Trần Hoàng Blog

►Ông Đinh La Thăng có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ–Luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng là ai?

Posted by hoangtran204 trên 15/12/2017

Ai đã ra lệnh phá chùa Liên Trì của thầy Thích Không Tánh 12/9/2016?

Ai đã ra lệnh đàn áp dân chúng đi biểu tình tại Sài Gòn vụ Formosa 2016? 

 

 

Ông Đinh La Thăng có luật sư bào chữa

18:56 | 14/12/2017

 – Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM) chiều nay xác nhận ông đã được Cơ quan điều tra Bộ Công an cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, từ nơi tạm giam, ông Đinh La Thăng có đơn yêu cầu luật sư bảo vệ.

“Gia đình ông Thăng đã trực tiếp mời tôi. Cơ quan Điều tra rất tạo điều kiện, chỉ trong vòng 1 ngày đã cấp giấy chứng nhận bào chữa rồi”, luật sư Phan Trung Hoài cho hay.

Đinh La Thăng,ông Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,bắt tạm giam ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Ông Đinh La Thăng. Ảnh: Phạm Hải

Ông Hoài cũng nói rõ, người trực tiếp yêu cầu ông bảo vệ là vợ ông Đinh La Thăng.

“Tôi đang ở Hà Nội để xúc tiến việc bảo vệ cho ông Thăng”, luật sư Hoài nói.

 

Đinh La Thăng,ông Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,bắt tạm giam ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Luật sư Phan Trung Hoài

Ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

16-12-2017

Sự kiện ông cựu Ủy viên Bộ chính trị đảng cầm quyền sử dụng luật sư lúc sa cơ khiến tôi tự hỏi trong xã hội ngày nay ô dù quyền lực hay tấm khiên luật pháp là lá chắn bảo vệ thân phận pháp lý của một con người trần trụi?

Lúc đương quyền ông ta từng hạ lệnh trấn áp một cách phi pháp những người biểu tình vì môi trường chống Formosa trên các đường phố Sài Gòn. Bà mẹ trẻ mang con đi tuần hành đã bị lực lượng an ninh dưới quyền ông hành hung tàn bạo. Công dân không có khả năng tự trang bị bất kỳ tấm khiên luật pháp nào để bảo vệ mình trước quyền lực vô lối của những tay bạo chúa.

Chắc chắn rồi đây chiếc dù quyền lực của kẻ bắt ông sẽ đâm thủng chiếc khiên luật pháp mà ông muốn bám víu, bởi trên đất nước cộng sản này luật pháp chưa từng ngự trị. Quá muộn cho những kẻ xem thường vai trò của luật pháp!

Thân phận của ông cũng là lời cảnh báo đối với các ủy viên BCT còn lại. Và xa hơn, tất cả họ nên làm quen dần với việc sử dụng luật sư để biện hộ cho tội phản quốc sẽ bị cáo buộc bởi nhân dân sau này.

______________

Khám xét nhà ông Đinh La Thăng

20:46 | 08/12/2017

 – Tối nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có mặt tại nhà riêng của ông Đinh La Thăng.

XEM Clip 

Ngay sau thông tin ông Đinh La Thăng bị khởi tố và bắt tạm giam, khoảng 19h tối nay, tại khu đô thị Sudico (đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm), một chiếc ô tô mang biển xanh đã có mặt ở trước khu vực nhà riêng ông Đinh La Thăng. 

Đến 20h55, các cơ quan chức năng đã rời khỏi khu vực.

Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Ảnh: Thường Dự

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc này thực hiện theo quyết định khởi tố bị can số 522/C46 ngày 8-12-2017 và lệnh bắt tạm giam số 134/C46 ngày 8-12-2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. 

Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Ảnh: Vinh Hải

Ông Đinh La Thăng bị khởi tố vì có những vi phạm nghiêm trọng trong việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn 800 tỉ đồng vào Ngân hàng Cổ phần Đại dương (Oceanbank) và mất trắng số tiền này.

Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Ảnh: Vinh Hải

Bộ Chính trị cũng đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp uỷ (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương) đối với ông Đinh La Thăng từ ngày 8/12/2017 theo quyết định khởi tố bị can số 522/C46, ngày 8/12/2017 và lệnh bắt tạm giam số 134/C46, ngày 8/12/2017 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

 
Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Đinh La Thăng,khởi tố ông Đinh La Thăng,PVN,Oceanbank,Tập đoàn dầu khí
Ảnh: Vinh Hải

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 đã họp phiên bất thường (chiều thứ Sáu, 8-12-2017), thông qua nghị quyết về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng do liên quan đến 2 vụ án kinh tế nghiêm trọng mà cơ quan Công an đang điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra 2 vụ án liên quan đến trách nhiệm của ông Đinh La Thăng.

Một là vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 165 Bộ luật Hình sự); lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản (điều 280 bộ luật Hình sự), gây thiệt hại 800 tỷ đồng trong việc góp vốn của PVN vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại dương (Oceanbank).

Hai là vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản (điều 278 bộ luật Hình sự) xảy ra tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) liên quan Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng

Khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Đinh La Thăng xin lỗi Đảng, nhân dân

10/05/2017

“Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ”, ông Đinh La Thăng nói.

________

Thượng toạ Thích Không Tánh: Chùa Liên Trì như ‘cá nằm trên thớt’

Vào chiều ngày 5 tháng 9 vừa qua, chùa Liên Trì tại thành phố Hồ Chí Minh lại nhận được văn bản “Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất”.

  • Cát Linh, RFA
    2016-09-06

Chùa Liên Trì ở Quận 2, TP.HCM

Vào chiều ngày 5 tháng 9 vừa qua, chùa Liên Trì lại nhận được văn bản “Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất”.

Cưỡng chế lần 2

Đây là lần thứ hai, Uỷ ban Nhân dân phường An Khánh, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh đến chùa Liên Trì để đưa văn bản “Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất”. Lần thứ nhất diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Thượng toạ Thích Không Tánh, trụ trì của chùa Liên Trì, từ Sài Gòn vào tối ngày 6 tháng 9 cho Đài Á Châu Tự do biết:

“Chiều hôm qua khoảng 4 giờ, Uỷ ban phường đem thư xuống chùa nói là sẽ cưỡng chế từ ngày 6 cho đến ngày 20 tháng 9. Quyết định cưỡng chế này cũng giống như quyết định hôm tháng 7. Đồng thời họ cũng gửi thêm một thư mời xin sáng nay, 8g30 đến phường để họp, hội ý, đối thoại, bàn thảo về vấn đề cưỡng chế. Thư mời đưa từ 4 giờ chiều hôm qua mà mời 8g30 sáng nay phải đi họp. Khi họ đưa thì chùa không để ý. Sau đó đọc thì mới biết là có quyết định cưỡng chế và một thư mời.”

Ủy ban Nhân dân Phường An Khánh, Quận 2 từng có thông báo nói sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi Chùa Liên Trì từ ngày 8 đến 20 tháng Bảy năm nay. Rất nhiều phản ứng bất bình từ dư luận trong và ngoài nước về quyết định này. Vào ngày 21 tháng Bảy, 2016, ông Charles Sellers, Quyền Tổng Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đã đến thăm chùa ở Thủ Thiêm và gặp gỡ Hoà thượng viện chủ Thích Không Tánh. Cuộc gặp có cả đại diện của các tôn giáo khác.

Chiều hôm qua khoảng 4 giờ, Uỷ ban phường đem thư xuống chùa nói là sẽ cưỡng chế từ ngày 6 cho đến ngày 20 tháng 9.
Thượng toạ Thích Không Tánh

Sau đó thì quyết định cưỡng chế chùa đã được ngưng lại, tuy nhiên, từ thời gian đó đến nay, Thượng toạ Thích Không Tánh cho biết chùa Liên Trì và các quí thầy cũng như phật tử gặp phải rất nhiều sự sách nhiễu và quấy rối.

“Dạ thưa, ra cái lệnh cưỡng chế đó thì từ đó đến giờ, công an ngày nào cũng canh gác 5,7 người hai bên và trước cổng chùa. Họ đặt 2,3 máy camera quay suốt ngày đêm làm cho Phật tử rất ngại không dám đi chùa. Lễ Vu Lan vừa rồi, khi Phật tử định đi chùa cúng lễ thì họ chặn lại, không cho đi và cấm luôn. Rồi từ đó đến nay, coi như họ cô lập, canh gác, bao vây, phong toả. Ai ra vô chùa thì họ chụp hình quay phim, rồi họ tìm đến nhà, cấm Phật tử đó không được đi chùa Liên Trì vì chùa Liên Trì là phản động. cho nên rất nhiều khó khăn. Tôi bệnh, đi bệnh viện thì họ theo sát đến bệnh viện. Khi đi công việc Phật sự thì họ cũng đi theo. Coi như suốt ngày như vậy. Mấy tháng nay là như vậy.

Hiện tại bây giờ họ vẫn canh gác, ngay cả từ suốt đêm đến giờ.”

‘Sai từ tận gốc’

Việc cưỡng chế đất Chùa Liên Trì, theo nhận định của Linh mục Phe-ro Phan Văn Lợi, thì đây được xem như là một trong những cách tiêu diệt các giáo hội tôn giáo phi quốc doanh của nhà cầm quyền Việt Nam. Bên cạnh nhiều hình thức khác như bắt giam, bạo lực vũ khí, thủ tiêu, quản thúc, thì đây là trường hợp gọi là bạo lực hành chánh, tức là những luật lệ làm cho các tôn giáo bị tê liệt.

Văn bản số 2977/QĐ-UB do chủ tịch UBND Quận 2 ký được các nhà quan sát cho biết là vi phạm về Luật tố tụng hành chính 2010. Thêm vào đó, trên trang cá nhân của Linh mục Lê Ngọc Thanh có viện dẫn về Luật đất đai 2013, Điều 66, cho thấy để Quyết định thu hồi đất đối với chùa Liên Trì có hiệu lực thì phải do Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trực tiếp ký ban hành.

Theo Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại, thành viên trong Hội đồng Liên tôn Việt Nam việc cưỡng chế Chùa Liên Trì là hoàn toàn sai, ở một lý do khác, mà ông gọi là “sai từ tận gốc”.

“Cơ sở tôn giáo không thể bị giải toả bởi những dự án dân sự. nếu một dự án về dân sự an ninh quốc phòng mới đủ mạnh để giải toả một cơ sở tôn giáo. Chính trong Hiến pháp Việt Nam cũng tuyên bố là các cơ sở Tôn giáo đều chính đáng được bảo vệ. Đây là một khu đô thị, không liên quan gì đến vấn đề an ninh quốc phòng hay một dự án dân sự thì không có quyền giải toả Chùa Liên Trì. Ngay từ gốc là đã sai pháp lý rồi.”

Ứng phó

Theo lời Thượng toạ Thích Không Tánh, với quyết định cưỡng chế lần thứ hai này, Chùa Liên Trì cùng các quí thầy cũng như Phật tử chỉ biết cầu nguyện

“Nhà chùa chỉ có cầu nguyện rồi đưa tin đó đi, mong nhờ đoàn thể, tổ chức quốc tế, chính giới có lòng quan tâm đến tự do tôn giáo tín ngưỡng nhân quyền Việt Nam, xin lên tiếng bênh vực cho chùa. Tình cảnh như cá nằm trên thớt, họ muốn đòi thu hồi muốn lấy lúc nào lấy. đối với nhà nước này mà họ cưỡng chế họ áp lực là họ mạnh mẽ lắm. mình đâu có khả năng gì, chỉ biết cầu nguyện thôi. Xin các tổ chức quốc tế quan tâm, bênh vực giùm cho chùa chứ dưới chế độ này, theo như dư luận người ta nói, trước sau gì cũng cưỡng chế chùa. Quí thầy và quí Phật tử rất lo.”

Mong nhờ đoàn thể, tổ chức quốc tế, chính giới có lòng quan tâm đến tự do tôn giáo tín ngưỡng nhân quyền Việt Nam, xin lên tiếng bênh vực cho chùa. Tình cảnh như cá nằm trên thớt.
Thượng toạ Thích Không Tánh

Bên cạnh đó, Linh mục Đinh Hữu Thoại cho biết Hội đồng Liên Tôn Việt Nam có họp để lên tiếng bằng văn bản để cho thấy hành vi thô bạo của nhà quyền đối với một ngôi chùa đã tồn tại gần 70 năm

“Khu đô thị mới cũng có những người cần đến chùa, thì không có lý do gì để giải toả.Ngoài việc lên tiếng, chúng tôi chắc chắn sẽ có những chức sắc khác đến hiệp thông với chùa Liên Trì, kêu gọi quốc tế, những tổ chức xã hội dân sự trong nước để lên tiếng gây áp lực bắt nhà cầm quyền phải rút lại lệnh cưỡng chế lần thứ hai này.”

Cách đây khoảng một tuần, Hội đồng Liên tôn Việt Nam có đưa ra bản tuyên bố lên án nhà cầm quyền đã áp đặt chế độ độc tài toàn trị, vô thần vô luật lên xã hội hiện tại. Bản tuyên bố đề cập đến rất nhiều những trường hợp của giáo hội, cá nhân đang bị nhà cầm quyền cho là các thế lực cần phải tiêu diệt. Chùa Liên Trì là một trong những trường hợp được nhắc đến trong bản tuyên bố.

Xin được nhắc lại, Chùa Liên Trì là một trong những cơ sở còn sót lại của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất từ trước 1975, là một tổ chức giáo hội không được chính phủ thừa nhận.

Ngoài Chùa Liên Trì thì còn có hai cơ sở tôn giáo khác cũng đang nằm trong diện bị giải tỏa tại quận 2 là Nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Mến Thánh giá. Hai cơ sở này từng tồn tại ở Thủ Thiêm hơn một thế kỷ qua.

 

Chùa Liên Trì đã bị đập bỏ 12-9-2016

 

http://kinhdoanhnet.vn/bat-dong-san/du-an-thu-thiem-dragon-chu-dau-tu-cam-den-chay-truoc-oto_t209c10n36900

________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: