Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2017
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Bài viết mới

►Mùa lũ lụt cũng là mùa VỖ BÉO cán bộ: Thanh Hóa, Dân bức xúc vì quà lũ lụt toàn vào nhà cán bộ!

Posted by hoangtran204 trên 11/11/2017

300 phần quà tới tay dân được 30-60 hộ dân, còn lại lọt vào tay cán bộ! 

Sau mùa lũ lụt, là mùa bội thu của cán bộ cấp nhỏ. Mùng, mền, thực phẩm, tiền vn,… đi lạc vào nhà cán bộ xã thôn. 

Cán bộ trung ương có hương vị khác:

400 tấn hàng cứu trợ vẫn còn nằm trong kho 4-5 tháng nay! Nhiều lô hàng cứu trợ khác vẫn còn nằm trong kho từ năm 2016. Khổ quá! Trung ương thích nhận cứu trợ bằng đôla, nhưng các tổ chức nước ngoài lại không hiểu ý, năm nào cũng cứ gởi quà cứu trợ. Làm phiền cán bộ trung ương quá.
►MẤT 48 GIỜ hàng cứu trợ từ Nga đã đến VN– Nhưng sẽ mất cả năm hàng viện trợ mới tới tay dân vùng bão thì còn ý nghĩa gì?

 

 

 

Thanh Hóa: Dân bức xúc vì quà lũ lụt toàn vào nhà cán bộ

Dân Việt

Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 

Dân bức xúc vì nhiều cán bộ được nhận quà lũ lụt.

 

Theo phản ánh của hàng chục hộ dân thôn 4, xã Thiệu Dương, việc cán bộ thôn phân bổ quà lũ lụt từ các đoàn từ thiện không công bằng. Mới đây nhất, có đoàn của một ngôi chùa trong Bình Dương đến xã này để trao 170 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 1 yến gạo, chăn, quần áo ấm, bát, 300.000 đồng tiền mặt và 1 đoàn tăng ni phật tử của một ngôi chùa trên địa bàn với 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

 thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 2
 thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 3

Cụ Cúc (ảnh trên), cụ Lược (ảnh dưới) ngậm ngùi cho biết nhà chỉ nhận được mấy gói mì tôm sau lũ lụt.

Người đứng đầu trong đoàn khi đến đã thông báo số phần quà trên sẽ dành cho những gia đình người già, cô đơn, bệnh tật, ốm đau thế nhưng theo người dân ở đây thì rất nhiều người già, bệnh tật, ốm đau lại không có trong danh sách nhận quà. Người dân phản ánh hàng chục suất quà được bố trí cho gia đình cán bộ thôn như: Thôn trưởng, Bí thư thôn, cán bộ của Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, đều là những hộ có điều kiện khá giả.

Người dân ở đây cũng liệt kê ra một loạt các hoàn cảnh đặc biệt như: Ông Dương Văn Tiệu (80 tuổi), dù ông Tiệu mắc đủ thứ bệnh, cuộc sống nghèo khổ. Sau lũ lụt, nhà ông Tiệu lại càng khó khăn hơn thế nhưng ông Tiệu cho đến nay cũng chỉ nhận được 5 gói mì tôm. Nhà ông Dương Văn Nguyên (93 tuổi) đang nuôi vợ là Dương Thị An (93 tuổi) bị liệt; nhà bà Dương Thị Cúc (80 tuổi), bà Hà Thị Sánh (78 tuổi), hoàn cảnh khó khăn thế nhưng cũng chỉ được nhận ít mì tôm từ những đợt cứu trợ trước đó.

 thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 4

Rất nhiều người dân bức xúc kéo ra thôn nêu ý kiến.

“Ông Yêng là Bí thư thôn, ông Thanh là Trưởng thôn, cả hai đều trong danh sách nhận quà.

Ngoài ra, còn cán bộ phụ nữ, cán bộ hội nông dân. Gần 300 suất quà mà người nghèo chỉ có 1-2% thôi, còn nhà 2, 3, 4 tầng đến nhận hết. Tôi không nói để đòi cho gia đình tôi, mà tôi nói để đòi quyền lợi cho bà con. Nhiều gia đình cụ già ốm đau, bệnh hiểm nghèo, nằm liệt giường không được gì cả. Còn họ vừa khỏe mạnh, vừa làm cán bộ, có điều kiện mà lại lợi dụng thì không thể chấp nhận được” – ông Nguyễn Văn Lan, thôn 4 nói.

Ông Dương Đình Tạo, 72 tuổi (thôn 4, Thiệu Dương) hiện đang nuôi vợ bệnh thần kinh. Ông cho biết, sau đợt lũ lụt vừa qua, lúa gạo, gà lợn trôi hết, chẳng còn gì. Cho đến thời điểm này, ông nhận được 1 yến gạo, 1 thùng mì tôm và 1 lần 6 gói mì tôm.

“Bình thường thì ai làm người nấy ăn, chúng tôi có đói nghèo cũng không trông chờ gì vào nhà nước cả. Thế nhưng, không may thiên tai, lũ lụt nên người dân mới khổ vậy. Thế nhưng, họ không công bằng gì cả, kể ra thì quá đáng lắm. Có 1 lần thôn phát cho nhà tôi 5 gói mì tôm rồi sau đó lại gọi gia đình ra lấy thêm 1 gói nữa. Rất nhiều nhà vì tức mà không ra lấy nữa” – ông Tạo ngậm ngùi.

Trao đối về vấn đề trên, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và xác nhận có việc quà được trao cho người thân của lãnh đạo thôn.

“Đoàn này họ không làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã mà thông qua mặt trận, sau khi có thông tin tôi đã có kiểm tra và đúng có tên vợ của bí thư thôn và trưởng thôn trong danh sách nhận quà” – ông Tuấn thông tin.

Theo Nguyễn Thùy (Dân Trí)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: