Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Hai 2017
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Bắt giữ 2 tài xế trả tiền lẻ ở BOT Cai Lậy (30/11/2017)

Posted by hoangtran204 trên 01/12/2017

Cập nhật: các tài xế đã rất đoàn kết, họ cùng nhau đến đồn công an đòi người. Và công an đã thả hai tài xế xe.

 

 

Ngày hôm nay 30/11/2017 một lực lượng đông đảo cảnh sát cơ động đã đứng canh gác ở BOT Cai Lậy. Một số các tài xế trả tiền lẻ đã bị giữa bằng lái xe và giải về đồn công an để làm việc tiếp.

Trong khi đó, theo tin từ báo Lao Động, có ít nhất 3 tài xế đã bị xử phạt hành chính. Trong số những người này có ông Trịnh Hồng Phương bị giữ bằng và xử phat hành chính. Ông Phương sau đó chia sẻ tờ biên bản phạt trên mạng xã hội. Xe của ông đã bị cẩu khỏi BOT để thông luồng giao thông.

Giới tái xế cũng phản ứng lại bằng cách bao vây một đại tá giao thông. Ông này sau đó đã đươc cảnh sát cơ động giải cứu.

Đây là ngày đâu tiên BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau nhiều lần bị tắc nghẽn và buộc phải xả trạm. Giới tài xế đã làm BOT tê liệt khi đem tới hàng kg tiền lẻ. Hành động phản ứng dân sự với các trạm thu phí đã xảy ra từ Bắc tới Nam rải rác trong vài năm qua.

BOT Cai Lậy được cho là gian dối khi xây con đường nhánh  nhưng đặt trạm thu phí ở con đường chính, nơi nhà đầu tư không thi công.

Tình trạng tràn lan các BOT diễn ra ở khắp Việt Nam. Tin trên các trang mạng xã hội cho hay, vợ cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng làm chủ đầu tư của vài trạm thu phí và điều này đã cứu bà thoát khỏi phá sản khi nợ hàng ngàn tỉ trước khi trở thành vợ tổng bí thư.

Đàn Chim Việt tổng hợp

(Ảnh Báo Lao Động và Facebook)

______

+Comment của Phong Thanh trên facebook của Lê Nguyễn Hương Trà :

“Hôm nay, mình đã theo dõi rất sát sao mọi sự việc diễn ra tại BOT Cai Lậy qua nhiều livestream liên tục của các tài xế Bạn Hữu Đường Xa.

Các anh tài xế có phương thức đấu tranh giành lại sự công bằng cho dân đen rất khôn ngoan, nhưng ôn hòa và không hề vi phạm pháp luật, dù họ rất mệt.

Đến chiều, khi xe của anh Phương qua trạm, nhân viên BOT nổi chứng không chịu nhận tiền. Các anh ngồi trong xe của anh Phương dứt khoát yêu cầu nhân viên phải nhận phí qua trạm, vì nếu không, họ sẽ bị dàn công an chìm nổi dày đặc phía trước làm khó, làm dễ.

Bỗng một cảnh sát giao thông đòi kiểm tra bằng lái xe của những người trong xe. Các anh đáp trả rằng mình không hề vi phạm luật giao thông, không có lỗi, thì lý do gì cảnh sát giao thông tự tiện kiểm tra bằng lái của họ?

Anh Phương đã đưa giấy phép lái xe của anh cho 1 aó vàng. Nhưng mắc cười là sau khi cầm được giấy phép lái xe của anh Phương, thì tay áo vàng biến mất tiêu?!

Hai tay áo vàng đứng trước đầu xe yêu cầu xe của anh Phương phải dời lên phía trước. Nhưng các anh một mực từ chối vì cho rằng không có giấy phép lái xe, nếu chạy lên phía trước sẽ dính bẫy của cảnh sát giao thông.

Họ làm nghề tài xế, họ cho áo vàng ăn bánh mì hoài có rành lắm á!

Sau đó anh Phương và hai anh nữa bị cảnh sát cơ động lôi lên xe thùng như những tội phạm. Xem tới khúc này, mình thấy phát nhục cho CA Tiền Giang!

Coi báo lề phải, mình càng cảm thấy nhục nhã hơn khi họ phản ánh sự việc không đúng sự thật và bênh vực cho thằng ông nội Hiệp BOT !

Hiện tại,anh em Bạn Hữu Đường Xa đang ở CA Cai Lậy để đòi người. Họ đang cần một luật sư giỏi để giúp đồng đội của họ ra khỏi đồn công an.

Bài viết của chị Trà là chính xác nhất. Mình thề với lòng sẽ không bao giờ xem báo lề phải nữa.

Phóng viên của họ tác nghiệp tại hiện trường lăng xăng như con lăng quăng, về nhà là đăng tin bốc phét không thôi!!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: