Trần Hoàng Blog

►Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump không đi thăm Việt Nam vì VN đã không chịu thả Mẹ Nấm hiện đang thụ án 10 năm tù

Posted by hoangtran204 trên 09/11/2017

 

 

 

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đáp máy bay xuống Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8/11/2017.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đáp máy bay xuống Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 8/11/2017.

Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump sẽ không đi cùng Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam trong chuyến công du châu Á trong tuần này.

Melania Trump hiện đang thăm Bắc Kinh, đây là chặng dừng chân thứ ba và cũng là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á của bà cùng Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Trump sẽ tiếp tục chuyến công du đến Việt Nam và Philippines, nhưng Đệ Nhất Phu Nhân không đi cùng, theo CNN.

Hôm 8/11, một nguồn tin đáng tin cậy của VOA Việt ngữ cho biết Melania Trump sẽ không đi cùng ông Trump đến Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao của Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và cũng không đến Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Trump.

Tòa Bạch Ốc không loan báo vì sao Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ không đi thăm Việt Nam trong cùng chuyến công du sang nửa bên kia của trái đất và đang ở ngay nước láng giềng phương bắc của Việt Nam. Nguồn tin này đưa ra trong khi bà Melania Trump đang viếng thăm Bắc Kinh và gặp gỡ Đệ Nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện. Trước đó, bà có cuộc gặp với Đệ nhất Phu Nhân Nhật Bản Akie Abe tại một trung tâm thương mại ở Tokyo và dùng cơm tối với gia đình Thủ tướng Abe. Ở Hàn Quốc, bà Melania tham gia buổi tiệc trà truyền thống với bà Kim Jung-sook, phu nhân của Tổng thống Moon Jae-in.

Trên Instagram, bà Melania có viết bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

_________

Các đọc giả đài VOA bình luận như sau:

Thoai To

Trường Sỹ Quan Võ Bị Đà Lạt

Theo tôi nghĩ,có hai lý do có thể khiến Bà Melania Trump không muốn tới VN:
-Bị bẻ mặt vì sau khi tuyên dương Mẹ Nấm”người phụ nữ can đãm” thì ngay sau đó VNCS bắt bỏ tù Mẹ Nắm 10 năm mà Bà Melania Trump không có động thái nào bênh vực Mẹ Nắm.

-Không biết trả lời sao nếu bị hỏi Bà có ý kiến gì về lá thư của con Mẹ Nấm gởi cho bà.

-Rất hay. Không sang việt nam là ca nước lạnh tạt vào mặt những tên bắt giữ mẹ Nấm vì chính bà là người đứng ra trao giải người phụ nữ can đãm cho mẹ nấm, nhưng mẹ Nấm hiện đang nằm tù 10 năm, và thư con của mẹ nấm có gởi thư đến tay bà, những đứa con trẻ đang cần sự yêu thương và chăm sóc của mẹ đã yêu cầu bà Melania can thiệp với VN thả mẹ chúng ra vì Mẹ Nấm vô tội.

 

Hi Tran

Nhìn thấy thực đơn đải khách APEC của VN toàn là hải sản đánh bắt từ biển Đà Nẳng thì bà Melania chạy trước là phải rôi. Thêm nữa là qua vụ Mẹ Nấm, nhà nước VN đã tát nước lạnh vào mặt bà ta thì hứng thú gì mà bà Melania phải tới VN. Tự hiểu nhé.
 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: