Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Một 2017
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Bài viết mới

►Một phụ nữ bị chủ hãng đuổi việc vì đưa ngón tay giữa hướng vào đoàn xe của TT Trump

Posted by hoangtran204 trên 07/11/2017

.

JULI BRISKMAN
Quẹo trái, Quẹo phải, Ngừng lại, CHÀO TỔNG THỐNG

 

BRENDAN SMIALOWSKI VIA GETTY IMAGES

_

 

Một phụ nữ bị hãng đuổi việc vì đưa ngón tay giữa hướng vào đoàn xe của TT Trum

Huffpost

By Jennifer Bendery

6-11-2017

Trần Hoàng (dịch) 

 

Hình ảnh, chụp bởi một nhiếp ảnh gia của Tòa Nhà Trắng đi cùng với đoàn xe của Tổng thống Trump khi ông ta rời sân golf ở Sterling, tiểu bang Virginia, đã gần như ngay lập tức truyền đi khắp nơi.

Các kênh tin tức đã đón nhận câu chuyện khi nó xuất hiện trong một báo cáo của Tòa Bạch Ốc. Các chương trình trò chuyện đêm khuya nói về những trò đùa, về cuộc gặp gỡ, và những người trên các phương tiện truyền thông xã hội đã bắt đầu gọi người phụ nữ không xác định là “Cô-Ro”, và sử dụng thẻ  #Her2020.

Tên người phụ nữ là Juli Briskman. Chủ hãng Akima, nhà thầu chính phủ Akima LLC của cô, không vui vẻ về bức ảnh này. Họ đã sa thải cô vì tấm hình đó.

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ bảy với tờ báo HuffPost, Juli Briskman, một người mẹ 50 tuổi, nói rằng cô ta đã ngạc nhiên khi có ai đó chụp ảnh cô đưa ra một ngón giữa cho Trump.

Khi bức ảnh được phát hành trực tuyến, Briskman đã quyết định nói với phòng nhân sự của hãng Akima về những gì đã xảy ra khi cô đang trên đường đi làm vào ngày thứ hai.

Hôm thứ ba, các ông chủ của cô đã gọi cô vào họp và nói rằng cô đã vi phạm chính sách truyền thông xã hội của công ty bằng cách sử dụng bức ảnh đó làm hình ảnh tiểu sử của cô trên Twitter và Facebook.

“Họ nói, “Chúng tôi đang ‘rời xa’ bạn”, Briskman nói. “Về cơ bản, bạn không thể có những thứ ‘dâm dục’ hoặc ‘khiêu dâm’ trong các phương tiện truyền thông xã hội của bạn”. Vậy đó, họ gọi tôi đưa ngón tay giữa là hành động ‘khiêu dâm’. “

Briskman làm việc trong phòng tiếp thị và truyền thông tại hãng Akima chỉ mới được hơn sáu tháng. Cô nói, cô đã nhấn mạnh với các giám đốc điều hành rằng (cô làm hành động này trên đường) cô không  làm việc trong hãng khi vụ việc này xảy ra, và các trang truyền thông xã hội của cô không đề cập đến tên của hãng, hay chủ hãng.

Nhưng, chủ hãng nói với cô ấy rằng bởi vì Akima là một nhà thầu  chính phủ, bức ảnh có thể làm phá hỏng công việc kinh doanh của họ, cô nói.

Virginia là một tiểu bang có luật lao động thích thì để làm, không thích thì cho nghĩ việc (at will employment), nghĩa là người sử dụng lao động -chủ hãng- có thể đuổi việc, sa thải công nhân viên bất cứ lúc nào, và vì bất cứ lý do gì. *

Nhưng Briskman nói điều đặc biệt gây phẫn nộ là một đồng nghiệp nam vẫn giữ công việc của mình sau khi đưa ra những lời bình phẩm dâm dục trên trang Facebook của mình, trong đó có ảnh bìa của hãng Akima LLC. Cô nói rằng đồng nghiệp này đã bị khiển trách vì đã gọi điện cho một người nào đó “một đĩ chó lừa đảo…” trên Facebook, nhưng anh ta đã được phép xóa bài đăng và giữ lại công việc của mình.

“Làm thế nào mà ít “khiêu dâm” hơn tôi hỡi tổng thống?”, Cô hỏi. “Có công bằng không?”

Công ty Akima đã không trả lời yêu cầu bình luận qua email và điện thoại với báo chí.

.

JULI BRISKMAN
Một người nào đó đã đăng trên Facebook của cô Juli Briskman sau khi cô đưa ngón tay giữa vào đoàn xe của tổng thống Trump.
Cô Juli Briskman rất vui khi nhìn thấy tấm hình này.
Quẹo trái, Quẹo phải, Ngừng lại, CHÀO TỔNG THỐNG

 

Trên đây là 3 dấu hiệu đi đường dành cho người lái xe đạp, xe gắn máy, xe hơi sử dụng trên đường khi muốn quẹo trái, quẹo phải, ngừng lại, khi đèn hiệu của xe bị hỏng, hoặc khi muốn lưu ý các tài xế đi phía sau xe mình.

Sau khi Juli Briskman đưa ngón tay giữa Đ.M. vào đoàn xe có TT Donald Trump chạy ngang qua, giờ đây, người Mỹ có thêm một dấu hiệu đi xe thứ 4: Chào Tổng thống.

Người Mỹ khôi hài một cách ý nhị phải không các bạn. Công luận tôn trọng sự phát biểu ý kiến.

 

BRENDAN SMIALOWSKI VIA GETTY IMAGES

 

Khi được hỏi cô ấy nghĩ gì khi nhìn thấy đoàn xe của Trump chạy ngang qua bên cạnh cô ấy, Briskman nói đó là phản ứng trong lòng của tôi để đưa ngón tay giữa ra (ĐM) cho ông ta.

“Trong khi xe của Trump vừa chạy ngang qua thì máu của tôi bắt đầu sôi lên,” cô nói. “Tôi đang nghĩ, người mua được bảo hiểm sức khỏe theo luật của TT Obama đang bị đuổi ra, họ không còn có được bảo hiểm nữa. Trump đã rút hết các quảng cáo quãng bá khuyến khích người dân mua bảo hiểm sức khỏe Obamacare. Chỉ có một phần ba của những người ở đảo Puerto Rico là có quyền mua. (Khi thấy xe của Trump chạy ngang qua) Tôi nghĩ ra ngay, Trump lại đi ra sân gôn chết tiệt để chơi một lần nữa rồi “, cô nói thêm:

“Tôi đã từng đưa ngón tay giữa (ĐM) vào đoàn xe của Trump một vài lần trước đây.”

Cô Briskman, một người theo đảng Dân Chủ, cho biết cô dự định tìm một công việc mới với một nhóm ủng hộ mà cô tin tưởng, chẳng hạn, làm ở văn phòng Kế Hoạch hóa Gia đình (Planned Parenthood) hay Chăm sóc Nhân đạo cho các thú vật (PETA).

Cô nói cô không hề hối tiếc mặc dù cô đã bị sa thải bởi vì sự chú ý của công luận về hành động công khai của cô (biểu lộ sự) không hài lòng với Trump.

Trên thực tế, cô nói cô rất vui khi được trở thành một hình ảnh phản đối,  hiệp thông với nhiều người Mỹ (có cùng chung ý nghĩ giống như cô).

“Nói cách khác, tôi cảm thấy mình khỏe và vui hơn lúc nào hết”, cô nói. “Tôi tức giận về (tình trạng) đất nước của chúng ta giờ đây như đang lạc lối và bất ổn. Tôi giận xanh mặt. Đây là cơ hội để tôi nói lên điều gì đó. “

CẬP NHẬT: 11:54 sáng – Trang web của Akima vào ngày thứ hai: 

a screenshot.

(chắc bị sập vì DOS-denied of service- khi có hàng trăm ngàn người cùng lúc vào xem)

 

 

 

_______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: