Trần Hoàng Blog

►Tên của 4 luật sư tỉnh Phú Yên đã kỷ luật và bỏ phiếu tước thẻ hành nghề của Ls Võ An Đôn (27-11-2017)

Posted by hoangtran204 trên 30/11/2017

 

 

Đã xác định được luật sư bỏ phiếu loại luật sư Võ An Đôn

27-11-2017

Dù chúng ta thừa hiểu rằng, việc loại luật sư Võ An Đôn là có “chỉ đạo”, nhưng việc Ban Chủ Nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là cơ quan ra quyết định và là người chịu trách nhiệm cuối cùng về quyết định của mình, buộc cộng đồng phải truy cứu trách nhiệm về những cá nhân trong Ban Chủ nhiệm.

Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên bao gồm 22 luật sư thành viên (tính đến tháng 6/2017). Ban Chủ nhiệm hiện tại của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên gồm 3 người, đó là luật sư Nguyễn Hương Quê (Chủ nhiệm), luật sư Nguyễn Tâm Hoàng (Phó Chủ nhiệm), và luật sư Nguyễn Khả Thành (phó Chủ Nhiệm). Theo quy chế, để xoá tên một luật sư thành viên cần 2/3 số phiếu đồng ý trong Ban Chủ nhiệm.

Theo thông tin từ RFA cho biết, luật sư Nguyễn Khả Thành là người bỏ phiếu chống lại việc khai trừ luật sư Đôn, điều này đồng nghĩa với việc 2 luật sư còn lại trong Ban Chủ Nhiệm là người đã bỏ phiếu thuận khai trừ luật sư Đôn, đó là luật sư Nguyễn Hương Quê và Nguyễn Tâm Hoàng.

Điều này là phù hợp với con số 66.66% số phiếu thuận đồng ý xoá tên, tước thẻ hành nghề của luật sư Đôn, mà đại diện Ban Chủ Nhiệm công bố cho báo chí. Con số 66.66% nghe có vẻ hoành tráng, nhưng thật ra nó chỉ là sản phẩm từ 2 vị luật sư Nguyễn Hương Quê và Nguyễn Tâm Hoàn.

Chúng ta cần đánh động dư luận về 2 vị luật sư này, buộc họ phải chịu trách nhiệm và trả giá cho việc tán thành một một quyết định “phi đạo đức và phi công lý” nhắm vào một đồng nghiệp của họ.

Luật sư Đôn vẫn còn cơ hội khiếu nại về việc này lên Liên Đoàn Luật sư Việt Nam – và đây là Cơ quan có thể đảo ngược quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.

Không biết trong thời gian tới Liên Đoàn Luật sư Việt Nam sẽ đồng ý hay không đồng ý với quyết định xoá tên luật sư Đôn? Nếu là tôi, tôi thà từ chức, thà bỏ nghề chứ nhất quyết không bao giờ tán thành một quyết định phi đạo đức và phi công lý như vậy.

Đơn giản vì một quyết định tai hại như vậy có thể hủy hoại cả sự nghiệp và đời sống của một con người.

Ảnh: FB Phạm Lê Vương Các

_____

FB Võ An Đôn

Tôi bị tước thẻ luật sư

27-11-2017

Hôm qua 26/11/2017, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư họp quyết định kỷ luật tôi với hình thức: xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.

Quyết định này có hiệu lực ngay, kể từ đây ước mơ làm luật sư bào chữa cho dân nghèo và người cô thân yếu thế của tôi coi như chấm dứt, để lại nhiều vụ án oan đang làm dở dang.

Đoàn luật sư cho rằng tôi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, trả lời phỏng vấn các báo đài nước ngoài và nói xấu luật sư, để xóa tên tôi khỏi danh sách Đoàn luật sư là mang tính áp đặt, vô căn cứ.

Đoàn luật sư không làm tròn nghĩa vụ cao cả của mình là bảo vệ luật sư, mà làm theo sự chỉ đạo từ phía an ninh, kỷ luật tôi gấp gáp ngay trong ngày chủ nhật, không có mặt tôi. Nhằm mục đích không cho tôi tham gia bào chữa cho blogger Mẹ Nấm, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/11/2017.

Những luật sư quyết định xóa tên tôi khỏi danh sách Đoàn luật sư gồm:

1. luật sư Ngô Thiên Phương (Chủ tịch Hội đồng kỷ luật), và

2. luật sư Ngô Minh Tùng (thành viên Hội đồng kỷ luật) đề nghị hình thức kỷ luật đối với tôi.

3. Luật sư Nguyễn Hương Quê (Chủ nhiệm Đoàn luật sư) và

4. luật sư Nguyễn Tâm Hoàng (Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư) bỏ phiếu quyết định xóa tên tôi khỏi Đoàn luật sư.

Mong cộng đồng hãy lên tiếng bảo vệ tôi, để tôi trở lại làm luật sư bào chữa cho dân nghèo, người cô thân yếu thế và tù nhân lương tâm.

Tiếng Dân

 

_____________

 

Vu Hai Tran

27-11-2017


Theo tôi Luật sư Đôn An Võ cần khiếu nại quyết định kỷ luật vô lý này ngay lên Liên đoàn Luật sư Việt nam và để nghị LĐLS ra quyết định tạm thời đình chỉ quyết định xoá tên của ĐLS tỉnh Phú Yên.

Chúng tôi hy vọng Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt nam sẽ sáng suốt hơn và do không chịu áp lực của mấy đồng chí nội chính và an ninh địa phương sẽ ra một quyết định đúng đắn, không tạo tiền lệ xấu cho mấy ông kẹ địa phương tìm cách chơi xấu các luật sư mà họ không ưa. Lúc đó mọi luật sư Việt nam sẽ ngẩng cao đầu khi tiếp các đồng nghiệp nước ngoài bàn về vị trí và tư thế của luật sư Việt nam

______________

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI VIỆC XÓA TÊN LS VÕ AN ĐÔN

 
 
Chúng tôi kính mong nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo công chúng 

đối với bản Tuyên bố này, qua việc gửi email về :

unghovoandon@gmail.com
(xin ghi rõ danh tính, nghề nghiệp, nơi cư trú)
Trân trọng cảm ơn!

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI VIỆC XÓA TÊN LS VÕ AN ĐÔN
Hà Nội, ngày 28/11/2017

Ngày 26/11/2017, với 2 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư tỉnh. Quyết định trên lập tức gây bức xúc mạnh mẽ công chúng trong và ngoài nước. Truyền thông quốc tế nhất loạt phản ánh dư luận hết sức bất bình.

Luật sư Võ An Đôn được công chúng biết đến như một trong những luật sư rất tâm huyết, chính trực, can đảm, cương quyết và kiên trì tranh đấu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của những người dân nghèo khổ, cô thân yếu thế, nạn nhân của giới chức hắc ám tiêu cực, đặc biệt là của tệ nạn công an bạo hành.

Nổi bật là vụ án Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bắt giam và tra tấn đến chết nghi can Ngô Thanh Kiều. Luật sư Võ An Đôn đã cương quyết kiến nghị truy cứu trách nhiệm hình sự thượng tá Lê Đức Hoàn, Phó trưởng Công an TP Tuy Hòa, Trưởng Ban chuyên án. Nhờ nỗ lực của luật sư Võ An Đôn, cùng với áp lực mạnh mẽ của công chúng, Lê Đức Hoàn bị cách chức, truy tố, 9 tháng tù treo. Thành công của luật sư Võ An Đôn gieo niềm hy vọng trong công chúng: công lý vẫn có thể trở lại với Việt Nam.

Tháng 1/2015, Tổ công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, trong chuyến công tác ở Phú Yên để giải quyết việc liên ngành Công an – Kiểm sát – Tòa án tỉnh Phú Yên có công văn đòi tước thẻ hành nghề của luật sư Võ An Đôn, không những đã bác bỏ yêu cầu vô lý này, mà còn “kiến nghị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xem xét và có hình thức ghi nhận, biểu dương luật sư Đôn về sự dấn thân và nhận thức nghề nghiệp của luật sư trong việc bênh vực cho người nghèo, yếu thế trên cơ sở pháp luật cũng như hiệu quả của hoạt động tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trong vụ án “dùng nhục hình” (Báo Tuổi Trẻ 23/1/2015).

Sau vụ án Ngô Thanh Kiều, ông Nguyễn Thái Học, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên liên tục chỉ đạo và triệu tập họp với lãnh đạo Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư Phú Yên, lạm quyền đòi “xử lý” luật sư Võ An Đôn một cách thô bạo, trái luật: “Đừng nghĩ rằng đoàn luật sư các đồng chí họp và quyết như thế là không ai có thể can thiệp vào”.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của công luận, âm mưu trả thù trên thất bại thảm hại. Trên báo chí truyền thông, giới chức hữu quan quanh co chối lỗi. Họ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm theo chỉ đạo của cấp trên, nhưng vẫn cố tình không từ bỏ ý đồ đen tối. Nhiều lần an ninh tỉnh tùy tiện triệu tập luật sư Võ An Đôn, với những lý do vu vơ: viết facebook, trả lời truyền thông, “nói xấu” đồng nghiệp và các cơ quan tố tụng, đảng, nhà nước…

*  *  *Trước quyết định hàm hồ xóa tên luật sư Võ An Đôn của Đoàn Luật sư Phú Yên, chúng tôi gồm các tổ chức, cá nhân đứng tên dưới đây mạnh mẽ tuyên bố:

1. Cực lực phản đối quyết định sai trái của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đối với luật sư Võ An Đôn. Quyết định trên đi ngược với vai trò, nhiệm vụ của đội ngũ luật sư Việt Nam: bảo vệ công lý, lẽ phải và đồng nghiệp. Yêu cầu Đoàn Luật sư Phú Yên hủy ngay quyết định trái lòng dân nói trên.

2. Hoàn toàn ủng hộ luật sư Võ An Đôn và các luật sư can đảm, tâm huyết, luôn tranh đấu cho lẽ phải, công lý, nhân quyền, vì một Việt Nam tự do, dân chủ, tiến bộ xã hội và cường thịnh, phù hợp với những chuẩn mực phổ quát của nhân loại văn minh, với Hiến pháp Việt Nam và các điều ước quốc tế liên quan mà Việt Nam tham gia.

3. Kêu gọi Liên đoàn Luật sư Việt Nam và công chúng có biện pháp hữu hiệu bảo vệ, giúp đỡ luật sư Võ An Đôn và các đồng nghiệp can đảm, kiên trì tranh đấu cho công lý, lẽ phải và tình thương.

4. Yêu cầu Bộ Tư pháp Việt Nam không để vụ trả thù luật sư Võ An Đôn trở thành vết nhơ tư pháp, thành tiền lệ lạm quyền lộng hành của giới chức hắc ám thiển cận vô pháp, làm xấu thêm hình ảnh, gây bất lợi cho Việt Nam trong bang giao quốc tế.

5. Kêu gọi các tổ chức nghề nghiệp, các tổ chức nhân quyền quốc tế, chính phủ các quốc gia yêu chuộng tự do, công lý, thượng tôn pháp luật lên tiếng bảo vệ luật sư Võ An Đôn và giới tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam.

Chúng tôi kính mong nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo công chúng đối với bản Tuyên bố này, qua việc gửi email về :

unghovoandon@gmail.com

(xin ghi rõ danh tính, nghề nghiệp, nơi cư trú)

Trân trọng cảm ơn!
________

DANH SÁCH KÝ TUYÊN BỐ (đợt 1)

A. TỔ CHỨC:

1. Diễn đàn Xã hội dân sự, TS Nguyễn Quang A đại diện

2. Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập, Nhà văn Nguyên Ngọc đại diện

3. Diễn đàn Bauxite Việt Nam, GS Phạm Xuân Yêm đại diện

4. Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, ông Võ Văn Thôn, cựu tù Côn Đảo, cựu GĐ Sở Tư pháp TPHCM đại diện

5. Hội Cựu tù nhân lương tâm, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Linh mục Phan Văn Lợi đại diện

6. Hội Nhà báo độc lập, TS Phạm Chí Dũng đại diện

7. Hội Bầu bí tương thân, ông Nguyễn Lê Hùng đại diện

8. Khối Tự do dân chủ 8406, Kỹ sư Đỗ Nam Hải và Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đại diện

9. Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền, Linh mục Nguyễn Hữu Giải và Linh mục Nguyễn Văn Lý đại diện

10. Người bảo vệ nhân quyền (Defend the Defenders), ThS Vũ Quốc Ngữ đại diện

11. Hội Hỗ trợ nạn nhân bạo hành, TS – BS Đinh Đức Long đại diện

B. CÁ NHÂN:

1. André Menras – Hồ Cương Quyết, Nhà giáo Pháp – Việt

2. Võ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang

3. Tuấn Khanh, Nhạc sĩ, Sài Gòn

4. Nguyễn Huệ Chi, GS Ngữ văn, Hà Nội

5. Đặng Thị Hảo, TS Văn học, Hà Nội

6. Nguyễn Đình Nguyên, TS Y khoa, Australia

7. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, CB Bộ C.A nghỉ hưu, Hà Nội

8. Nguyễn Thị Kim Chi, NSƯT, Sài Gòn

9. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), CLB Nhà báo tự do, Hoa Kỳ

10. Nguyễn Đăng Hưng, GS Danh dự, ĐH Liège (Bỉ), Sài Gòn

11. Kha Lương Ngãi, Cựu Phó TBT Báo SGGP, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn

12. Nguyễn Nguyên Bình, Nhà văn, CLB Lê Hiếu Đằng, Hà Nội

13. Hoàng Hưng, Nhà thơ, Dịch giả, Nguyên Trưởng Ban VHVN Báo Lao động thời kỳ đổi mới, Sài Gòn

14. Phạm Nguyên Trường, Dịch giả, Vũng Tàu

15. Phạm Thị Hoàng Oanh, TS – GV đại học, TPHCM

16. Huỳnh Sơn Phước, Cựu Phó TBT Báo Tuổi trẻ, Hội An

17. Lê Thân, Cựu tù Côn Đảo, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn

18. Nguyễn Đình Ấm, Nhà báo, Hà Nội

19. Thiếu Khanh, Nhà thơ, Dịch giả, Sài Gòn

20. Bùi Hiền, Nhà thơ, Canada

21. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Virginia, USA

22. Nguyễn Thị Thanh Bình, Nhà văn, Hoa Kỳ

23. Nguyễn Khắc Mai, Nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Ban Dân vận TƯ, GĐ Trung tâm Minh triết, Hà Nội

24. Trần Bang, Kỹ sư, Sài Gòn

25. Nguyễn Ngọc Nam Phong, Linh mục DCCT Thái Hà, Hà Nội

26. Bùi Minh Quốc, Nhà thơ, Nhà báo, Đà Lạt

27. Đoàn Bảo Châu, Nhà văn, Nhà báo Hà Nội

28. Antôn Lê Ngọc Thanh, Linh mục DCCT, Sài Gòn

29. Đinh Hữu Thoại, Linh mục DCCT, Quảng Nam

30. Đào Tiến Thi, Nghiên cứu văn học và ngôn ngữ, nguyên UV BCH Hội Ngôn ngữ học VN, Hà Nội

31. Phạm Toàn, Nghiên cứu giáo dục, Hà Nội

32. Nguyễn Xuân Diện, TS Hán Nôm, Hà Nội

33. Phạm Bá Hải, Cựu tù nhân lương tâm, Sài Gòn

34. Thùy Linh, Nhà văn, Hà Nội

35. Nguyễn Tường Thụy, Nhà báo độc lập, Hà Nội

36. Phan Đắc Lữ, Nhà thơ, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn

37. Trần Văn Tý, Lao động tự do, Đại lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa

38. Khổng Hy Thiêm, Kỹ sư, Khánh Hòa

39. Trinity Hồng Thuận, USA

40. Nguyễn Thúy Hạnh, Kinh doanh, Hà Nội

41. Đặng Bích Phượng, CB hưu trí, Hà Nội

42. Phan Vân Bách, Lao động tự do, Hà Nội

43. Đoàn Nam Sinh, Nhà báo độc lập, Sài Gòn

44. Nguyễn Ngọc Giao, Paris

45. Trần Đức Thạch, Cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An

46. Hoàng Dũng, PGT – TS, GV đại học, TPHCM

47. Trần Tiến Đức, Nhà báo độc lập, Đạo diễn truyền hình và phim tài liệu, Hà Nội

48. Nguyễn Thu Giang, Đoàn Luật sư TPHCM, Cựu PGĐ Sở Tư pháp TPHCM

49. Nguyễn Thế Hùng, PhD, Prof, Đại học Đà Nẵng

50. Nguyễn Chính, Luật gia, Nhà báo, Nha Trang

51. Nguyễn Thị Khánh Trâm, CB hưu trí, Sài Gòn

52. Võ Xuân Hoàng, Kỹ sư, Sài Gòn

53. Ngô Thu, Giáo viên, Sài Gòn

54. Võ Quang Thái, Kỹ sư, Sài Gòn

55. Nguyễn Thái Minh, Lao động tự do, Nha Trang

56. Lê Phước Sinh, Dạy học, Sài Gòn

57. Đinh Đình Điệp, Máy trưởng tàu biển, nghỉ hưu, Đồ Sơn, Hải Phòng

58. Tưởng Năng Tiến, San Jose, California, USA

59. Trần Ngọc Sơn, Kỹ sư, Pháp

60. Nguyễn Thanh Hằng, Dược sĩ, Pháp

61. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Nhà báo tự do, CLB Lê Hiếu Đằng, Sài Gòn

62. Tiêu Dao Bảo Cự, Nhà văn tự do, Đà Lạt.

 

Tễu blog

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: