Trần Hoàng Blog

►Vũ ‘nhôm’ biến mất một cách kỳ diệu theo kế Kim Thiền Thoát Xác

Posted by hoangtran204 trên 23/12/2017

 

Đối với các sĩ quan và cán bộ cở thượng tá, hoặc chủ tịch, Phó CT UBND quận huyện, nếu không có chứng cớ, và có lệnh của đảng cấp trên,  công an không dám bắt giữ, hoặc theo dõi (dựa theo Chỉ thị 15 của trung ương đảng, 2006). Vì vậy tựa đề của báo Thanh Niên dưới đây là không am hiểu chỉ thị 15.

Việc điều tra Vũ ‘nhôm’ tiến hành đã lâu, sao vẫn để ông Vũ biến mất

 

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm' - ảnh nhỏ) đã rời khỏi nơi cư trú 82 Trần Quốc Toản, TP.Đà Nẵng /// Ảnh: Hoàng Sơn - Khả Hòa
Trước câu hỏi về trách nhiệm quản lý của Công an TP.Đà Nẵng, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Trần Đình Liên giải thích chủ trì vụ án này là Bộ Công an, Công an Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp. 

 

Sáng 23.12, Công an TP.Đà Nẵng cho hay sau khi nhận được quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ từ Bộ Công an, các địa phương đang khẩn trương phối hợp thực hiện.
Thượng tá Nguyễn Công Danh, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP.Đà Nẵng, cho hay sau khi nhận được quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ của Bộ Công an, từ ngày 21.12, lực lượng PC52 đã triển khai tất cả các biện pháp tập trung truy bắt.
Ngoài triển khai xuống các lực lượng trong hệ thống công an TP.Đà Nẵng, PC52 còn phối hợp với các địa phương khác.
Việc điều tra Vũ 'nhôm' tiến hành đã lâu, sao vẫn để ông Vũ biến mất - ảnh 1

TIN LIÊN QUAN

Bộ Công an truy nã Vũ ‘nhôm’

Ngành công an TP.Đã Nẵng đang triển khai thực hiện quyết định của Bộ Công an về việc truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.
Trước dư luận về việc điều tra ông Phan Văn Anh Vũ diễn ra đã lâu, trong khi ông Vũ cư trú tại TP.Đà Nẵng, quá trình ông Vũ vắng mặt tại nơi cư trú đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý của Công an TP.Đà Nẵng, đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, giải thích chủ trì vụ án này là Bộ Công an nên Công an TP.Đà Nẵng chỉ là đơn vị phối hợp. Và sau khi Bộ có quyết định truy nã thì theo nghiệp vụ lực lượng Công an TP.Đà Nẵng phải thực hiện.
Luật sư Nguyễn Lê Vũ (Đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng) cho hay theo Bộ Luật tố tụng hình sự, từ khi có quyết định khởi tố bị can mới áp dụng các biện pháp ngăn chặn như cấm rời khỏi nơi cư trú hoặc tạm giam, còn trước đó đối tượng vẫn được đảm bảo đầy đủ các quyền tự do cư trú, đi lại, không bị quản lý.
“Việc có theo dõi, giám sát đối tượng hay không là biện pháp nội bộ của cơ quan điều tra, đối với trường hợp cần xác minh các tố giác, phục vụ điều tra có thể cấm xuất cảnh nhưng có thời hạn, hết thời hạn này mà không chứng minh được yếu tố cấu thành tội phạm thì phải gỡ bỏ lệnh”, luật sư Vũ nói.
Ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), 42 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công toy CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong); chỗ ở trước khi bỏ trốn: 82 Trần Quốc Toản, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.
Một nguồn tin của Thanh Niên xác nhận Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”.
Văn Tiến
________

Kim thiền thoát xác

Kim thiền thoát xác

+ Giải nghĩa: Ve sầu lột xác, sử dụng bộ dạng mới để làm quân địch bất ngờ trở tay không kịp
+ Diễn giải:

– Kế “Kim thiền thoát xác” là con ve sầu vàng lột xác.
– Kế này dùng cho lúc nguy cấp, tính chuyện ngụy trang một hình tượng để lừa dối, che mắt đối phương, đặng đào tẩu chờ một cơ hội khác.

Kế “Kim thiền thoát xác” có một phạm vi rất rộng rãi và phổ biến, bất cứ ai ở hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng được. 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: