Trần Hoàng Blog

►Anh Võ Văn Thưởng thấy vụ BOT CAI LẬY thế nào?

Posted by hoangtran204 trên 06/12/2017

Quê của anh Võ Văn Thưởng ở Măng Thít, cách Cai Lậy 30 km nên rất khó lòng để VVT có ý kiến. Anh Thưởng giữ im lặng và không ra lệnh cho báo chí im cũng là tốt rồi. 

 

 

 

Mac Văn Trang

ANH VÕ VĂN THƯỞNG THẤY VỤ BOT CAI LẬY THẾ NÀO?

5-12-2017

BOT Cai Lậy cố tình đặt sai vị trí ra sao (xem trên sơ đồ) đã có nhiều bài viết phân tích rồi. Họ đầu tư chủ yếu vào 12 km đường nhánh, nhưng lại đặt BOT ở đường chính QL 1A để bắt chẹt, cướp tiền của dân. Sai lè lè như thế, nhưng kỳ lạ ông Bộ trương Giao thông, ông Thủ tướng cũng có thái độ lấp lửng bênh che; ngành CA ăn lương của dân để bảo vệ dân, thì lại ra sức bảo vệ BOT, bắt chẹt dân phải bỏ tiền ra vô lý; bọn côn đồ cũng xuất hiện ngang nhiên đe dọa các tài xế, mà CA bảo không biết (?); ngành Ngân hàng vội vã in thêm hay kiếm ở đâu ra 1.500 tờ tiền mệnh giá 100 đồng để cho BOT đối phó với tài xế đòi tiền trả lại 100 đồng.
 
Trừ báo Tuổi Trẻ bám sát sự kiện phản ánh trung thực, kịp thời, nhiều báo đài sống bằng tiền thuế của dân mà lờ, lỉnh, lủi.
 
Cái Hội GTVT gì đó của anh em tài xế thì cấm khẩu, không mở miệng được!
 
Thế là anh em tài xế phải tự hợp lực với nhau chống lại “con bạch tuộc BOT Cai Lậy” một cách ôn hòa và thông minh. Chính nghĩa đã tạm thời thắng lợi, nhưng “toàn hệ thống chính trị” kia vẫn bám vào BOT Cai Lậy của doanh nhân, như con nghiện, chưa biết rồi sẽ ra sao!
 
Không biết anh Võ Văn Thưởng thấy thế nào, mới đây anh vừa tuyên bố trước bàn dân thiên hạ: “Ngoài lợi ích của người dân, Đảng không còn lợi ích nào khác”!?
_________
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở BOT Cai Lậy30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong của trạm BOT này.
Dân đối phó với Trạm thu phí bằng cách đếm tiền lẻ cũng là một cách buộc phải xử sự của người yếu thế.
Nhưng Trạm thu phí cũng dùng nhiều tiền lẻ lấy từ các Ngân hàng để đối phó với các bác Tài là hạ sách.
Tôi sợ nhất là chính quyền không đủ sáng suốt , để rồi , từ chuyện bé xé ra chuyện lớn. Và tôi đồng ý với ý kiến của Lê học Lãnh Văn trên báo Một thế giới cách đây vài ngày về hiến kế an dân của tác giả. Nó đủ chân thành của một người viết muốn đi tìm một giải pháp công bằng để ra khỏi bế tắc của tình hình. Bài viết đó cho rằng sự phản ứng của người dân đối với trạm BOT ở Cai Lậy không phải là người dân chống lại chính quyền, mà ở đây họ ủng hộ chủ trương của Chính phủ kiến tạo chống lại các nhóm lợi ích làm khó một Chính phủ đang phục vụ cho sự phát triển.
Chính sách về đầu tư xây dựng hạ tầng theo dạng BOT chẳng có gì là sai trái cả. Nó sai là ở chỗ các nhóm lợi ích luôn rình mò để mà đi đêm với các cơ quan nhà nước trong khâu thẩm định , phê duyệt, chỉ định thầu để ăn trên đầu, trên cổ của dân mà dự án Pháp Vân – Cầu giẽ là một trong những vụ điển hình.
Dùng quyền thế để lấy dự án, sau đó đem sang tay lại chia chác hàng nhiều tỷ đồng đã từng gây bức xúc trong dân chúng .
Dự án Pháp Vân – Cầu Giẽ, người đứng đầu Chính phủ lúc đó và Bộ giao Thông vận tải phải chịu trách nhiệm ra sao trước những cú áp- phe công khai đó.
Những ngày tới, Chính phủ sẽ cho rà soát lại về tính pháp lý cũng như những khuất tất đằng sau vụ BOT Cai lậy. Và chắc chắn rằng Chính phủ cũng sớm có những quyết định hợp lòng dân, giải quyết dứt điểm vụ này.
Hoan nghênh anh Trần văn Nam và anh Trần thanh Liêm, Bí thư và Chủ tịch của tỉnh Bình Dương đã chủ trương rất đúng là sẽ mua lại tất cả các trạm BOT rồi xoá sổ nó để thu hút doanh nghiệp và để người dân đi lại, vận chuyển được thuận lợi.
Nghe nói ông Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể là người đã từng ký cho đầu tư Trạm BOT Cai Lậy này, khi còn là Thứ trưởng . Tôi nghĩ , ông sẽ là người biết tất cả những khuất tất trong vụ này. Và trong 30 ngày xả trại đó. Ông nên suy nghĩ, lắng nghe ý kiến người dân và cũng đừng đổ lỗi cho công luận để đề xuất cho Thủ tướng một giải pháp giải quyết rốt ráo vụ này. Ông sẽ được đánh giá trở lại.
Tôi nghĩ, đối với người dân, khi ta biết sửa sai thành thật , họ sẽ “ xoá án”. Ông là người sinh ra ở đất Nam Kỳ mà . Ông hiểu dân ở đây hơn ai hết.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: