Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2017
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Bài viết mới

►Tâm tình của một cô gái trẻ ở Đức mong muốn VN có tự do bầu cử: Nhà nước thật sự do dân bầu ra để dân chúng sớm hưởng những gì tốt đẹp như cô đang được hưởng ở Đức.

Posted by hoangtran204 trên 07/11/2017

 

 

 
7-11-2017
 

Le Thi Thanh Binh: Đúng như mình. Mình được ở đây (CHLB Đức), được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội có thể dành cho con người, nên luôn mong mỏi cho dân VN cũng nhanh chóng được thụ hưởng những gì mình đang được hưởng.

Nước Đức cũng bị tàn phá nặng nề gấp nhiều lần VN. Cả thành phố Berlin hầu như đổ nát hoàn toàn sau thế chiến thứ 2. Nhưng chỉ sau mấy chục năm chia cắt, bên Tây Đức theo chế độ Dân chủ thì phát triển vượt bậc, còn bên Đông có cố gắng mấy cộng thêm sự trợ giúp của Liên Xô và Trung Quốc, cho dù so với các nước khác cùng phe XHCN đã được gọi là thiên đường, nhưng so với bên Tây Đức thì như trời với vực.

Do đó dân phía Đông tự đạp đổ bức tường ô nhục mà LX tự hào đã dựng lên trong một đêm để ngăn cản tình người cùng trong một nước tìm đến nhau. Họ trốn sang phía Tây cho dù nhiều người bị Honecker ra lệnh bắn chết.

Những người đi tiên phong đó đã từng bước làm nên lịch sử. Nước Đức thống nhất không cần bạo động, mà chỉ bằng các cuộc biểu tình ôn hòa và tiếp tục đi theo hướng dân chủ mới ( và rồi) trở nên hùng mạnh nhất Châu Âu chỉ trong thời gian ngắn.

 

Họ làm được điều đó là vì nhà nước thật sự do dân bầu ra và làm việc hết mình cho dân, cho nước.

Tôi chỉ mong dân VN mình cũng thoát được ách thống trị của chính người mình, cũng được hưởng quyền tự do chọn lựa để bầu ra những người có tài, muốn dốc lòng vì tổ quốc, dân tộc, lại có khả năng qui tụ nhân tài và lôi kéo được lòng dân cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng đất nước phát triển trong sạch, bền vững.

Đời sống người dân được đảm bảo. Người có tài làm ra sản phẩm phục vụ dân sinh và xuất khẩu để mang lại lợi ích cho quốc gia phải được trân trọng. Kẻ nào cậy quyền hà hiếp dân, tham nhũng, vơ vào cho mình và gia đình mình phải bị trừng phạt thích đáng và tịch thu toàn bộ tài sản, cho dù hắn làm chức vụ gì thì trước pháp luật ai cũng giống nhau.

Có như thế, đất nước mới tiến nhanh và con người mới biết quí trọng nhau và cùng cố gắng sống sao cho tốt.

Vì biết dân mình vốn thông minh, chăm chỉ mà lại chấp nhận hòa nhập vào TQ để nó điều khiển, bị nó đầu độc chết mòn mà thấy nghẹn đắng nên mình mới lên tiếng thôi, chứ chẳng theo đảng, phái nào, cũng chẳng có ai cho tiền xúi giục cả.

Hiiii Đó chỉ là tiếng nói của lương tâm không thể làm ngơ trước vận nước đang xuống trầm thôi.
Le Thi Thanh Binh, 07.11.2017 (bình luận 4 dòng sau)

———————
– Chú đấu tranh vì dân chủ à?
– KO, nhưng chú muốn nói ý nghĩ, cảm xúc là muốn VN có dân chủ, tự do như nước Đức!

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: