Trần Hoàng Blog

►THƯ NGỎ gửi ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về vụ Đinh La Thăng (11-12-2017)

Posted by hoangtran204 trên 12/12/2017

 

 

11-12-2017
THƯ NGỎ
gửi ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cái Bộ Chính trị của ông !
Thưa ông Tổng Bí thư, 
Tôi hoàn toàn không bênh vực cho những con sâu mọt ăn tàn phá hại đất nước như Đinh La Thăng, hay Nguyễn Xuân Sơn,… nhưng xin hỏi ông : Ở chế độ ĐỘC ĐẢNG mà Tổng Bí thư như một ông vua: Cấp dưới phải phục tùng cấp trên, Quốc hội như bù nhìn, Người dân không được nói lên tiếng nói của mình,… thì một mình Đinh La Thăng liệu có dám làm những chuyện tày trời như sang Venezuela ký cái siêu dự án khai thác dầu 1,8 tỷ đô la đó không? Hay, một mình ĐLT có dám nuốt trôi một đống tiền hàng chục ngàn tỷ đồng như vậy không ?
Là một người dân bình thường, tôi có thể trả lời ngay rằng: KHÔNG, và ông cũng biết thừa rằng: Đinh La Thăng có ăn gan hùm, uống mật gấu, ông ta cũng không dám một mình quyết định bất kì một vấn đề gì (nếu như không có ý kiến đồng ý của rất nhiều đồng chí cao cấp hơn ông ta).
Vậy ông Tổng Bí thư đưa Đinh La Thăng ra trước vành móng ngựa thì liệu ông có dám đưa tiếp những người cấp trên của Đinh La Thăng như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn sinh Hùng, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng…và nhất là TRONG ĐÓ CÓ ÔNG cũng sẽ ra trước vành móng ngựa đứng cùng với ông ĐLT không?
Nếu ông không làm được việc đó, thì thực chất việc chống tham nhũng hiện nay chẳng qua chỉ là việc thanh trừng phe cánh của  ông mà thôi .
Trên đây là một chút suy nghĩ của tôi về việc chống tham nhũng của ông.  Dưới đây là một đoạn trích trong bài viết của một người có tên là Hữu Minh, anh ta cũng có suy nghĩ giống tôi. Vậy xin phép ông, tôi đưa cùng lên đây để ông đọc và suy ngẫm:

“Theo tài liệu vụ án OceanBank, năm 2008 với tư cách chủ tịch hội đồng quản trị PVN lúc đó, ông Đinh La Thăng đã ký thỏa thuận với chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm về việc PVN góp vốn vào ngân hàng này.

Chủ trương cho PVN góp vốn vào Oceanbank đã có từ năm 2005 do thủ tướng Phan Văn Khải đồng ý.
Như vậy việc góp vốn này là chủ trương của chính phủ, chứ không phải của ông Đinh La Thăng.
Về mặt chính phủ, những sai phạm của PVN trong vụ án Oceanbank (là cơ sở để khởi tố ông Đinh La Thăng) có liên quan đến 2 đời Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và 1 Phó Thủ tướng là ông Nguyễn Sinh Hùng.
Về mặt đảng thì có liên quan đến Ban Tổ Chức Trung Ương và Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương qua hai khóa, đó là các ông Hồ Đức Việt, Tô Huy Rứa, Nguyễn Văn Chi, và Ngô Văn Dụ. Các ông này chịu trách nhiệm gì?
Coi bộ đông quá, cẩn thận kẻo vỡ bình,thưa các đồng chí. Nói hết đi ông Thăng ơi, nhân dân đang chờ ông!”
Kính chúc ông nhiều sức khỏe để đập chuột
Kính thư 
Hà Nội ngày 11/12/2017
Trần Thị Thảo,
Địa chỉ: Phòng 408, nhà K10B, Phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 
Số telephone: 0981027336

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: