Trần Hoàng Blog

►Nestle xác nhận gần 400 học sinh vào viện sau khi uống sữa Milo

Posted by hoangtran204 trên 28/10/2017

 

 

Nestle xác nhận gần 400 học sinh vào viện sau khi uống sữa Milo

27-10-2017

(GDVN) – Nestle đã lên tiếng xác nhận, sự cố xảy ra ở Hậu Giang sáng ngày 27/10 sau khi các em học sinh tiểu học được uống sữa Milo.

Ngay sau khi xảy ra sự cố gần 400 học sinh tiểu học sau khi uống sữa Milo miễn phí, phải đến bệnh viện thăm khám, ngày 27/10, Nestle đã lên tiếng xác nhận đây là sản phẩm của công ty này.

Đại diện truyền thông của nhãn hàng này cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, khi biết được thông tin này, Nestle đã cử đại diện vào tận nơi xảy ra vụ việc, tích cực phối hợp, làm việc với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc

Nestle cho biết, nguyên nhân vì sao các em học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa Milo thì cần phải chờ kết quả xác minh cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng của Hậu Giang.

Còn ông Lê Văn Khởi – Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang tối cùng ngày đã thông tin, tính đến 19h30 ngày 27/10, chỉ còn duy nhất 1 em học sinh phải nằm điều trị lại ở Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Bảy. 

Theo ông Lê Văn Khởi, do cơ địa của em học sinh này còn yếu, nên cần phải nằm điều trị thêm, nhưng nhìn chung cũng không có gì nguy hiểm cả.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang – ông Lữ Văn Hùng khi biết thông tin này, ông đã chỉ đạo ngưng ngay chương trình uống sữa miễn phí này.

Trước đó, sau khi uống sữa Milo miễn phí trong chương trình sữa học đường, rất đông học sinh có các dấu hiệu của ngộ độc như đau bụng, nôn ói.

Đã có tổng cộng gần 400 học sinh phải vào bệnh viện thăm khám sức khỏe, trong đó chỉ có 39 học sinh phải nằm lại Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Bảy để điều trị.

Những học sinh còn lại, sau khi được phụ huynh tự đưa đến khám, kiểm tra sức khỏe không có gì nguy hiểm, nên đã được các bác sĩ cho về nhà.

Đây không phải là chương trình do Nestle trực tiếp đứng ra tổ chức, mà là do một Công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện của địa phương nhận ủy quyền thực hiện.

Theo ông Lê Văn Khởi, sữa các em được uống là sữa được pha chế trong bình, để lạnh, chứ không phải sữa hộp giấy.

Khi quyết định thực hiện chương trình, các cơ quan chức năng của tỉnh Hậu Giang cũng có kiểm tra về hồ sơ, điều kiện pháp lý của đơn vị thực hiện, và tất cả đều đầy đủ.

Tuy nhiên, khi vụ việc xảy ra, các cơ quan có thẩm quyền có tổ chức kiểm tra nơi pha chế sữa của đơn vị thực hiện, thì phát hiện thêm ngoài Nestle còn có một nhãn hàng sữa khác được pha chế chung, không đảm bảo đúng cam kết ban đầu với cơ quan quản lý khi xin phép tổ chức chương trình.

__________

 

Uống sữa có tên Milo miễn phí, gần 400 học sinh vào viện

(GDVN) – Cho đến cuối giờ chiều 27/10, vẫn còn 13 em phải nằm lại điều trị ở tại Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Cuối giờ chiều ngày 27/10, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Lê Văn Khởi – Chi Cục trưởng Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm xác nhận, trên địa bàn thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa xảy ra vụ hàng trăm học sinh phải đến cơ quan y tế thăm khám sau khi uống sữa.

Cụ thể, tại Trường tiểu học Lái Hiếu (phường Lái Hiếu) và Trường tiểu học Hiệp Thành (phường Hiệp Thành) sáng cùng ngày, các em học sinh được uống sữa miễn phí trong chương trình sữa học đường, lần này là sữa mang có tên là Milo.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Khởi cho biết, đây không phải là chương trình do nhãn hàng sữa nói trên đứng ra tổ chức, mà là do một Công ty dịch vụ quảng cáo làm.

Các em được uống sữa trong bình lạnh, pha sẵn ở kho của công ty này đặt tại Cần Thơ. Trước khi thực hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kiểm tra kỹ hồ sơ, giấy tờ pháp lý của công ty này, thấy đầy đủ mới cho thực hiện.

Học sinh được đưa đi cấp cứu sau khi uống sữa, có nhiều dấu hiệu của ngộ độc (ảnh cắt từ clip)

Sau khi uống sữa nửa tiếng, nhiều học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, nên đã được nhân viên trường học đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa thị xã Ngã Bảy.

Nghe tin vậy, hàng trăm phụ huynh khác có con cũng đã uống sữa này đã đưa con em mình tới cơ quan y tế thăm khám.

Ông Lê Văn Khởi khẳng định, chỉ có 39 học sinh là phải nằm lại bệnh viện để được theo dõi, thăm khám. Đối với những học sinh khác, sau khi nhận thấy không có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe đã được các bác sĩ cho về ngay.

Tới cuối giờ chiều ngày 27/10, ông Lê Văn Khởi thông tin: Đã có 26 em được xuất viện về nhà, chỉ còn lại 13 em phải nằm lại, nhưng tình hình sức khỏe cũng ổn định, không có gì nguy hiểm.

Khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng của tỉnh Hậu Giang cũng đã tiến hành kiểm tra kho pha sữa của đơn vị tổ chức chương trình tại Cần Thơ.

Thế nhưng, theo ông Khởi cho biết, những người có trách nhiệm đã phát hiện ra đơn vị tổ chức ngoài pha nhãn hiệu sữa nổi tiếng thì còn pha thêm một nhãn hiệu sữa khác.

Như vậy, đơn vị tổ chức đã không đảm bảo đúng cam kết tổ chức chương trình với cơ quan quản lý của tỉnh.

Mẫu sữa cũng đã được cơ quan y tế thu giữ, để đem đi xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây ra ngộ độc cho các em học sinh.

_____________

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: