Trần Hoàng Blog

►Chiến Tranh Việt Nam: Chuyến Đi Thăm Việt Nam làm sống lại lòng căm Ghét Chủ Nghĩa Cộng Sản (Dennis Prager)

Posted by hoangtran204 trên 26/10/2017

 

 

Chuyến Đi Thăm Việt Nam làm sống lại lòng căm Ghét Chủ Nghĩa Cộng Sản 
Dennis Prager
Trần Hoàng (dịch)

Thật khó mà kềm nổi các xúc động của tôi — cụ thể sự nổi giận của tôi — trong chuyến viếng thăm Viêt Nam của tôi hồi tuần trước. Tôi càng ngưỡng mộ người dân Việt bao nhiêu — thông minh, yêu đời, tự trọng, và chăm chỉ — thì tôi lại càng tức giận lũ Cộng Sản đã gây đau khổ quá nhiều cho người dân nước này (và dĩ nhiên cả người Mỹ chúng ta) trong nửa thế kỷ sau của thế kỷ 20.

Không may, lũ Cộng Sản vẫn còn đang cai trị nước này. Mà Việt Nam ngày nay đã đón nhận —chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do,— như là cách duy nhất để thoát khỏi cảnh nghèo đói, chứ khoan nói đến chuyện thịnh vượng. 

Vậy thì 2 triệu người Việt phải bỏ mạng trong Chiến Tranh Việt Nam để làm gì? Tôi muốn hỏi một trong những tên lãnh đạo Cộng Sản đang cai trị Việt Nam câu hỏi đó.

Tôi muốn hỏi: “Này đồng chí, đồng chí đã bỏ hết tất cả những gì mà đảng Cộng Sản của đồng chí đã tranh đấu cho kỳ được: đất đai là của tập thể, hợp tác xã nông nghiệp, kế hoạch trung ương, và quân phiệt, và những thứ lý tưởng khác nữa. Vậy thì hãy nhìn lại xem Hồ Chí Minh yêu kính của đồng chí và đảng Cs Việt Nam đã hy sinh mấy triệu đồng bào người Việt để làm gì?”

Không có câu trả lời nào là hợp lý cả. Chỉ có một lời nói dối và một lời nói thật, và lời nói thật thì thật là chẳng tốt lành gì.

Lời nói dối chính là câu trả lời của Cộng Sản Việt Nam và được lập lại,  như hầu hết mọi lời nói dối của Cộng Sản, và đã được bọn cánh tả không Cộng Sản trên thế giới lặp lại. 

Lời nói dối này đã (và đang tiếp tục) được dạy trong tất cả các viện đại học ở phương Tây, đã và đang tiếp tục được hầu hết mọi phương tiện truyền thông trên địa cầu truyền tải: rằng Cộng Sản Việt Nam (tức là Bắc Việt), và Việt Cộng chỉ tranh đấu giành độc lập cho nước họ khỏi tay ngoại bang. Trước hết là tranh đấu chống Pháp, sau đó là Nhật, rồi đến Mỹ. Những người Mỹ sinh vào thời hậu chiến (sau thế chiến 2) sẽ nhớ là họ cứ được nhắc nhở lập đi lập lại rằng Hồ Chí Minh là George Washington của Việt Nam, và ông ta yêu mến Hiến Pháp Hoa Kỳ, và đã dùng bản hiến pháp này làm nền tảng mô phỏng hiến pháp của ông ta, và ông ta chỉ muốn giành độc lập cho Việt Nam… (tất cả những gì trên đây chỉ là dối trá).

Đây mới là sự thật:

– “Mỗi tên độc tài Cộng Sản trên thế giới đều là một tên côn đồ ngông cuồng, thần thánh hóa cá nhân, khao khát quyền lực, và khát máu. Hồ Chí Minh cũng thế. Hắn thủ tiêu các nhà đối lập, tra tấn biết bao nhiêu người Việt vô tội mà chỉ có trời mới biết chính xác được bao nhiêu người, và đe dọa hàng triệu người để họ phải cầm súng ra chiến trường đánh nhau cho hắn — phải, cho hắn và cho đảng Cộng Sản Việt Nam đẫm máu, và được hỗ trợ bởi một tên sát nhân vĩ đại nhất của mọi thời đại là: Mao Trạch Đông.

Nhưng, những kẻ dốt nát về đạo lý tại Hoa Kỳ lại cứ hô to “Ho, Ho, Ho Chi Minh” trong các cuộc biểu tình chống chiến tranh, và gọi Hoa Kỳ là những kẻ giết người — “Hey, Hey, LBJ, hôm nay ông đã giết được bao nhiêu trẻ con?” 

Những người Cộng Sản Việt Nam không đánh Mỹ để giành độc lập cho Việt Nam.

Mỹ không bao giờ quan tâm kiểm soát người dân Việt Nam, và có một trường hợp tương tự để chứng minh điều đó: Chiến Tranh Triều Tiên.

Mỹ có đánh Cộng Sản Triều Tiên để kiểm soát Triều Tiên hay không? Hay là 37,000 người Mỹ bỏ mạng tại Triều Tiên để người dân Triều Tiên được hưởng tự do?

Ai đã (và vẫn là) người có tự do hơn — một người Triều Tiên sống dưới chế độ Cộng Sản Triều Tiên ở Bắc Triều Tiên, hay một người Triều Tiên sống tại nơi mà Hoa Kỳ đã đánh bại Cộng Sản Triều Tiên?

Và ai đã là người có tự do hơn ở Việt Nam — những người sống ở miền Nam Việt Nam không Cộng Sản (dù là với tất cả các khuyết điểm của chế độ đó), hay những người sống dưới chế độ Cộng Sản của Ho, Ho, Ho Chi Minh ở Bắc Việt Nam?

Hoa Kỳ tranh đấu để đem lại tự do cho các nước, không phải để cai trọ họ. Sự thật là, chính đảng Cộng Sản Việt Nam— chứ không phải Hoa Kỳ— mới là những kẻ muốn kiểm soát người dân Việt. Nhưng lời dối trá lại được tuyên truyền lan rộng khắp nơi và hiệu nghiệm đến mức đa số mọi người trên thế giới — trừ những người Mỹ hậu thuẫn cho cuộc chiến VN và thuyền nhân người Việt, và những người Việt Nam khác đang khao khát tự do — cứ tin rằng Hoa Kỳ chiến đấu là để lấy mỏ thiếc (Sn), tungsten, và để thành lập cả một “đế quốc Mỹ” giả tưởng, trong khi Cộng Sản Việt Nam thì tranh đấu cho tự do của người Việt Nam!

Tôi ghé đến “Viện Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh Việt Nam” — tòa nhà cao ba tầng triển lãm các hình ảnh chống Mỹ của đảng Cộng sản. Chẳng có gì để tôi phải ngạc nhiên — chẳng có một chữ nào có tính chất chỉ trích Cộng Sản Bắc Việt hoặc Việt Cộng; không có đến một chữ nào về việc loan truyền những lời đe dọa mạng sống của bất cứ người nào nếu họ không chiến đấu cho Cộng Sản; không có đến một chữ về những người đã đánh liều tính mạng để vượt thoát (khỏi VN) bằng thuyền, thà chịu nguy hiểm bỏ mạng ngoài biển cả, vào bụng cá mập, hoặc bị hải tặc tra tấn hoặc hãm hiếp tập thể, còn hơn sống dưới tay những người Cộng Sản đã “giải phóng” miền Nam Việt Nam.

Không có gì đáng ngạc nhiên và khác biệt giữa lịch sử Chiến Tranh Việt Nam do đảng Cộng Sản Việt Nam kể lại và với lịch sử Chiến tranh VN mà hầu như sinh viên nào cũng sẽ được nghe kể lại trong bất cứ trường đại học nào bởi  bất cứ giáo sư nào ở Mỹ, Âu Châu, Á Châu, hoặc Châu Mỹ La Tinh.

Lịch sử chiến tranh VN được viết lại bởi lũ cộng sản VN và được sự đồng thuận của các nước tư bản (Mỹ, Âu châu, Á châu) và hầu như không có quan điểm đối lập! Vậy thì quốc hội của các nước này khi bàn thảo chuyện gì thì cũng đạt được sự đồng thuận, mọi người đều nhất trí, không có ý kiến khác, không có đối lập, và trong các cuộc bầu cử các ứng cử viên thắng cử sẽ được 100% số phiếu bầu?

Tôi sẽ kết thúc bài này bằng đề tài mà tôi đã bắt đầu— người Việt Nam. 

Đã đến thăm Việt Nam thì không thể không mang ấn tượng tốt đẹp về người dân nước này. Tôi hy vọng tôi còn sống để nhìn thấy ngày người dân Việt Nam, được giải phóng khỏi những lời dối trá của Cộng Sản hiện vẫn lan tràn trong đời sống hàng ngày của họ, hiểu rằng mỗi mạng người Việt hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ đều bị phí phạm, là thêm một mạng người nữa trong số 140 triệu sinh mạng bị đem ra hy sinh trước bệ thờ của tên giả danh thần thánh khát máu nhất trong lịch sử: chủ nghĩa cộng sản.

15-2-2011

 

_Ước tính có 140 triệu người trên thế giới đã chết dưới tay của cộng sản.

▪Dennis Prager hiện có một chương trình truyền thanh thính giả đàm thoại (Talk Show) hàng ngày trên đài KRLA tần số 870AM bao gồm vùng Los Angeles và Orange County. KRLA liện hợp với 140 đài khác trên toàn quốc Hoa Kỳ. Ông viết xã luận hàng tuần, là tác giả của bốn cuốn sách và là sáng lập viên website http://www.prageru.com

http://www.dennisprger.com/trip-to-vietnam-revives-hatred-of-communism/

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: