữ liệu của cảnh sát  tại EUROPOL cũng đã được cập nhật để lập tức phát hiện và bắt giữ những người này khi họ đặt chân tới châu Âu trong tương lai.

Vết máu khô đọng lại trên ghế xe nghi vấn dùng để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh hôm 23.7 tại Berlin

Hôm 1.9 Chủ cho thuê xe, ông Bùi Quang Hiếu vừa nhận lại chiếc xe 7 chỗ nghi vấn dùng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trung Khoa – Thoibao.de 

________

Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

 01.09.2017

Ngày 1.9 tại trụ sở Cảnh sát điều tra số 1 ở Berlin, ông Bùi Quang Hiếu đã nhận lại chiếc xe 7 chỗ ngồi với nghi vấn dùng để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh và một nữ nhân viên Bộ Công thương Việt Nam hôm 23.7 ở Berlin.

Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Chiếc xe nghi vấn dùng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140 vừa được trả lại cho ông Bùi Quang Hiếu hôm 1.9.2017

Hiện trường chiếc xe này với nhiều mảng máu loang và các vết rách xước bị nghi ngờ do vật lộn của những người đi trong chiếc xe này, đặc biệt phát hiện thêm 2 bình thuốc xịt gây mê chuyên dụng với 1 chiếc đã được dùng gần hết.

Vết máu loang trong chiếc xe

Tìm được bình xịt thuốc gây mê chuyên dụng đã được dùng

Các đố dùng do các đối tượng bỏ lại trong xe

Vết rách và xước tại ghế xe

Cửa xe vẫn còn dán băng niêm phong của Cảnh sát

Xưởng lưu giữ xe của Cảnh sát Berlin

Các dấu vết trong xe

Chiếc xe đỗ tại Công viên Tiergarten Berlin- khu vực đã xẩy ra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh hôm 23.7

Biên bản trao trả xe từ Cảnh sát Đức cho ông Bùi Quang Hiếu hôm 1.9.2017 tại Berlin

ông Bùi Quang Hiếu trước trụ sở Cảnh sát số 1 tại Berlin hôm 1.9.2017 để chuẩn bị nhận lại xe.

(Thời báo sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết) Trung Khoa – Thoibao.de

________

 

Những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

 07.12.2017 19:36  39213

Những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an

 

Chiếc xe bắt cóc bị nhân chứng chụp ảnh và ghi bảng số xe

Ngày 23 tháng 7 cảnh sát Berlin nhận được nhiều cú điện thoại gọi khẩn cấp, cú đầu tiện gọi vào lúc 10:48 giờ. Các khách bộ hành rất xúc động báo động cho cảnh sát biết, họ đã nhìn thấy tận mắt một người đàn ông và một cô gái trẻ đang bị đánh và kéo vào chiếc xe chuyên chở hiệu Volkswagen (VW) gần đài kỷ niệm SIEGESSÄULE. Bốn hoặc năm thủ phạm có vẻ là người châu Á phóng xe chở nạn nhân đi mất.  Đặc biệt, khách bộ hành ghi được bảng số xe và chụp ảnh chiếc xe chiếc VW Multivan.

Chiếc xe thứ nhất trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140

Nghi can Nguyễn Hải Long 46 tuổi ở Praha đã bị bắt tại CH Séc và hôm 23.08.2017 bị dẫn độ về Đức, đúng một tháng sau ngày xảy ra vụ bắt cóc, vì chính ông Long đã đứng tên thuê chiếc xe Multivan VW và đích thân lái chiếc xe này đến Berlin. Nhưng trong ngày Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, ngày 23.07.2017, nhiều nhân chứng vẫn thấy ông Long làm việc tại cửa hàng của ông ở Praha thủ đô CH Séc, ông Bùi Quang Hiếu chủ cho thuê xe cũng xác nhận điều này.

Chiếc xe thứ hai BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Ngoài chiếc xe 7 chỗ ngồi, hiệu Volkswagen (VW) của Đức, kiểu xe Multivan màu ánh bạc mà Trịnh Xuân Thanh bị cưỡng bức đẩy lên đó, còn có sự tham gia của một chiếc xe thứ hai là chiếc xe 5 chỗ ngồi, cũng mang biển số CH Séc. Đài đài truyền hình ARD đã đưa tin về chiếc xe thứ hai này, đó là chiếc xe BMW X5.

Chiếc xe thứ hai là loại BMW X5 đã tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (Hình minh họa)

Như vậy cả hai chiếc xe tham gia vụ bắt cóc đều là xe nhãn hiệu Đức: Volkswagen (VW) và BMW. Cả hai chiếc xe đều mang biển số CH Séc và đều là xe thuê mướn.

Điểm đáng chú ý, chiếc xe thứ hai này cũng có gắn hệ thống định vị GPS chống trộm xe, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Nhờ vào đó mà các cơ quan điều tra của Đức có thể xác định chính xác địa điểm, ngày giờ đúng từng giây, và hành trình di chuyển của chiếc xe.

Lần đầu tiên vợ của Trịnh Xuân Thanh lên tiếng trước báo chí truyền thông

Vào đầu năm 2016, phe cứng rắn của Đảng CSVN dành lại quyền lực và loại bỏ nhóm gọi là “những nhà Tư bản” như họ Trịnh. Nhóm lãnh đạo mới buộc tội ông ta tham nhũng. Sau khi họ Trịnh trốn sang Đức xin tị nạn, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố “sẽ bắt Trịnh Xuân Thanh cho bằng được”.

Khi nguyên thủ các nước dự họp G20 tại Hamburg vào tháng 7 vừa qua, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với bà Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, không thể dẫn độ một người về một nước mà vẫn còn áp dụng án tử hình.

Ngày hôm nay (06.12.2017) vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu ´´ Chúng tôi nghĩ rằng, ở Berlin chúng tôi rất an toàn ´´, bà nói thêm “Chồng tôi thường nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa hoặc bức hại chúng tôi, thì họ sẽ bị Đức trừng phạt nghiêm khắc”.

Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam

Chính phủ CHLB Đức đã tỏ ra phẫn nộ về vụ bắt cóc và gọi đó là “một sự phá hoại pháp luật không thể chấp nhận được”. Bộ Ngoại giao Đức đã trục xuất hai nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam. Riêng Việt Nam đến hôm nay vẫn phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát Berlin cho thấy vụ bắt cóc này là do mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tổ chức từ đầu đến cuối – một vụ gián điệp như thời chiến tranh lạnh lại xảy ra giữa Berlin ngày nay.

Theo sưu tra của đài NDR, WDR và nhật báo Süddeutsche Zeitung, thì điều tra của cảnh sát đã cũng cố thêm mối nghi ngờ, Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam.

Trung tướng Đường Minh Hưng bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc

Theo những thông tin của đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”, một tuần trước khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã đích thân bay sang Berlin cùng với 2 mật vụ và cả 3 người trú ngụ tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” để chuẩn bị bố trí theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở qua đêm với người tình trong khách sạn Sheraton cách đó không khoảng 100 mét.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” nơi Trung tướng Đường Minh Hưng cùng với 2 mật vụ theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở khách sạn Sheraton gần đó

Đại tá tình báo Nguyễn Đức Thoa bị máy quay phim của khách sạn thu hình

Ngay sau đó những nhân viên mật vụ Việt Nam ở Praha – Thủ đô Công hòa Séc- đã thuê mướn một chiếc xe VW-Multivan và một chiếc xe BMW X5 để chạy đến Berlin. Đội đặc vụ từ CH-Séc cũng đóng quân tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” và khách sạn “Sylter Hof” cách đó không xa.

Qua hình ảnh thu được từ những máy quay phim giám sát của khách sạn thì thấy Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin là đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức đã đến khách sạn gặp nhóm đặc vụ bắt cóc.

Với bằng chứng đó, sau này phía Đức đã trục xuất đại tá Nguyễn Đức Thoa về Việt Nam.

Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Đức Thoa, đại tá tình báo, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức

Khách sạn Sylter Hof là một trong hai khách sạn mà đại tá Nguyễn Đức Thoa bị thu hình

Cô gái 26 tuổi tên là D. bị sử dụng làm „chim mồi“ trong vụ bắt cóc

Tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” nhóm mật vụ cùng đợi một cô gái tên là D, 26 tuổi, từ Việt Nam qua, cô này đóng vai trò nhử mồi Trịnh Xuân Thanh. Cô là một cựu nhân viên của ông Thanh, nay là người yêu của ông ta và cô ta dường như không biết là đang bị theo dõi và bị sử dụng trong vụ bắt cóc này.

Bốn ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra, cô D. bay từ Việt Nam đến phi trường Tegel tại Berlin ngày 19.07.2017 và đi taxi đến khách sạn Sheraton. Nhờ vàohệ thống định vị GPS gắn trên xe BMW X5 và xe Taxi, cảnh sát điều tra biết được chiếc xe này đã theo sát chiếc Taxi chở cô về khách sạn.

Các nhân viên mật vụ ở khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” đã âm thầm theo dõi Trịnh Xuân Thanh và người tình D. trú ngụ trong khách sạn Sheraton gần đó và chờ đợi đến lúc thuận lợi sẽ hành động. Và họ đã ra tay hành động vào buổi sáng chủ nhật khi Trịnh Xuân Thanh và D. từ khách sạn Sheraton đi bộ tới Vườn Thú (Tiergarten).

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Quãng đường đi dạo buổi sáng của đôi tình nhân từ khách sạn Sheraton đến Vườn Thú (Tiergarten) và cả 2 đã bị bắt cóc tại đây

Bản đồ vị trí 3 khách sạn: “Hotel Berlin, Berlin”, “Sylber Hof” và “Sheraton” cũng như địa điểm xảy ra vụ bắt cóc và Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1

Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường

Đặc biệt trớ trêu là Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường, chỉ cách khách sạn Sylber Hof vọn vẹn vài chục mét và đây chính là Sở cảnh sát hình sự được giao nhiệm vụ điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Ảnh Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1, nơi điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trịnh Xuân Thanh bị giam giữ trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

Nhờ hệ thống định vị GPS gắn trên xe VW-Multivan nên cảnh sát điều tra biết được chính xác lộ trình của xe và xác định chính xác hành trình di chuyển đúng từng giây. Theo điều tra của cảnh sát, ngay sau khi bị bắt cóc, chiếc xe đã chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân suốt 5 tiếng đồng hồ.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Lộ trình của xe bắt cóc chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin suốt 5 tiếng đồng hồ.

Trong thời gian ở đại sứ quán, lúc đó một cô nhân viên của đại sứ quán đã gọi điện thoại đến một công ty du lịch ở Berlin và đặt mua ba vé máy bay về Việt Nam cho buổi tối cùng ngày 23.07.2017. Trên máy bay ngoài cô D. 26 tuổi còn có hai mật vụ đi kèm theo. Cô bị gẫy tay, nên khi về đến Hà Nội được đưa vào bệnh viện Việt Đức chữa trị dưới sự canh phòng của công an.

Riêng Trịnh Xuân Thanh dường như được đưa về Việt Nam qua ngã Moscow dưới hình thức một bệnh nhân nằm trên cán cứu thương. Ngày 3 tháng 8, mười ngày sau khi bị bắt cóc ở Berlin, Trịnh được đưa trình diện trên truyền hình nhà nước và nói ông đã tự nguyện về nước và ra đầu thú với cơ quan tư pháp. Ông ta có cơ bị tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Một điều đáng chú ý, mà đài truyền hình ARD cũng nhấn mạnh “Rất nhiều dấu vết để lại cho nhân viên điều tra”. Một trong số những dấu vết để lại là trường hợp 2 chiếc xe bắt cóc.  Mặc dù phương án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được mật vụ Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cân nhắc và tính toán từng chi tiết một và cử cả Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh,Trung tướng Đường Minh Hưng, bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc. Thế nhưng khi thuê xe thì cả hai xe đều đều trúng vào loại xe có trang bị hệ thống định vị GPS. Đây cũng là điều đáng ngạc nhiên. Do đó một câu hỏi được đặt ra, đội đặc nhiệm vô tình lơ đễnh bị lỗi lầm hoặc cố ý thuê cả 2 chiếc xe đều có gắn hệ thống định vị GPS ? Nếu cố tình thì ý đồ là gì? Mục đích như thế nào? Phục vụ cho ai, phe nhóm nào?

Hiếu Bá Linh – Thoibao.de (Tổng hợp)

Nguồn:

Phim phóng sự của đài truyền hình ARD

https://www.tagesschau.de/multimedia/video/video-354161.html

__________

TẠI SAO cần phải BẮT CÓC Trịnh Xuân Thanh về VN?

Trịnh Xuân Thanh tố cáo: 30 năm ăn cắp dầu thô trên biển của Đảng CSVN, Tập đoàn Dầu Khí, công an, hải quan (bán chui cho Trung Quốc lấy tiền mặt)…(3-3-2017)

Bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh của đài truyền hình ARD

http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.htm

Tiết lộ mới: Chiếc xe thứ hai Limousine BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11571/tiet-lo-moi%3A-chiec-xe-thu-hai-limousine-bmw-x5-trong-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh.htm

Trung tướng Đường Minh Hưng trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11570/trung-tuong-duong-minh-hung—pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-an-ninh%252c-bo-cong-an-da-sang-berlin-hom-16.7—truc-tiep-chi-huy-vu-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh..htm

This entry was posted on 25/12/2017 lúc 20:48 and is filed under Bắt bớ-Tù Đày-Đánh đập-Đàn Áp, Công An, Thời Sự. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, hoặc trackback from your own site.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

«
»
 
%d bloggers like this: