Sau khi hủy quyết định xử phạt BS Hoàng Công Truyện, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi.

Vu 'che' bo truong: So TT&TT truc tiep den xin loi BS - Anh 1

Sáng 24-10, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc sở Thông tin & Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế  và bà Cao Thị Vân, Chánh Thanh tra sở TT&TT đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền gặp trực tiếp bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu để xin lỗi.

Vu 'che' bo truong: So TT&TT truc tiep den xin loi BS - Anh 2

BS Hoàng Công Truyện (trái) nhận quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính. Ảnh: Đ.T

Tại đây, ông Lê Sỹ Minh cho biết sau khi có thông tin về việc bác sĩ Truyện bày tỏ quan điểm trên facebook bị phạt và báo chí lên tiếng, sở TT&TT cũng đã xem xét lại và đi đến quyết định hủy bỏ việc xử phạt bác sĩ Truyện.

“Hôm nay, tôi thay mặt lãnh đạo sở ra tận đây để chính thức xin lỗi bác sĩ Truyện về quyết định vừa qua. Qua đây tôi cũng chúc các bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện đoàn kết hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân”, ông Minh nói.

Trước lời xin lỗi của Giám đốc sở TT&TT, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã chấp nhận lời xin lỗi và gởi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí.

Vu 'che' bo truong: So TT&TT truc tiep den xin loi BS - Anh 3

Buổi xin lỗi của Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, vào sáng 23-10, Lãnh đạo sở Y tế Thừa Thiên – Huế cũng đã đến Trung tâm Y tế huyện Phong Điền gặp trực tiếp BS Truyện để xin lỗi.

Như báo Pháp Luật TP.HCMđã đưa tin, do đăng tải lên trang Facebook cá nhân nội dung “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã bị kỷ luật khiển trách và bị phạt hành chính 5 triệu đồng.

Sau khi được thông tin, Bộ Y tế và Bộ TT&TT đã có chỉ đạo xem xét lại vụ việc. Vào chiều qua, sở TT&TT đã có quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính đối với BS Truyện.

NGUYỄN DO