Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Hai 2017
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Trung tướng công an Đường Minh Hưng đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh (7-12-2017)

Posted by hoangtran204 trên 08/12/2017

 

Thoibao.de 

 06.12.2017 

Toàn bộ việc lên kế hoạch và thực hiện vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đã được mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thực hiện. 

Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 - trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã trực tiếp sang Berlin, ra tay bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu hôm nay ´´ Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn ´´, bà nói thêm ´´ Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc ´´.

Rất nhiều dấu vết đã để lại cho cảnh sát điều tra

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”,để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”. Ngay sau đó mật vụ Việt Nam đã thuê một xe bus VW và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Nhóm mật vụ khác cũng ở cùng khách sạn ´´Hotel Berlin, Berlin´´ và một khách sạn gần đó có tên gọi “Sylter Hof”.

Kamera đã ghi được hình ảnh, ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin. Họ đã đợi ở đây để đón cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm ´´ chim mồi ´´.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn “ Sheraton ´´. Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này để chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xấy ra ở công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát. Định vị được gắn trong xe mà nhóm mật vụ này đã thuê giúp cảnh sát dựng lại hiện trường nhanh chóng.

Đoạn đường đã chỉ rõ, sau khi bắt cóc, chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng.

Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm.

Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ Việt Nam đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Moskau.

 

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)

 

Nguồn đài truyền hình Đức ARD : http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

Trung Khoa – Thoibao.de

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Nhận định của một chuyên viên điều tra của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag – Hà Lan

http://thoibao.de/site/News/11394?title=vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh%3A-nhan-dinh-cua-mot-chuyen-vien-dieu-tra-cua-toa-an-hinh-su-quoc-te-%28icc%29-tai-den-haag—ha-lan

Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/site/News/11388?title=phat-hien-danh-tinh-3-mat-vu-tu-viet-nam-tham-gia-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh–

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Hành trình “ máu“ đến tòa Đại sứ Việt Nam ở Berlin

http://thoibao.de/site/News/11386?title=vu-trinh-xuan-thanh%3A-hanh-trinh-%60%60-mau%60%60-den-toa-dai-su-viet-nam-o-berlin-

________

Tiết lộ mới: Chiếc xe thứ hai BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

 06.12.2017

Ngoài chiếc xe 7 chỗ ngồi, hiệu Volkswagen (VW) của Đức, kiểu xe Multivan màu ánh bạc mà Trịnh Xuân Thanh bị cưỡng bức đẩy lên đó, còn có sự tham gia của một chiếc xe thứ hai là chiếc xe BMW X5 (5 chỗ ngồi), cũng mang biển số CH Séc.

Tiết lộ mới: Chiếc xe thứ hai BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Chiếc xe thứ hai trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: BMW X5 (Ảnh minh họa)

Cách đây 3 tháng rưỡi vào ngày 24.08.2017 phóng viên tờ Thoibao.de đã sưu tra và viết một bài báo về chiếc xe thứ hai trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Ngoài chiếc xe 7 chỗ ngồi, hiệu Volkswagen (VW) của Đức, kiểu xe Multivan màu ánh bạc mà Trịnh Xuân Thanh bị cưỡng bức đẩy lên đó, còn có sự tham gia của một chiếc xe thứ hai là chiếc xe Limousine 5 chỗ ngồi, cũng mang biển số CH Séc.

Tối hôm nay đài ARD, đài truyền hình có tầm vóc liên bang lớn nhất nước Đức, đã đưa tin về chiếc xe thứ hai này, đó là chiếc xe BMW X5.

Ảnh chụp bản tin ngày 06.12.2017 trên trang web của đài truyền hình ARD, phần nói về chiếc xe thứ hai.

Nguồn:http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

Trong bản tin đăng trên trang web của đài ARD, đài truyền hình ARD cho biết (dịch nguyên văn phần nói về chiếc xe thứ hai) như sau:

Rất nhiều dấu vết để lại cho nhân viên điều tra

Theo những thông tin của đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”, một tuần trước khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã đích thân bay sang Berlin và trú ngụ tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”.

Một thời gian ngắn sau đó những nhân viên mật vụ Việt Nam ở Praha – Thủ đô Công hòa Séc- đã thuê mướn một chiếc xe VW-Multivan và một chiếc xe BMW X5 để chạy đến Berlin.

Đội đặc vụ từ CH-Séc cũng đóng quân tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” nằm gần khách sạn “Sylter Hof”.

Chiếc xe thứ nhất trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140

Nghi can Nguyễn Hải Long 46 tuổi ở Praha đã bị bắt tại CH Séc và hôm 23.08.2017 bị dẫn độ về Đức, đúng một tháng sau ngày xảy ra vụ bắt cóc, vì chính ông Long đã đứng tên thuê chiếc xe Multivan VW mà được dùng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, và đích thân Nguyễn Hải Long lái chiếc xe này đến Berlin.

Nhưng trong ngày Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, ngày 23.07.2017, nhiều nhân chứng vẫn thấy ông Long làm việc tại cửa hàng ở Praha thủ đô CH Séc, ông Bùi Quang Hiếu chủ cho thuê xe cũng xác nhận điều này.

Như vậy cả hai chiếc xe tham gia vụ bắt cóc đều là xe nhãn hiệu Đức: Volkswagen (VW) và BMW. Cả hai chiếc xe đều mang biển số CH Séc và đều là xe thuê mướn.

Điểm đáng chú ý, chiếc xe thứ hai này cũng có gắn hệ thống định vị GPS chống trộm xe, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Nhờ vào đó mà các cơ quan điều tra của Đức có thể xác định chính xác địa điểm, ngày giờ đúng từng giây, và hành trình di chuyển của chiếc xe.

Phương án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được mật vụ Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cân nhắc và tính toán từng chi tiết một. Thế nhưng khi thuê xe thì cả hai xe đều đều trúng vào loại xe có trang bị hệ thống định vị GPS. Đây cũng là điều đáng ngạc nhiên. Do đó một câu hỏi được đặt ra, đội đặc nhiệm vô tình lơ đễnh bị lỗi lầm hoặc cố ý thuê cả 2 chiếc xe đều có gắn hệ thống định vị GPS ? Nếu cố tình thì ý đồ là gì? Mục đích như thế nào? Phục vụ cho ai, phe nhóm nào?

Mặt khác, từ những dữ kiện nêu trên, có thể kết luận rằng chiếc xe thứ hai đã được tìm ra từ lâu, nhưng nay mới được công bố. Ai cũng nhận thấy rằng, không phải tất cả những gì các cơ quan điều tra của Đức thu thập được, đều được tiết lộ cho báo chí biết hết. Chắc chắn sau khi điều tra, phía Đức nắm trong tay nhiều chi tiết về vụ bắt cóc và nhiều chứng cớ v.v.

Lần lượt tất cả sẽ được đưa ra ánh sáng dần dần.

Hiếu Bá Linh – Thoibao.de

Nguồn:

Wie aus einem Agententhriller

http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

Tiết lộ mới: Chiếc xe thứ hai Limousine trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11369/tiet-lo-moi%3A-chiec-xe-thu-hai-audi-limousine-trong-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh.htm

_________

 

►Người tình làm chim mồi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai

(6-8-2017)

 

►Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngày 23-7-2017 ở Đức

 

Một phản hồi tới “►Trung tướng công an Đường Minh Hưng đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh (7-12-2017)”

 1. vivi099 said

  Rất đúng,
  Những tên cướp tài sản Quốc Gia và của dân rồi chạy ra nước ngoài trốn hưởng vinh quang, bắt về trị tội là rất đúng .
  Kể cả những tên chống cộng giả tạo được Mỹ ngu nhận tị nạn tại Mỹ và các nước tư bản. Hãy bắt đem về bỏ tù rục xương. Ví dụ như Cù hà huy Vũ, Điếu cày, Bùi tín…

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: